Đại học Konkuk - Nơi nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai

Trang chủ Trường đại học Hàn Quốc Đại học Konkuk - Nơi nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai

Đại học Konkuk - Nơi nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai

2023.09.06

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, chất lượng và đa dạng về ngành học ở Hàn Quốc? Bạn muốn học tập và nghiên cứu trong một môi trường sôi nổi, năng động và hiện đại? Bạn mong muốn được trải nghiệm văn hóa, lịch sử và đời sống của xứ sở kim chi? Nếu câu trả lời là có, thì bạn không thể bỏ qua Đại học Konkuk - một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Hãy cùng Du học Việt Star tìm hiểu chi tiết về ngôi trường danh giá này!

Đại học Konkuk là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1946, với hai cơ sở chính là Seoul và Chungju. Trường có tên gọi là “건국대학교” trong tiếng Hàn, có nghĩa là “trường đại học xây dựng quốc gia”. Đây là một trường đại học có lịch sử lâu đời và truyền thống cao quý, được sáng lập bởi nhà từ thiện và nhà giáo dục Dr. Yoo Seok-chang với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước.

Trường Đại học Konkuk

Đại học Konkuk có 22 khoa, 16 viện nghiên cứu và 25 trung tâm nghiên cứu, cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong các lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông, kỹ thuật, y tế, nông nghiệp và nghệ thuật. Trường cũng có các chương trình liên kết quốc tế với hơn 400 trường đại học ở 60 quốc gia, cho phép sinh viên có cơ hội du học, trao đổi và thực tập.

Một số ngành học nổi bật của trường là:

- Khoa Kỹ thuật: Khoa Kỹ thuật của Đại học Konkuk được xếp hạng thứ 8 trong số các trường đại học kỹ thuật tại Hàn Quốc. Khoa có các ngành học như kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hàng không và kỹ thuật sinh học. Khoa cũng có các phòng thí nghiệm hiện đại và các dự án nghiên cứu hợp tác với các công ty lớn như Samsung, LG và Hyundai.

- Khoa Nghệ thuật và Thiết kế: Khoa Nghệ thuật và Thiết kế của Đại học Konkuk được xếp hạng thứ 9 trong số các trường đại học nghệ thuật tại Hàn Quốc. Khoa có các ngành học như thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế sản phẩm, thiết kế trò chơi và điện ảnh. Ngoài ra, khoa cũng có các phòng làm việc sáng tạo và các triển lãm nghệ thuật thường xuyên.

- Khoa Nông nghiệp: Khoa Nông nghiệp của Đại học Konkuk được xếp trong top 10 trong số các trường đại học nông nghiệp tại Hàn Quốc. Khoa có các ngành học như khoa học động vật, khoa học thực vật, sinh học phân tử, công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm và  có một trang trại rộng lớn và một bảo tàng sinh vật.

Học phí của Đại học Konkuk dao động từ khoảng 3.665 USD đến 5.130 USD mỗi học kỳ tùy theo ngành học.

Trường cũng cung cấp một số loại học bổng cho sinh viên quốc tế, như:

- Học bổng dựa trên thành tích học tập: Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 30% đến 100% học phí nếu đạt điểm trung bình cao trong mỗi học kỳ.

- Học bổng dựa trên khả năng tiếng Hàn: Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 30% đến 100% học phí nếu đạt chứng chỉ tiếng Hàn cấp độ 4 trở lên.

- Học bổng dựa trên hoạt động ngoại khóa: Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 30% đến 100% học phí nếu tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, văn hóa, thể thao và nghệ thuật.

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk không chỉ nổi tiếng về giáo dục và nghiên cứu, mà còn về cơ sở vật chất và hoạt động sinh viên. Trường có một khuôn viên rộng lớn và xanh mát, bao gồm một công viên sinh thái, một hồ nước tự nhiên và một bảo tàng lịch sử. Trường cũng có các cơ sở thể thao hiện đại như sân bóng đá, bể bơi, phòng tập thể dục và sân golf. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động sinh viên hấp dẫn như lễ hội văn hóa, cuộc thi tài năng, giải thưởng giáo viên xuất sắc và các câu lạc bộ sinh viên.

Đại học Konkuk tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt cho sinh viên, như:

- Lễ hội văn hóa quốc tế: Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 5, nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật của các quốc gia khác nhau cho sinh viên và cộng đồng. Sinh viên quốc tế có thể tham gia các hoạt động như thi đấu thể thao, chụp ảnh, mặc hanbok và trình diễn tài năng.

- Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường: Đây là một sự kiện quan trọng được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm, nhằm tưởng nhớ người sáng lập trường. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động như lễ tôn vinh, lễ phát bằng, lễ trao giải và lễ hội âm nhạc.

- Lễ hội mùa thu: Đây là một sự kiện vui nhộn được tổ chức vào cuối tháng 10, nhằm tạo không khí sôi nổi và gắn kết cho sinh viên. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động như gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa.

Khuôn viên trường Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là một lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn theo đuổi giấc mơ học tập ở Hàn Quốc. Bạn sẽ được hưởng những điều tốt nhất từ một trường đại học hàng đầu: chất lượng giáo dục cao, cơ hội nghiên cứu bổ ích, môi trường sống thoải mái và phong phú. Bạn cũng sẽ được kết nối với những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, và khám phá những điều thú vị về Hàn Quốc.

Đại học Konkuk

Nếu bạn quan tâm đến Đại học Konkuk, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về trường tại trang web chính thức hoặc trang web tuyển sinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường thì hãy liên hệ ngay với Việt Star để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hãy nhanh chóng đăng ký để trở thành một phần của cộng đồng Đại học Konkuk! Việt Star mong chờ được đón tiếp bạn!