Ý NGHĨA CỦA NHỮNG BIỂU TƯỞNG Ở ÚC MÀ KHÔNG PHẢI DU HỌC SINH NÀO CŨNG BIẾT

Trang chủ Du học Úc Ý NGHĨA CỦA NHỮNG BIỂU TƯỞNG Ở ÚC MÀ KHÔNG PHẢI DU HỌC SINH NÀO CŨNG BIẾT

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG BIỂU TƯỞNG Ở ÚC MÀ KHÔNG PHẢI DU HỌC SINH NÀO CŨNG BIẾT

2023.07.04

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết tên gọi nước Úc đó là xứ sở kanguroo nhưng đằng sau ý nghĩa của tên gọi ấy chắc hẳn không phải ai cũng biết và giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của tên gọi ấy nhé

Bật mí ý nghĩa của biểu tượng nước Úc mà bạn chưa biết

Chuột túi có phải là đại diện biểu tượng nước Úc?

Mỗi một quốc gia sẽ có một đặc trưng riêng và chính đặc trưng này sẽ tạo nên biểu tượng của đất nước. Nhiều người trong chúng ta nghĩ biểu tượng nước Úc là chuột túi nhưng thực tế nó có nhiều hơn thế, liệu rằng bạn đã biết những biểu tượng này đại diện cho nước Úc hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Biểu tượng trên quốc kỳ, quốc huy

bieu-tuong-nuoc-uc

Quốc kỳ nước Úc

Không có một quốc gia tự chủ nào mà lại không có quốc kỳ, quốc huy. Hai yếu tố này là hai yếu tố quan trọng, là gương mặt đại diện của đất nước. Quốc kỳ và quốc huy của Úc đều có ý nghĩa biểu trưng cụ thể:

Quốc kỳ: Những ai đã biết đến lá cờ của Úc có bao giờ thắc mắc về những hình ảnh trên đó hay chưa? Những biểu tượng trên đó có ý nghĩa riêng biệt chứ không chỉ để trang trí đâu nhé.

Một lá cờ nhưng lại nói lên nhiều thứ. Hình ảnh quốc kỳ của Anh xuất hiện trên cờ Úc thể hiện sự ghi nhận của người Úc về việc người Anh khai phá và định cư lâu đời tại đây. Những ngôi sao màu trắng nằm trên nền xanh thể hiện cho các châu lục. Đồng thời, nó còn biểu tượng cho vị trí địa lý của Úc.

Quốc huy có thể nói là bao gồm tất cả những gì tinh túy nhất của nước Úc. Phần ở giữa quốc huy là hình ảnh các bang của Úc. Xung quanh là mai vàng, một loài hoa được Úc chọn làm quốc hoa. Hình ảnh chuột túi và đà điểu cũng xuất hiện trong quốc huy, nó là loài vật đặc trưng của quốc gia.

Quốc hoa của Úc

bieu-tuong-nuoc-uc

Hoa mai vàng nở rộ tại Úc

Như đã nói bên trên, mai vàng chính là quốc hoa biểu tượng nước Úc. Nó được lựa chọn chính thức vào ngày 1 tháng 9 năm 1988. Mai vàng mọc ở khắp nước Úc. Úc là quốc gia có nhiều mai vàng nhất. Thế nên, nó được chọn làm quốc hoa đại diện cho đất nước. Ngoài ra, mỗi ban của Úc còn có những biểu tượng loài hoa đặc trưng khác nhau.

Những biểu tượng nổi tiếng với người dân thế giới

Quốc kỳ, quốc hiệu, quốc hoa

Có thể nhiều người biết nhưng không biết được ý nghĩa của nó và làm sao nó lại là biểu tượng. Tuy nhiên, có những thứ không cần được phong tặng nhưng lại vô cùng quen thuộc và trở thành biểu tượng nước Úc đặc sắc được toàn thể người dân trên thế giới biết đến. Nói đến Úc là người ta lại liên tưởng đến ngay những thứ này:

Chuột túi Kangaroo

bieu-tuong-nuoc-uc

Kangaroo nước Úc

loài vật có mặt nhiều nhất trên nước Úc. Người dân ở Úc yêu và xem Kangaroo như những người bạn. Lý do chuột túi được chọn làm biểu tượng đơn giản vì nó có ở khắp mọi nơi trên nước Úc. Ngoài ra, chuột túi chỉ có tiến chứ không lùi, nó thể hiện người Úc luôn cố gắng phấn đấu đi lên để không bao giờ tụt lại phía sau. Có lẽ, lý do thứ hai khiến nhiều người bất ngờ vì không phải ai cũng nghĩ đến điều này.

Nhà hát Opera

bieu-tuong-nuoc-uc

Nhà hát Opera Sydney

Hay còn gọi là nhà hát con sò là biểu tượng đặc trưng vô cùng quen thuộc của Úc. Nhà hát được bình chọn là một trong những công trình nghệ thuật đẹp nhất ở thế kỷ 20. Bên cạnh đó, nhà hát còn thể hiện nét đẹp văn hóa của người Úc, đó là yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc. Thế nên, chúng ta có thể hiểu tại sao nó lại trở nên nổi tiếng và trở thành biểu tượng của nước Úc.

Mỗi một bang ở Úc mang một màu sắc khác nhau. Mỗi bang cũng có những biểu tượng riêng cho mình và đang chờ mọi người khám phá.

Mong rằng qua bài viết, bạn có thể biết thêm nước Úc thật ra có nhiều biểu tượng và ý nghĩa của nó chứ không đơn thuần biểu tượng nước Úc là chỉ có mỗi chuột túi hay nhà hát con sò.

Đăng ký nhận quà