Trang chủ Các trường Nhật ngữ Đại Học Osaka Sangyo Nhật Bản - Ngôi Trường Thuộc Top 150 Tại Đất Nước Mặt Trời Mọc

2024.07.26

Trường đại học Osaka Sangyo Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại tỉnh Osaka dành cho sinh viên du học Nhật Bản. Là một trong những trường có lượng sinh viên quốc tế đến ghi danh học tập nhiều nhất xứ sở hoa anh đào, Osaka Sangyo University hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng trong tương lai.

Thông tin chung về đại học Osaka Sangyo

• Tên tiếng Anh: Osaka Sangyo University

• Năm thành lập: 1928

Loại trường: Đại học tư thục

• Địa chỉ: 3-1-1 Nakagaito, Daito, Osaka

• Website: https://www.osaka-sandai.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật

Ảnh

Đại học Osaka Sangyo là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Osaka, thành lập vào năm 1928. Tiền thân của trường chính là trường Đường sắt Osaka, được sáng lập trong bối cảnh sự phát triển song song giữa các hệ thống vận chuyển và nền công nghiệp là rất quan trọng và cần thiết.

Sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, khi chính phủ áp dụng hệ thống giáo dục mới, nhằm nâng cao chất lượng và cải cách hệ thống đào tạo sau chiến tranh, trường cũng được tái cơ cấu và bổ sung thêm các chương trình giảng dạy mới. Năm 1988, trường đổi tên thành Osaka Sangyo University.

Các ngành đào tạo tại đại học Osaka Sangyo

Hiện nay, trường có đào tạo các khoa ngành nổi bật bao gồm:

• Kỹ thuật

• Kinh tế

. Môi trường nhân loại

. Quản trị kinh doanh

Nghiên cứu quốc tế

• Sức khỏe & Thể thao

Kỹ thuật thiết kế

Cơ sở vật chất

Osaka Sangyo University hiện có 5 cơ sở chính, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi:

• Cơ sở trung tâm

• Cơ sở phía Đông

Cơ sở phía Nam

• Cơ sở Ikoma

• Cơ sở Umeda

Ngoài ra, trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của tỉnh:

Viện nghiên cứu công nghiệp OSU

• Trung tâm phát triển và nghiên cứu công nghiệp mới

• Trung tâm nghiên cứu cộng đồng Châu Á

Số lượng sinh viên đang học tại trường là khoảng 11,000 sinh viên, trong đó có khoảng 1,100 sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi những giáo viên và tiến sĩ nổi tiếng, với khoảng 716 giảng viên.

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng có thể sử dụng những cơ sở vật chất của trường như thư viện, trung tâm nghiên cứu, nhà thi đấu,... Ngoài ra, những sinh viên đã đáp ứng các điều kiện nhất định, có thể tham gia thỉnh giảng tại một số lớp học và các hoạt động câu lạc bộ trong trường.

Đặc điểm nổi bật

• Osaka Sangyo University có mặt trong Top 150 Trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và Top 1000 Trường đại học xuất sắc nhất thế giới (theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Times Higher Education).

• Đây là một trong những trường tư thục có số lượng sinh viên quốc tế ghi danh học tập đông đảo trên toàn nước Nhật, với hơn 10% tổng số sinh viên (Theo JASSO – Tổ chức Hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản).

• Năm 2004, trường được lựa chọn trở thành “Đại học đặc biệt” trong chương trình hỗ trợ giáo dục đặc biệt của tổ chức chính phủ MEXT.

• Những dự án xe năng lượng mặt trời dùng năng lượng sạch là điểm đặc biệt của trường, thường xuyên tham dự nhiều kỳ thi và đạt được nhiều giải thưởng.

Điều kiện vào trường đại học Osaka Sangyo Nhật Bản

Khi tìm hiểu về vấn đề “Điều kiện du học đại học Osaka Sangyo", bên cạnh điều kiện du học Nhật Bản, sinh viên mong muốn nhập học tại trường cần lưu ý

những điều sau đây:

• Trong hồ sơ nộp cho trường, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của trường).

• Có 2 loại thi đầu vào tại đây:

1. Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,...các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng

Anh.

2. Loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (— bằng tiếng Nhật. Xá - Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dư thi

Ảnh

Học phí  tại đại học Osaka Sangyo

Ký túc xá trường đại học Osaka Sangyo Nhật Bản

Trường hiện không có ký túc xá trong khuôn viên, nhưng có liên kết với khoảng 20 khu ký túc xá tại khu vực xung quanh trường, bao gồm đầy đủ tiện nghi, giúp sinh viên có thể dễ dàng sinh hoạt và đi lại.

Tương đồng với hệ thống ký túc xá ở Nhật Bản dành cho du học sinh, tiêu chuẩn tại mỗi khu ký túc xá sẽ bao gồm phòng giặt, khu bếp và phòng tắm, cùng nhiều tiện ích khác, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của các sinh viên quốc tế.

Chi phí thuê ký túc xá sẽ dao động từ 29,000 – 55,000 yên/tháng (khoảng 6,400,000 – 12,100,000 VND).