Du học sinh có thể mời cha mẹ sang lao động thời vụ

Trang chủ Du học Hàn Quốc Du học sinh có thể mời cha mẹ sang lao động thời vụ

Du học sinh có thể mời cha mẹ sang lao động thời vụ

2024.03.04

Chính phủ Hàn Quốc thí điểm mở rộng chương trình lao động thời vụ sang cả cha mẹ của "Du học sinh đang theo học Đại học"
Bộ Tư pháp Hàn Quốc, hôm nay (25/2/2024), đã công bố kế hoạch triển khai "Dự án thí điểm mời làm việc thời vụ dành cho phụ huynh của sinh viên nước ngoài" vào cuối năm nay.
Điều này sẽ cho phép phụ huynh của sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường Đại học "ngoài khu vực thủ đô" sang làm thời vụ.
📍 Theo điều kiện của dự án này:
- Sinh viên đang theo học tại một trường Đại học ngoài khu vực thủ đô, được hơn một năm trở lên.
- Cha mẹ dưới 55 tuổi (không có tiền án tiền sự gì có thể mời sang làm thời vụ ở khu vực nơi con cái họ đang học tập, tối đa đến 8 tháng.
Bộ Tư pháp cho biết, chương trình mở rộng này nhằm giúp tình trạng thiếu nhân lực của bà con ở vùng nông thôn, ngư nghiệp... khi mùa vụ bận rộn.