Du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin

Trang chủ Các ngành khi du học Hàn Quốc Du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin

2023.06.02

Trong cuộc sống hiện đại, ngành điện và công nghệ thông tin luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi hoạt động của con người. Mọi quốc gia đều đang nỗ lực hết sức để phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực nhóm ngành điện tử– công nghệ này đang tăng nhanh đến mức kỷ lục.

Để phát triển bản thân và tiến xa trong công việc nhiều bạn trẻ đã chọn du học Hàn Quốc - nơi có nền công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử phát triển rất mạnh mẽ, để gửi gắm tương lai của mình. Qua bài viết này, hãy cùng Việt Star tìm hiểu chi tiết về du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin nhé.

Du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là gì? Học những gì, ở đâu? JobsGO Blog

Tổng quan du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin

Được mệnh danh là một trong những cường quốc công nghệ thông tin có nhiều sáng tạo về phần mềm tiện ích, công nghệ và sản xuất máy vi tính. Tại Hàn Quốc công nghệ thông tin và điện tử được sử dụng nhiều và rộng rãi trong đời sống từ trong công việc đến các hoạt động giải trí, có thể nói nhóm ngành này như một phần không thể thiếu được của đại đa số người dân. Vì vậy nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn và đặc biệt được coi trọng. Xứ sở Kim Chi đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.

Nơi đây hội tụ nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn về lĩnh vực điện tử - công nghệ thông tin lớn trên thế giới như Samsung, sky, hay LG. Những thuật công nghệ, điện tử của Hàn Quốc cũng luôn dẫn đầu thế giới và thường xuyên là nơi khởi đầu của những xu hướng trong ngành công nghệ. Bên cạnh đó là có nhiều trường đại học chuyên đào tạo về nhóm ngành này được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin chính là một trong những lựa chọn thông minh để đầu tư cho tương lai.

Tại sao nên Du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin?

Xứ sở Kim Chi rất chú trọng đầu tư cho sự phát triển giáo dục. Theo đó, xếp hạng giáo dục khoa học của đất nước này hiện đứng thứ 3 trên thế giới. Đặc biệt, các trường đào tạo nhóm ngành điện tử, công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, phương pháp giáo dục chuẩn mực cùng với sự  đầu tư về cơ sở vật chất hiện thuận tiện cho quá trình nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên. Điều này đã giúp tạo nền tảng vững chắc giúp du học sinh có cơ hội tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo của bản thân.

Môi trường học tập trường chuyên nghiệp, tiếp cận với các thành tựu, xu hướng khoa học kỹ thuật hàng đầu của quốc gia này và các nước phát triển khác. Điều này, giúp sinh viên luôn theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ - kỹ thuật hiện nay, nắm được các kiến thức hiện đại nhất. Tăng tính cạnh tranh cho sinh viên theo học ngành điện tử - công nghệ thông ở Hàn Quốc. Với những kiến thức luôn được cập nhật, chọn lọc sinh viên được đào tạo tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp luôn được các công ty công nghệ nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đươc thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực này. Song song với những giờ học lý thuyết, các chương trình đào tạo tại Hàn đều sắp xếp cho sinh viên có thời gian thực tập tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt để bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai. Thời gian thực tập ở công ty cũng giúp sinh viên quốc tế có thêm cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Ngoài được ưu tiên làm việc tại nhiều công ty, nhà máy lớn tại Hàn ngay sau khi tốt nghiệp khoá học. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành điện tử - công nghệ thông tin còn có thể chuyển tiếp lên Visa E7, hoặc định cư làm việc lâu dài tại xứ sở Kim Chi.

Học Điện tử- Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc ra trường làm gì?

Xu hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ và liên tục của hàng loạt nhà máy công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu chế xuất….  Do đó, nhu cầu nhân lực ở nhóm ngành kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin sẽ tăng cao 

Sinh viên du học ngành Điện tử thông có thể đảm nhận công việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng điện. Hoặc làm việc trực tiếp, hoặc tham gia tư vấn, thiết kế và vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa. Ngoài ra còn có thể. Ngoài ra, nếu có năng lực chuyên môn hoàn toàn có thể làm việc cho ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc; cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng trong các công ty, doanh nghiệp hay tiếp tục học tập lên cao trình độ thạc sỹ và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điện – điện tử; tham gia vào công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo về lĩnh vực điện – điện tử khi trở về Việt Nam

Đối với Công nghệ thông tin là một trong những công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Do đó, cơ hội việc làm cũng rất hấp dẫn, một số công việc phải kể đến như: lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin; hay giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Đặc biệt, hiện nay các công ty phần mềm, máy tính Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp này là có trình độ giỏi tiếng Hàn. Vì vậy, chắc chắn rằng sau khi du học Hàn Quốc ngành điện tử- công nghệ thông tin thì bạn là ứng cử viên đầu tiên cho các công ty này.

Điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc ngành Điện tử- Công nghệ thông tin

Điều kiện

Độ tuổi trên 18 tuổi

Tốt nghiệp THPT cho chương trình Cao đẳng và Đại học. Tốt nghiệp Đại học cho chương trình Cao học

Có điểm GPA trên 6,5 tuỳ theo tường trường có thể yêu cầu sẽ cao hơn

Đủ điều kiện Chứng minh tài chính du học

Đạt TOPIK 3 trở lên. Nếu chưa đủ điều kiện có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn trước khi vào chuyên ngành chính. Lưu ý năng lực tiếng càng tốt, cơ hội học tập tại các trường top đầu càng cao.

Không tiền án tiền sự, bản thân và gia đình không có ai đã hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Chi phí du học

- Chi phí du học Hàn Quốc ngành Điện tử- Công nghệ thông tin sẽ bao gồm: học phí, học tiếng, phí dịch vụ cho công ty du học,phí visa, phí máy bay, tiền ở và một số khoản phí khác... tổng cộng trung bình mức phí từ 190 -250 triệu VNĐ

Top các trường đại học đào tạo ngành Điện tử - Công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

  1. Đại học Kaist với mức học phí hệ đại học tương đương từ khoảng 6.000-8.000 won/năm
  2. Đại học quốc gia Seoul mức học phí hệ đại học dao động khoảng 2.998.000 won/kỳ
  3. Đại học khoa học và công nghệ Pohang với mức học phí ~3.062.000 won/học kỳ
  4. Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Ulsan với mức học phí khoảng 2.819.000 won/học kỳ
  5. Đại học Hanyang với mức học phí ~4,630,000/kỳ

Nói tóm lại, Du học Hàn Quốc ngành điện tử- công nghệ thông tin thực sự là "món hời" cho những bạn muốn tiếp xúc và nghiên cứu ở quốc gia thuộc top thế giới nhưng chi phí lại siêu rẻ và có nền văn hóa mang hơi hướng Á Đông.

Đăng ký nhận quà