Sự hấp dẫn của du học Nhật Bản

Trang chủ Du học Nhật Bản Sự hấp dẫn của du học Nhật Bản

Sự hấp dẫn của du học Nhật Bản

2015.07.16

Nhật Bản là đất nước có trình độ khoa học kỹ thuật cao và nền kinh tế phát triển.Các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng được diễn ra hàng ngày tại các phòng nghiên cứu của trường đại học, cao học và các công ty, và từ đây các lý thuyết mới và công nghệ mới liên tục được phát minh ra. Chính các lý thuyết khoa học và kỹ thuật này hình thành nên cách nghĩ, và cũng là công cụ để hỗ trợ cho xã hội và cuộc sống của người dân trên thế giới.

Giáo dục đại học được xem như cở sở hạ tầng tối thiểu của xã hội với nhiều hình thức đa dạng. Tại Nhật có hơn 700 trường đại học và gần 3000 trường chuyên môn. Với một nền giáo dục rộng lớn, từ những ngành học truyền thống như pháp luật, kinh tế, kỹ thuật, khoa học tự nhiên cho đến các lĩnh vực mới như môi trường, du lịch, công nghệ thông tin hay cả những lĩnh vực như truyện tranh, hoạt hình, game máy tính v.v...

Tính quốc tế và nền văn hóa riêng

Tiếng Nhật và nền văn hóa Nhật đều có nét đặc thù riêng. Tuy nhìn thoáng qua thì văn hóa Nhật có nhiều nét đặc thù nhưng nếu bạn thử sống trong nền văn hóa đó thì bạn sẽ hiểu lý do khiến nó đặc thù như vậy, và bạn sẽ nhận ra được rằng văn hóa Nhật Bản cũng được hình thành trên một nền tảng chung có liên quan đến những nền văn hóa khác trên toàn thế giới.
Du học Nhật Bản thì ngoài việc có được những kiến thức hàng đầu, có tính chuyên môn cao, bạn cũng có thể học tiếng Nhật và hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Đồng thời từ đó bạn sẽ hiểu thêm về chính ngôn ngữ và đất nước mình, và qua đó bạn có thể hiểu sâu hơn về thế giới. Việc hiểu biết về nhiều nền văn hóa này chỉ có thể có được qua việc du học và nó sẽ trở thành một điểm mạnh mới của bạn.

Để thực hiện ước mơ của bạn

Có rất nhiều người sau khi kết thúc thời gian du học Nhật Bản đã vào làm việc tại các công ty ở Nhật, hoặc về nước làm việc trong những công ty có vốn Nhật Bản hay những công ty có quan hệ mật thiết với Nhật. Theo kết quả khảo sát ý kiến, có thể thấy họ đều cảm thấy rằng du học Nhật Bản là một tài sản lớn.
Tuy nhiên, thành công của việc du học Nhật Bản không phải là giấc mơ mà ai cũng có thể đạt được dễ dàng. Sống trong một nền văn hóa khác lạ, có những lúc thật nhiều lo lắng và có những lúc vui mừng vì khám phá được nhiều điều mới, nhưng nếu như bạn vẫn tiến lên hướng về mục tiêu đã đặt ra, bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.
Hãy thử sức với du học Nhật Bản để thực hiện ước mơ của bạn.