DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN NGÀNH GÌ , TRƯỜNG NÀO VÀ CHI PHÍ HẾT BAO NHIÊU ?

Trang chủ Du học Hàn Quốc DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN NGÀNH GÌ , TRƯỜNG NÀO VÀ CHI PHÍ HẾT BAO NHIÊU ?

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN NGÀNH GÌ , TRƯỜNG NÀO VÀ CHI PHÍ HẾT BAO NHIÊU ?

2023.07.25

TÌM HIỂU TỪ A-Z VỀ DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Hàn Quốc là 1 trong 4 con rồng của Châu Á. Nền giáo dục ở đây phát triển cực nhanh với hàng loạt đại học danh tiếng. Môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi mang đến sự trải nghiệm mới lạ. Đi học tập tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến hành trang mới mẻ cho bạn sau này.

1. CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí du học tại Hàn dao động khoảng 150 – 250  triệu đồng cho tổng khoản tiền phát sinh theo ước tính. Nhìn chung đây là khoảng học phí không hề cao. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với một số nước phát triển trong cùng khu vực.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 1

Chi phí du học nhận sự chú ý rất lớn từ du học sinh

 

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như thế nào? là những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều hiện nay.

Trong số các quốc gia phát triển ở Châu Á như Nhật Bản, Singapore, lựa chọn học tập tại Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Một số khoảng kinh phí du học mà các bạn nên lưu ý như:

Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam: trước khi đi du học, bạn phải đăng kí khóa học ngôn ngữ. Mỗi khóa học có thời gian học tầm 3 tháng/ khóa với mức học phí từ 4 triệu đồng.

Tiền làm hồ sơ: để hoàn thành hồ sơ nộp vào trường đại học Hàn Quốc, bạn phải xin được chứng thực và dấu mộc đỏ của lãnh sứ quán Việt Nam. Khoảng tiền này thường rơi vào 300USD- 500USD.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 2

Đi du học hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trường học

 

Chi phí chứng minh tài chính: theo quy định của Hàn Quốc, các du học sinh phải chứng minh được gia đình có khoảng tiết kiệm được gửi tại ngân hàng từ 200 triệu đồng.

Nếu như gia đình không có khoản này, các bạn nên nhờ đến dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Chi phí  rơi vào tầm 5 triệu – 7 triệu đồng.

Tiền vé máy bay: sau khi hoàn thành hồ sơ đầy đủ, bạn có thể mua vé máy bay để chuẩn bị hành trang du học. Tùy vào từng thời điểm, giá vé sẽ thay đổi, số tiền này dao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 3

Hình ảnh du học Hàn Quốc

 

Khi đã được nhận vào học tại Hàn Quốc, các trường đại học sẽ gửi thông báo bạn đã trúng tuyển. Trong thư mời, trường sẽ có liệt kê một số chi phí bạn phải đóng trước khi vào trường:

Phí nhập học: khoản chi phí này dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Học phí 1 năm tiếng: du học sinh quốc tế được yêu cầu phải tham gia học tiếng Hàn trong vòng 1 năm đầu tại trường. Khoản tiền này dao động từ 50 triệu đến 100 triệu đồng.

Học phí chuyên ngành: sau khi hoàn thành xong học ngôn ngữ, bạn sẽ chính thức học chuyên ngành chính. Học phí sẽ tùy vào ngôi trường bạn lựa chọn. Trung bình từ 50 triệu đến 100 triệu đồng/ năm.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 4

Số tiền để đi Hàn du học rơi vào khoảng 150 triệu đồng/ năm

 

Tiền thuê ký túc xá: 19 triệu đến 25 triệu/ 6 tháng.

Tiền ăn, uống: Với những bạn không nấu ăn mà ăn tại căn tin, trung bình 1 bữa ăn sẽ là 60 nghìn đồng, 1 tháng từ 5 triệu đồng. Nếu muốn tiết kiệm hơn bạn có thể lựa chọn tự nấu ăn tại nhà.

Chi phí sinh hoạt khác: ngoài những chi phí chính, các bạn sẽ tốn thêm tiền sách, vở, bảo hiểm y tế, điện thoại, tiền đi lại, dao động từ 2 triệu- 3 triệu/ tháng.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 5

Du học cho bạn cơ hội phát triển bản thân trong tương lai

 

2. DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

Việc lựa chọn ngành nghề ảnh hưởng rất lớn đến công việc và tương lai sau này. Rất nhiều bạn băn khoăn học ở Hàn Quốc nên chọn ngành gì là tốt nhất. Điều này phụ thuộc vào thế mạnh, mục tiêu công việc, nhu cầu thị trường.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 6

Đi du học nên học ngành gì?

 

Dưới đây là các ngành du học Hàn Quốc đang được ưa chuộng mà các bạn có thể tham khảo:

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn: Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác sâu sắc với các công ty Việt Nam. Chính nhờ có sự đầu tư, nguồn nhân lực tiếng Hàn luôn được mở rộng và chào đón.

Lựa chọn học ngôn ngữ Hàn sẽ đưa bạn tiếp cận văn hóa, lịch sử, cấu trúc ngữ pháp chuyên sâu. Du học cho bạn cơ hội tiếp cận với phong cách làm việc của công ty ở đây, từ đó mở rộng cơ hội việc làm cả ở Hàn Quốc và Việt Nam.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 7

Ngôn ngữ Hàn là ngành học rất được yêu thích

 

Trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ: Đại học Kyunghee, Đại học Konkuk, Đại học Yonsei,…

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ ô tô: Hàn Quốc là một trong những ‘anh lớn’ đi đầu lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Sở hữu hàng loạt cái tên nổi tiếng như Huyndai, Kia,.. công nghệ ô tô là ngành mũi nhọn ở đây.

Học ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc, các bạn tiếp cận với kỹ thuật lắp ráp tiên tiến nhất. Khung chương trình chất lượng cao, được thực hành ngay tại các xưởng ô tô lớn. Đây cũng là ngành học có tỉ lệ việc làm cao tại đây.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 8

Công nghệ ô tô là ngành học được chú trọng phát triển

 

Một số trường đào tạo ngành công nghệ ô tô: đại học Kookmin, đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul, đại học Hanyang,…

Du học ngành Y tại Hàn Quốc: Y học là nhóm ngành có nhu cầu cao trong xã hội. Cùng với sự phát triển vượt bật trong nghiên cứu, sinh viên ngành Y tại Hàn có cơ hội đảm nhận vị trí quan trọng trong bệnh viện hoặc trung tâm thí nghiệm.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 9

Du học y tại Hàn Quốc

 

Vì đặc thù ngành này liên quan đến sức khỏe, điều kiện xét tuyển ở các trường đại học khá cao. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đạt chứng nhận quốc tế cùng các phương pháp y tế hiện đại, giúp bạn sở hữu chuyên môn cao.

Các trường đào tạo Y học nổi tiếng tại Hàn: đại học Yonsei, đại học Quốc gia Seoul, đại học Quốc gia Jeonbuk,…

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc: khách sạn luôn là ngành học hot được ưa chuộng tại nhiều nước phát triển. Nhờ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hàn Quốc thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 10

Quản trị khách sạn nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế

 

Lựa chọn học quản trị khách sạn tại Hàn, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa và cách vận hành resort cao cấp của các tập đoàn. Trường đại học nổi tiếng giảng dạy ngành này có thể kể đến đại học Kyunghee, đại học Kyonggi, đại học Donga,…

Du học ngành Âm nhạc tại Hàn Quốc: văn hóa K-pop chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ. Nền âm nhạc tại Hàn Quốc có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Nhiều bạn trẻ đã chọn nơi đây để phát triển nền tảng nghệ thuật của chính mình.

Học ngành âm nhạc tại Hàn, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp. Chương trình học chất lượng cao đưa bạn tiếp cận âm nhạc hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 11

Nền âm nhạc K-pop rất được yêu thích trên thế giới

 

Sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng hợp tác với tên tuổi hàng đầu như SM, YG, JYP,… Các trường đại học đang đào tạo ngành học : đại học nghệ thuật Chugye, đại học Kookmin, học viện Nghệ thuật Seoul,…

 

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

Chương trình du học ở Hàn Quốc được đánh giá có điều kiện dễ dàng cho các bạn du học sinh. Tùy vào từng trường đại học mà yêu cầu này có thể thay đổi. Một số tiêu chuẩn chung mà bạn nên nắm để chuẩn bị hồ sơ kỹ càng.

Về năng lực học tập: bắt buộc phải tốt nghiệp THPT; điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 > 6.0; chưa tốt nghiệp quá 3 năm; thành thạo các kỹ năng tiếng Hàn. Có chứng chỉ tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 12

Điều kiện sẽ phụ thuộc vào các trường đại học Hàn Quốc

 

Về tài chính: để xin được visa, gia đình phải chứng minh được thu nhập ba mẹ > 35 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu từ 200 triệu đồng.

Về sức khỏe: không mắc các bệnh về lao, phổi, cúm H5N1, H7N2, H7N9. Cần giấy xác nhận kiểm tra y tế tại bệnh viện khi đăng ký thủ tục xin visa.

 

4. ĐỘ TUỔI DU HỌC HÀN QUỐC

Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc? 27 tuổi có đi du học được không? Từ năm 2017, Hàn Quốc đã lập danh sách ưu tiên 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỉ lệ sinh viên quốc tế chất lượng cao, không bỏ trốn dưới 1%.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 13

24-30 là độ tuổi phù hợp đi du học

 

Những trường trong danh sách này sẽ không quy định độ tuổi du học.

» Hệ cao đẳng, đại học: dưới 24 tuổi, bạn có thể chọn lựa tất cả trường đại học ở Hàn, trên 24 tuổi bạn sẽ chỉ được chọn trong danh sách ưu tiên.

» Hệ cao học: du học sinh dưới 30 tuổi.

» Du học nghề: nằm trong độ tuổi từ 24

5. CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Visa du học đang được xếp vào mục lưu trú dài hạn tại Hàn. Các loại visa du học bao gồm:

» Visa du học D4: có được loại visa này, bạn chính là du học sinh hợp pháp tại Hàn, có đầy đủ tất cả các quyền lợi của sinh viên quốc tế. Visa D4 có hai loại: du học nghề (D4-6) và du học tiếng (D4-1). Thời hạn từ 6 đến 12 tháng tùy thuộc từng loại khác nhau.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 14

Visa du học có thời hạn bao lâu tùy thuộc vào từng loại

 

» Visa du học D2: visa này dành riêng cho sinh viên chuyên ngành tại đại học, cao đẳng. Thời hạn lưu trú 2 năm. Hết hạn có thể xin gia hạn thêm. Ngoài ra, bạn sẽ được phép làm thêm tối đa 25h/tuấn. Loại visa này được chia thành nhiều loại theo các diện du học : Visa D2-1, Visa D2-2, Visa D2-3,…

» Visa D10: đây là loại được cấp sau khi tốt nghiệp. Visa này cho phép bạn được làm việc thử 2 năm tại Hàn. Chỉ những sinh viên được đào tạo chính quy mới có thể chuyển đổi sang D10.

 

6. THỦ TỤC, HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC

Để quá trình du học của bạn trở nên dễ dàng, đầu tiên bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học rõ ràng. Hồ sơ này bao gồm ảnh cá nhân, hộ chiếu, hộ khẩu, bảng điểm, giấy khám sức khỏe, đơn xin visa, giấy khai sinh, đơn xin nhập học,…

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 15

Hồ sơ đi du học gồm những gì?

 

Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần dịch thuật công chứng hồ sơ du học. Hợp pháp hóa giấy tờ này bằng cách xin tem và dấu tại Cục Lãnh Sự Việt Nam. Bạn sẽ tiếp tục gửi hồ sơ này đến Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin xác nhận.

Hoàn thành các thủ tục tại Việt Nam, bạn sẽ được gọi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc. Thông thường trong thời gian này, thư mời của các trường đại học sẽ được gửi đến bạn. Nếu bạn đậu vòng phỏng vấn, bạn sẽ chính thức nhận visa và có thể lên đường chinh phục ước mơ.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 16

Thủ tục du học Hàn Quốc

 

Nếu bạn nhờ đến dịch vụ của trung tâm du học, thủ tục này sẽ đỡ rắc rối hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, cần tìm hiểu kĩ thông tin chi tiết.

 

7. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

Khi quyết định du học, bạn phải trải qua lộ trình như sau:

» Xác định ngành học, thế mạnh và chọn trường học phù hợp.

» Hoàn tất thủ tục, hồ sơ du học.

» Nộp hồ sơ đến trường đại học bạn mong muốn

» Có một buổi phỏng vấn trường đại học Hàn Quốc mà bạn đã chọn.

» Nhận invoice du học và nộp học phí.

» Nhận thư mời và mã code.

» Nộp hồ sơ du học đến lãnh sứ quán Việt Nam và Hàn Quốc.

» Phỏng vấn xin visa du học.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 17

Quy trình du học Hàn quốc

 

8. MANG GÌ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

Mang gì khi đi du học là điều quan trọng mà du học sinh quan tâm. Theo kinh nghiệm của các sinh viên đi trước, các bạn nên chuẩn bị vật dụng thực sự cần thiết và không nên mang đồ dư thừa.

Hộ chiếu, visa, ảnh thẻ, kết quả học tập là những loại giấy tờ quan trọng bạn nên đem theo. Quần áo, vật dụng cá nhân, thuốc men bạn có thể bỏ vào vali nhưng đừng đem quá nhiều vì bên đây vẫn có cửa hàng tiện lợi.

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền? - Ảnh 18

Nên chọn vật dụng cần thiết khi đi du học Hàn

 

 

Đăng ký nhận quà