DU HỌC SINH CÓ NÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC LUÔN KHI SANG HỌC HAY KHÔNG ?

Trang chủ Du học Úc DU HỌC SINH CÓ NÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC LUÔN KHI SANG HỌC HAY KHÔNG ?

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

DU HỌC SINH CÓ NÊN ĐỊNH CƯ Ở ÚC LUÔN KHI SANG HỌC HAY KHÔNG ?

2023.07.04

Australia – Úc là một trong những Quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường.  Úc hiện nay đang là miền đất hứa của người Việt muốn đến sinh sống. Vậy những lý do nào khiến người Việt  mong muốn được sang Úc định cư?

1. Thời tiết lí tưởng

 Thời tiết này không quá nóng và cũng không quá lạnh, tương đồng với khí hậu châu Á. Vì thế đây cũng là lý do đầu tiên lý giải cho câu hỏi tại sao nên định cư Úc.

Ngoài ra, chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều, chỉ từ 1-3 tiếng tùy theo từng mùa và khu vực. Điều đó đem lại sự tiện lợi cho việc thăm hỏi giữa bạn và người thân.

  1. Nền giáo dục hàng đầu Thế giới

Ở Úc, trẻ từ độ tuổi từ 5 – 15 tuổi bắt buộc phải đi học và học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh. Hơn nữa,  Úc được biết đến là quốc gia dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Úc luôn là một trong những Quốc gia nằm trong top đầu về chất lượng Giáo dục

  1. Cơ hội việc làm cao

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn luôn thấp, người dân có mức thu nhập cao mà không bị áp lực trong công việc nhiều. Nền kinh tế Úc năng động, thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bởi vậy cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cho cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao.

Ở Úc thì lao động chân tay đang thiếu nguồn nhân lực khá nhiều

  1. Phúc lợi – An sinh xã hội tốt

Một trong những lí do nổi bật và thu hút nhất của nước Úc đó là chế độ phúc lợi xã hội hoàn hảo mà hiếm có một quốc gia nào sánh bằng. Từ Y tế cho đến Giáo dục đều hơn rất nhiều các quốc gia lớn khác như: Cannada hay Mỹ.

Chính phủ Úc trợ cấp thất nghiệp cho công dân đến khi tìm được việc mới trong khi tại Mỹ thì công dân chỉ được trợ cấp từ 3-6 tháng bằng tem phiếu lấy đồ ăn và các vật phẩm sinh hoạt. Chính phủ Úc cũng hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí cho công dân tại các bênh viện và cơ sở y tế công cộng trong khi tại Mỹ thì không có sự hỗ trợ gì.

  1. An ninh đảm bảo

An ninh là mối quan tâm lớn đối với mỗi người nhập cư. Về vấn đề an ninh Úc là nước an toàn hơn Mỹ. Ở Úc không có ai có vũ khí như súng lục, ngoại trừ những người có nghề nghiệp liên quan đến săn bắn vì chính phủ Úc sẽ không cho phép một cách dễ dàng. Bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào trong suốt đêm. Trong các dịp cuối tuần, trên đường phố luôn có người vào bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn nhưng ở Mỹ bạn nên thận trọng khi đi ra ngoài.

  1. Y tế tiên tiến

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được chính phủ tài trợ. Hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Các gói này sẽ được chi trả toàn bộ miễn phí các chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn. Ngoài hai gói trợ cấp cơ bản trên, công dân Úc cũng có thể chủ động lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mà mình được hưởng.

  1. Chính sách định cư đa dạng

Để có cơ hội được nhận visa thường trú và định cư  Úc, bạn cần lựa chọn những chương trình phù hợp như:

  • Diện đầu tư 188(A, B, C, D, E)
  • Diện doanh nhân 132 (A, B)
  • Diện lao động
  • Diện bảo lãnh

Khi bạn đạt đủ các điều kiện bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch kép. Trong khi đó, visa để định cư Mỹ có thể lên đến 10 năm và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Nước Úc có chính sách nhập cư thông thoáng, bạn có thể dễ dàng đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều visa định cư Úc theo diện bảo lãnh.

Qua Úc là một lựa chọn chính xác nhưng đi như thế nào, đi với ai, qua bên đó rồi kiếm việc ra sao, những cơ hội nào để mình có thể nhập được quốc tịch và được ở lại? Đó là những câu hỏi chúng ta nên tìm câu trả lời trước rồi mới tính đến chuyện sang Úc.

Đăng ký nhận quà