Connecting Knowledge, Following success

Du học Hàn Quốc và những hành trang cần có.

Bạn yêu thích tiếng Hàn, yêu thích những lời ca sôi động, lôi cuốn cùng các anh chàng đẹp trai và các người đẹp chân dài xứ Hàn? Du học Hàn Quốc là con đường nhanh nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng để có một chuyến đi du học thành công, mọi người cần chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất, tránh mắc phải những sai lầm không nên có trước khi lên đường. Đây chính là bước khởi động đầu tiên giúp bạn dễ dàng thích nghi với một đất nước mới và một cuộc sống mới.

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất trong khu vực châu á, chính vì vậy mà nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao ở cả bậc đại học và sau đại học. Theo ‘báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia năm 2011’ của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Hàn Quốc có mức chi phí du học hàn quốc cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Để con đường du học Hàn Quốc thành công nhất, mỗi người cần phải tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm, cách thích nghi với nền văn hóa mới, hay chuẩn bị về tài chính, ngôn ngữ… thật chu đáo. Đó chính là những yêu cầu cơ bản trước mỗi chuyến đi giúp bạn du học thuận lợi và tốt đẹp nhất.

1. Chuẩn bị tâm lý

Cuộc sống sinh viên đại học ở Hàn Quốc rất năng động và cở mở. Tuy nhiên trong học tập họ cũng có rất nhiều áp lực về nghiên cứu và tham gia các lớp học. Do đó, bạn phải quen dần với tâm lý sang đấy là học tập chứ không phải để chơi và cố gắng đạt kết quả cao nhất. Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều khó khăn.

Và cách tốt nhất là hãy làm quen và trao đổi liên lạc với các anh chị tiền bối đồng hương của chúng ta tại Hàn Quốc để tìm hiểu và biết rõ hơn về môi trường bên này và nhờ giúp đỡ những khó khăn ban đầu tránh bỡ ngỡ và bắt nạt. Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, hay hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường đều hoạt động rất sôi nổi, nhằm giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau, giúp mỗi người vượt qua nỗi cô đơn khi học tập và làm việc xa nhà.

2. Ngôn ngữ

Đối với đất nước Hàn Quốc, chứng chỉ Topik 4 (Kiểm trai rình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc) là điều kiện đầu tiên các trường đại học yêu cầu học sinh/sinh viên có để có thể học đại học. Do đó, biết tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn. Nếu như bạn biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó là điều quá tuyệt với cho chặng đường du học Hàn Quốc của bạn. Mặc dù trong các năm gần đây phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc có các môn học cả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên với bậc đại học, du học sinh thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân. Chính vì vậy, sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước tại Việt Nam hoặc lựa chọn học dự bị tiếng Hàn 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức.

3. Kiến thức cơ bản

Khâu quan trọng đầu tiên khi quyết định chuyến hành trình mới là thủ tục giấy tờ có liên quan. Không chỉ riêng Hàn Quốc và đối với tất cả các quốc gia khác, khi nhập cảnh vào nước đó thì phải thật chú ý đến các loại giấy tờ để nhà nước sở tại quản lý hiệu quả việc xuất nhập cảnh.

Hơn nữa để du học thành công, bạn cần có một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý và pháp luật mà quốc gia sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

4. Chuẩn bị về tài chính

Đây là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ nơi đâu. Để du học được thuận lợi, bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Ngoài các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách giáo trình, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm…

Bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học. Tùy theo mức chi tiêu, bạn có thể mang 200-300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên. Nếu bạn có thể credit quốc tế thì có thể thanh tóan cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thể debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khoản của bố/mẹ.Xem thêm du học nhật bản tại đây

TRUNG TÂM DU HỌC VIỆT STAR
Địa chỉ: số nhà 27 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy
Điện thoại: 02437835701 - 0982288539