Connecting Knowledge, Following success

Du Học Hàn Quốc Và Những Trải Nghiệm

Đi du học là một trải nghiệm quý báu và là ao ước của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Đi du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn hay người thân đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì nên tham khảo những điều cần biết trước khi đi dưới đây.

Đi du học ngoài việc học tiếng Hàn, trang bị cho mình đủ kiến thức, kỹ năng, các thủ tục và chi phí cần thiết. Để không phải bỡ ngỡ và nhanh chóng thích nghi, hòa nhập với môi trường sống mới các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc cần chú ý những điểm sau:

Xác định chỗ ở khi đi du học

Trước tiên bạn cần tìm cho mình một nơi ở phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nơi ở phải thỏa mãn được sự thuận tiện, sở thích và điều kiện của từng cá nhân, gia đình. Du học sinh Hàn Quốc có thể lựa chọn ở ký túc xá, nhà trọ hoặc ở cùng nhà chủ. Các trường đại học ở Hà Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Các phòng đều được trang bị tiện nghi khá đầy đủ và sạch sẽ, phân biệt khu Nam sinh và Nữ sinh. Giá nhà trọ ở Hàn Quốc có nhiều dạng và giá tiền khác nhau tùy thuộc vào tiện nghi trong phòng.

>> Xem thêm Chi phí du học Hàn Quốc.

– Phương tiện đi lại tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ không phải lo nhiều về vấn đề đi lại. Hàn Quốc có một hệ thống giao thông tiện lợi và giá tương đối rẻ,phương tiện công cộng chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm.

– Hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và đồ dùng cá nhân cần thiết. Mùa đông tại Hàn Quốc lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều, vì vậy hãy mang theo áo ấm. Hoặc bạn có thể mua thêm quần áo và các vật dụng khác sau khi đến Hàn Quốc. Hàng tiêu dùng tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ mà còn rất thời trang và cập nhật xu hướng.

– Đồ ăn mang từ Việt Nam sang

Một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc không được phép mang nông sản và các loại thịt vào đất nước họ. Nếu như các bạn sợ thời gian đầu chưa thích nghi được với đồ ăn Hàn Quốc thì có thể mang thêm mì tôm, thịt hộp, xúc xích… để sử dụng.

– Dịch vụ khám chữa bệnh tại Hàn Quốc

Khác với Việt Nam ở Hàn Quốc, nếu bạn cần mua thuốc cần phải có đơn của bác sĩ chi phí khám chữa và mua thuốc ở Hàn Quốc khá đắt đỏ bởi vậy bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc để phòng với các bệnh đơn giản như: thuốc ho, thuốc đau đầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, dầu gió…