Trường TAFE New South Wales

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Trường TAFE New South Wales

2023.06.29

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của chính phủ Úc. Tất cả những ngôi trường thuộc hệ thống TAFE NSW đều đảm bảo chất lượng về đào tạo, do đó sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn học tập tại một trong những ngôi trường này!

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Hệ thống các trường Cao đẳng Công lập bang New South Wales (TAFE NSW) là tổ chức giáo dục lớn nhất Australia. TAFE NSW nổi tiếng trên thế giới với chương trình giảng dạy ưu việt và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế trong môi trường học tập năng động.

TAFE New South Wales gồm 10 khu vực khác nhau. Có bốn học viện trong khu vực đô thị Sydney, số còn lại nằm rải rác trên khắp khu vực New South Wales. TAFE NSW đón nhận hơn 500.000 học sinh nhập học mỗi năm tại hơn 130 cơ sở.

Trường TAFE NSW là hệ thống trường công uy tín mà học sinh có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ của mình. Nổi tiếng vì các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên đại học với hai văn bằng (của TAFE và một trong những trường đại học liên thông với TAFE).

                                

II. TẠI SAO LẠI CHỌN TAFE NEW SOUTH WALES?

Hàng năm, TAFE New South Wales đón hàng ngàn học sinh mới đến nhập học. Số lượng sinh viên này không chỉ đến từ trong nước, mà còn bao gồm một lượng lớn sinh viên quốc tế. Các trường thuộc hệ thống TAFE NSW đạt được điều đó là do:

+ Trường cung cấp các khóa học chất lượng cao trong một môi trường học tập và giảng dạy hiện đại. Trường có cơ sở học đặt tại Sydney và các vùng khác thuộc bang New South Wales. Trường có 130 cơ sở phân bố hợp lý trong lãnh thổ NSW gồm 10 học viện nhỏ.

+ Sĩ số lớp nhỏ, tỉ lệ trung bình giữa giáo viên - học sinh là 1:15, đảm bảo tương tác giữa sinh viên - giảng viên và giữa các sinh viên trong lớp học.

+ Các giảng viên giảng dạy tại trường đều là những chuyên gia hàng đầu. Họ không chỉ có kỹ năng giảng dạy mà còn có kinh nghiệm thực tế. Điều này đảm bảo sinh viên không những được tiếp cận những kiến thức, kỹ năng phù hợp mà còn được chia sẻ về kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

+ Theo thống kê, 89% sinh viên tại các trường thuộc TAFE NSW hài lòng về chương trình giảng dạy, chất lượng dịch vụ tại trường.

+ Trường có những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên nước ngoài như tìm kiếm việc làm, cho vay học phí, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo miễn phí cùng nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị khác là “điểm cộng” ưu thế của trường.

+ Sinh viên quốc tế sẽ đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn trong 150 khoá học với đa dạng các chương trình học tập khác nhau. Việc đào tạo của trường đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp sẽ có sẵn việc làm và có các kỹ năng, kiến thức để chuyển lên học các khoá học đại học.

+ Sinh viên quốc tế nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh có thể học tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Anh của trường (SITEC). Trung tâm được công nhận bởi Hệ thống công nhận giảng dạy tiếng Anh quốc gia (NEAS).

TAFE NSW Student and Apprentice of the Year announced in Tamworth | The Armidale Express | Armidale, NSW

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TAFE NSW

1. Khóa học Tiếng Anh

Các khóa tiếng Anh tại các trường TAFE nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào các chương trình chính khóa tại TAFE hoặc các chương trình đại học. Và gồm các chương trình sau:

- Tiếng Anh tổng quát (3 cấp độ)

- Tiếng Anh học thuật

2. Đào tạo Chứng chỉ và Cao đẳng

Chương trình đào tạo chứng chỉ và Cao đẳng tại TAFE NSW bao gồm nhiều khóa học khác nhau từ các khóa học Văn bằng đến khóa học Chứng chỉ III và IV. Thậm chí, TAFE NSW còn cung cấp một số chương trình cấp bằng Cử nhân. Mỗi khóa học lại có nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Cụ thể:

Khóa học văn bằng

 • Bao gồm các chuyên ngành: Xây dựng, Giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ, Thiết kế và Kinh doanh Thời trang, Thiết kế đồ họa, CNTT, Âm nhạc, Điều dưỡng.
 • Các khóa học văn bằng tại TAFE NSW thường kéo dài từ 1,5 năm  - 3 năm.  

Chứng chỉ III

 • Bao gồm các chuyên ngành: Hỗ trợ cá nhân (người cao tuổi), Xây dựng, Hội họa và trang trí, Kinh doanh, Giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ, Hỗ trợ Nha khoa, Thiết kế thời trang, Làm tóc, Làm vườn, Nấu ăn thương mại, Làm bánh, CNTT, Âm nhạc, Hỗ trợ dịch vụ Y tế.
 • Các khóa học chứng chỉ III tại TAFE NSW thường kéo dài từ 0,5 năm - 1 năm.

Chứng chỉ IV

 • Bao gồm các chuyên ngành: Xây dựng, Hỗ trợ nha khoa.
 • Các khóa học chứng chỉ IV tại TAFE NSW thường kéo dài từ 1 năm - 1,5 năm.

Cử nhân

 • Bao gồm các chuyên ngành: Chăm sóc và Giáo dục mầm non, Thiết kế thời trang.
 • Các khóa học Cử nhân tại TAFE NSW thường kéo dài từ 3,5 - 4,4 năm.

3. Chương trình của TAFE

-  Gồm nhiều nhóm chương trình từ Chứng chỉ, đến CĐ và trên CĐ để sinh viên lựa chọn, mỗi nhóm gồm 2, 3 hoặc 4 khóa học nối tiếp nhau từ thấp đến cao với các ngành học như: Kế toán doanh nghiệp, xây dựng, dịch vụ chăm sóc trê em, du lịch và tổ chức sự kiện, tạo mẫu tóc, y tá…..

4. Chứng nhận Đại học

- TAFE NSW cũng có các chương trình chứng chỉ sau đại học về ngành Viễn thông (Telecommunications) dành cho các sinh viên đã có bằng cử nhân hoặc trên CĐ về ngành Viễn thông hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lãnh vực nghề nghiệp này.

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

1. Yêu cầu về tiếng Anh:

Yêu cầu về tiếng Anh đối với mỗi khóa học là khác nhau. Cụ thể: 

 • Điểm IELTS tối thiểu là 5.5 / Điểm TOEFL là 197 (530 PBT)
 • Các khóa học Diploma-to-Degree yêu cầu điểm IELTS 6.0 (Assessment level 3 and 4 countries)

2. Yêu cầu học vấn:

Yêu cầu học vấn chung cho các khóa học của TAFE NSW như sau:

 • Certificate level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 10 (NSW School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “O” Levels).
 • Diploma level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 12 (NSW Higher School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “A” Levels).
 • Các khóa học khác nhau của TAFE NSW sẽ có các yêu cầu học vấn khác nhau

V. HỌC PHÍ

Học phí cụ thể cho từng khóa học tại TAFE NSW như sau:

 • Trên Cao đẳng: $15,280/ năm
 • Cao đẳng: $12,740/năm
 • Chứng chỉ IV: $9,580/ năm
 • Chứng chỉ III : $7,040/ năm
 • Chứng chỉ II: $4,500/ năm
 • Chứng chỉ I: $4,500/ năm

Trên đây là những thông tin cơ bản về TAFE NSW - Hệ thống trường chất lượng tại Úc. Nếu bạn đang dự định du học tại xứ sở chuột túi, hãy tham khảo các khóa học chất lượng tại TAFE NSW nhé!

 

 

Đăng ký nhận quà