Trường Đại học Western Sydney University

Trang chủ Các trường Cao đẳng nghề Úc Trường Đại học Western Sydney University

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Trường Đại học Western Sydney University

2024.04.25

Western Sydney University là trường đại học hiện đại với cơ sở hiện tại được xây vào năm 2000 trên nền tảng một bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1891. Trường hướng tới mục tiêu ”mang kiến thức cho cuộc sống” thông qua kết hợp hoạt động học tập với kinh nghiệm thực tiễn. Được xếp trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng danh giá của Times Higher Education, trường chú trọng đến tính toàn cầu, theo định hướng nghiên cứu và cam kết tạo tác động tích cực ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Trường coi trọng chất lượng học thuật xuất sắc, tính liêm chính và việc mưu cầu tri thức.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1989

Tổng số sinh viên: 44.000

Sinh viên quốc tế: 5.000

Địa chỉ: Western Sydney University Sydney City Campus Level 4 255 Elizabeth Street, Sydney, NSW 2000 Australia (Map)

Website: www.westernsydney.edu.au

VỊ TRÍ

Trường có đến 10 Campuses bao gồm: Sydney City, Liverpool City, Parramatta City, Campbelltown, Bankstown, Parramatta South, Hawkesbury, Pernrith, Nirimba, Sydney Olympic Park.

 

 
 

 

 

 

 

 

HIGHLIGHT

 • #25 Quốc gia trường theo THE (Times Higher Education) năm 2019
 • #468 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Top 2% các trường đại học trên thế giới theo TIMES HIGHER EDUCATION WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2017
 • Được đánh giá 5 sao về sự tiện nghi bao gồm đổi mới và sáng tạo trong việc dạy học theo QS STARS UNIVERSITY RATINGS 2018
 • Top #2 Australia và thứ #96 trên thế giới về thu nhập từ các nghiên cứu theo LEIDEN RANKINGS 2018
 • Đứng số #1 Australia và thứ #4 trên thế giới về đào tạo Nursing
 • Đứng số #1 trong các trường đại học ở Sydney về tỉ lệ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp với 83,4% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học, 91.5% có việc làm sau khi tốt nghiệp sau đại học
 • #300 điện và điện tử
 • #150 về truyền thống tâm lý học và nghiên cứu truyền thông
 • #100 kỹ sư dân dụng dịch vụ và du lịch

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Đại học Western Sydney University có uy tín về chất lượng xuất sắc và là một trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education. Và đến đầu năm 2020, trường xuất sắc vượt 22 bậc từ vị trí số 58 (2019) về vị trí số 36 trong bảng xếp hạng danh giá này.

Với hơn 44.000 sinh viên và trên 3000 cán bộ, Đại học Western Sydney là một trong những đại học lớn nhất nước Úc, hoạt động ở nhiều cơ sở giảng dạy khác nhau ở Tây Sydney – trái tim của một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất nước Úc.

Đại học Western Sydney từng có quy trình xét duyệt hồ sơ rất gắt gao để đánh giá GTE của học sinh (Mức độ cam kết cho việc đi học tại Úc), nhờ vào nỗ lực trong thời gian qua, hiện WSU đã lên level 1 và điều này tạo điều kiện cho các hồ sơ học sinh apply vào WSU được xét duyệt đơn giản hơn.

Trong tình hình dịch Covid 19 khiến cho nhiều trường đã chuyển sang hình thức dạy online, việc học trực tuyến tại WSU không phức tạp mà ngược lại có khả nhiều lợi ích cho sinh viên như môi trường thoải mái (ở nhà), không phải đi lại tới các campus, tiết kiệm tiền đi lại. Điều quan trọng nhất là trường cung cấp các nền tảng học trực tuyến như Zoom và UWS tạo điều kiện tối đa cho việc giao tiếp giữa thầy trò và sinh viên trong lớp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA WESTERN SYDNEY

1. BUSINESS

 • # 200 về ngành Hospitality & Tourism, #400 về ngành Business Administration và # 400 về Management , #500 về economics theo Academic Ranking of World Universities subject rankings
 • Các chương trình liên tục được cải tiến để phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ, kinh tế và giúp sinh viên có khả năng đối mặt với những thách thức của xã hội. 

2. COMPUTING

 • # 400 trên thế giới về Computer Science and Information Systems theo QS World University Rankings by subject 2018
 • Các chương trình được thiết kế  chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển của từng sinh viên, giúp sinh viên phát triển tư duy, có khả năng sáng tạo, đam mê với nghề nghiệp và có thể theo đuổi các ý tưởng lớn để khởi nghiệp về công nghệ.

3. CONSTRUCTION MANAGEMENT

Top #75 thế giới về CIVIL ENGINEERING theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018

4. CREATIVE INDUSTRIES

Các ngành học về công nghiệp sáng tạo là một ngành học rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại  bao gồm cả quảng cáo,viết sáng tạo, thiết kế, báo chí, truyền thông, sản xuất nghệ thuật, âm nhạc và quan hệ công chúng. Sinh viên sẽ được học tập tại Parramatta campus với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất thế giới.

5. DATA SCIENCE

Chương trình về khoa học dữ liệu của Western Sydney được kết hợp với nhiều chương trình về tiếp thị, kỹ thuật, thông tin, truyền thông, khoa học, tâm lý giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn mục tiêu phát triển cá nhân. Với tính ứng dụng mạnh mẽ trong cuộc sống, ngành khoa học dữ liệu mở ra cơ hội về nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên trong tương lai.

6. ENGINEERING

 • Top # 150 Electrical & Electronic Engineering, #400 Environmental Sciences &Engineering theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018
 • Các chương trình Kỹ thuật của WSU đi đầu trong giáo dục và nghiên cứu tại Úc, giúp sinh viên đối đầu với những thách thức lớn để đi đến thành công.
 • Các chương trình có sự cân bằng về lý thuyết và thực hành, cấu trúc linh hoạt giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về nghề nghiệp trong tương lai.

7. HEALTH AND SPORT SCIENCES

 • Top #300 Public Health theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018
 • Đại học Western Sydney cung cấp nhiều chương trình sáng tạo cho sinh viên, giúp họ có được nền tảng vững chắc, chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế  trong tương lai.

8. MEDICINE

 • Top #400 Clinical, Pre-Clinical and Health theo Times Higher Education (THE) World University Rankings, #350 Medicine theo QS World University Rankings by subjets 2018
 • 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 4 tháng ra trường
 • Trường có cơ sở lâm sàng Macarthur hoàn toàn mới đặt trong bệnh viện Campbelltown, là một trong những nơi đào tạo về y tế hiện đại nhất Australia.
 • Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đăng ký chứng chỉ hành nghề y tế của Úc (AHPRA) hoặc đăng ký chứng chỉ hành nghề ở nước ngoài.

9. SCIENCES

 • #50 Ecology, #75Agricultural Sciences theo QS World University Rankings by subjets 2018
 • 94% sinh viên ngành môi trường và nông nghiệp có việc làm sau 4 tháng tốt nghiệp.
 • Được đầu tư hơn 30 triệu đô vào cơ sở vật chất các campus Campbelltown, Hawkesbury and Parramatta cung cấp các trang bị giảng dạy, nghiên cứu, giúp 

10. ARTS AND HUMANITIES

 • Top #250 về Arts and Humanities theo Times Higher Education World University Rankings
 • Top #200 về Communication theo QS World University Rankings by subjets 2018
 • Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các ngành học như phân tích xã hội, văn hóa, ngôn ngữ, tâm lý học... kế hợp với các nghiên cứu cá nhân để có kiến thức rộng hơn về kinh doanh, công nghệ, khoa học....

11. ARCHITECTURE

Là ngành học có thế mạnh của Western Sydney với 91% sinh viên có việc làm chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp.Sinh viên được trang bị các kỹ năng về công nghệ và trí tuệ để tạo ra những sản phẩm thiết kế bền vững, hiện đại và phù hợp với môi trường.

12. LAW

Các chương trình Luật sinh viên sẽ được học tại các campus Campbelltown và Parramatta. Các chương trình được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp về luật, giúp sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như luật, tài chính, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, phi chính phủ......

13. NURSING

Là nghành có thế mạnh nhất ở Western Sydney với vị trí số #1 tại Úc và thứ #4 thế giới  và sở hữu một trong những cơ sở điều dưỡng hiện đại lớn nhất Australia. Chương trình giảng dạy dựa trên sự cân bằng của lý thuyết, thực hành lâm sàng và các ngành học liên quan để chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong ngành y tá và các ngành hộ sinh.

14. PSYCHOLOGY

Ngành tâm lý học của trường đại học Western Sydney nằm trong top #150 theo  QS World University Rankings by subjets 2018. Chương trình học nhấn mạnh nhu cầu của cộng đồng, trang bị cho sinh viên sự khác biệt, tính tích cực đối với sức khỏe, công việc, giáo dục, các mối quan hệ trong cuộc sống và trong gia đình. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học tội phạm, phát triển cộng đồng, phát triển tài nguyên con người....

15. TEACHING AND EDUCATION
Top #75 thế giới về đào tạo Education theo Times Higher Education (THE) World University Rankings và đứng thứ #10 Education Faculty ở Australia theo QS World University Rankings by subject

 

Một số cập nhật về ngành học tháng 5/2020:

Master of Project Management – Chương trình MPM của trường hiện tại đã được cấp đầy đủ chứng nhận từ Học viện Quản trị dự Án Úc (Australian Institute of Project Management). Điều này mang đến nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên tốt nghiệp khi gia nhập vào thị trường lao động về Quản trị dự án.

Bachelor of Nursing and Bachelor of Nursing Graduate Entry – với ngày này sinh viên bắt buộc phải có IELTS 7.0 mỗi band để đủ điều kiện đầu vào cho chương trình học cấp chứng chỉ Điều dưỡng. (Áp dụng cho kì học 2021).

Học bổng hấp dẫn:

Hiện tại trường vẫn có các mức học bổng 2,500 - 7,500 và 50%, áp dụng cho thời gian học tập tại đại học Tây Sydney. Nhà trường cũng sẽ xem xét việc học sinh muốn lùi kì nhập học sang 2021 và vẫn giữ mức học bổng đạt được cho offer năm 2020. Nhà trường cũng hứa hẹn các suất học bổng online cho sinh viên nhập học năm 2020.

Các chưuơng trình học thạc sỹ nghiên cứu và PhD:

Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 4 - 6 tuần.

Thạc sỹ nghiên cứu:

Chương trình 2 năm, thường phù hợp cho các sinh viên muốn chuyển tiếp lên PhD.

Sinh viên cần nộp hồ sơ qua trung tâm sau đại học để tìm người huwóng dẫn.

Cần có bài luận dài 250 từ nêu lên ý tưởng nghiên cứu. 

Ngoài ra điều kiện đầu vào còn có: Bằng cử nhân với điểm số 65% trở lên. IELTS 6.5 với không kỹ năng nào <6.0

Tiến sỹ:

Chương trình 3 năm. Yêu cầu liên hệ trực tiếp với người hướng dẫn kèm theo bản thuyết trình về công trình nghiên cứu và CV.

Điều kiện đầu vào: bằng thạc sỹ với ít nhất 25% yếu tố nghiên cứu, bài báo được đăng. Việc có các kết quả nghiên cứu trước đây là lợi thế.

IELTS 6.5 các kỹ năng trên 6.0.

 

HÌNH THỨC ĂN Ở

On-campus: Có

Sinh viên quốc tế mới được đưa đón miễn phí từ sân bay về trường và được tham gia chương trình định hướng của trường dành cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị chuẩn bị cho việc học của họ tại Đại học Western Sydney trong vòng10 ngày trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên. 

Đại học Western Sydney cung cấp đầy đủ chỗ ở cho sinh viên quốc tế với đầy đủ tiện nghi như bếp ăn, tivi, internet.... Có nhiều loại phòng phù hợp với với ngân sách của sinh viên như phòng đơn, phòng đôi, căn hộ..... với chi phí từ 130$ - 450%/tuần. Thông tin chi tiết, sinh viên có thể truy cập westernsydney.edu.au/village

 

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 2, Tháng 7

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 25.000 AUD

 • Đối với bậc Đại học học phí từ A$25,000/năm – A$31,400/năm

Riêng với Khoa Doctor of Medicine học phí A$63,800/năm

 • Đối với bậc Sau Đại học học phí:

– Graduate Certificate (6 tháng – 1 năm) : A$13,380/năm – A$31,680/năm

– Graduate Diploma (1 năm): A$25,480/năm –A $35,480/năm

– Master (1 năm – 2 năm): A$18,750/năm – A$35,480/năm

Chi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt: A$25,000/ năm
 • Chi phí ký túc xá: A$12,480/ năm

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với bậc ĐH

 • – IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • – TOEFL: Total score 82 (Writing 21, Speaking 18, Reading 13, Listening 13)

Đối với bậc sau ĐH

– Graduate Certificate: IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0)

– Graduate Diploma : IELTS: 6.0 (không band nào dưới 5.5)

– Master – IELTS: 7.0 –7.5, TOEFL: Total score 100 – 105 (Writing 24; and subtests 22)

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH: CÓ

Chương trình tiếng Anh được thiết kế với nhiều cấp độ phù hợp với trình độ của học viên. Chương trình này sinh viên sẽ được học tại campus Sydney Olympic Park.

Chương trình tiếng Anh học thuật ESL giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng anh, tự tin giao tiếp, thể hiện ý tưởng hiệu quả và có khả năng hùng biện để đạt trình độ tương ứng với tiêu chuẩn cần thiết để vào các chương trình đại học của Úc. Chương trình được thiết kế từ EAP 1 đến EAP 5(Tương đương IELTS từ 3.5 đến 7.5), mỗi modun học gồm 10 tuần và 20 giờ/tuần.
 

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH Học bổng

Vice-Chancellor's Academic Excellence Undergraduate Scholarships

 • Trị giá: 50% Học phí

Western Sydney International Scholarships

 • Trị giá: $5,000 - $7,000 per year
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu học bổng - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng

Nexus Scholarships

 • Trị giá: lên đến $16,000
 • Điều kiện: GPA 5.25 - Tiếng Anh 6.5

Undergraduate International Scholarship

 • Trị giá: Up to $22,500AUD

Postgraduate International Scholarship

 • Trị giá: Up to $15,000

Western Sydney International Scholarships – Postgraduate

 • Trị giá: $5.000 - $7.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu học bổng - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng

Vice-Chancellor's Academic Excellence Postgraduate Scholarships

 • Trị giá: 50% all tuition fee for 2 years
 • Điều kiện: GPA 5.95/7 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng

Đăng ký nhận quà