NỀN VĂN HOÁ ĐẶC SẮC PHONG PHÚ CỦA NƯỚC ĐỨC MÀ DU HỌC SINH NÊN BIẾT

Trang chủ Du học Đức NỀN VĂN HOÁ ĐẶC SẮC PHONG PHÚ CỦA NƯỚC ĐỨC MÀ DU HỌC SINH NÊN BIẾT

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

NỀN VĂN HOÁ ĐẶC SẮC PHONG PHÚ CỦA NƯỚC ĐỨC MÀ DU HỌC SINH NÊN BIẾT

2023.07.04

Để có thể sớm hòa nhập nhanh chóng khi đến Đức du học nghề, dưới đây là những nét văn hóa đặc trưng có ở người Đức mà du học sinh nghề nên biết và tìm hiểu trước. Hãy cùng du học VIETSTAR tìm hiểu qua bài viết sau đây.

du học nghề Đức

Những nét văn hóa đặc trưng của người Đức

Ngôn ngữ:  Theo thống kê, hơn 95% người Đức nói ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Đức. Ngoài ra, chính phủ Đức công nhận bốn ngôn ngữ thiểu số khác là tiếng Sorbia, tiếng Romani, tiếng Đan Mạch và tiếng Frisian. Những ngôn ngữ này được sử dụng bởi một phần nhỏ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Hy Lạp, Ba Lan sinh sống tại Đức. Tuy nhiên, hiện các trường đại học, cao đẳng tại Đức chỉ chấp nhận học sinh, sinh viên biết nói tiếng Đức hoặc tiếng Anh trong giao tiếp và học tập tại đây.

Tôn giáo: Ở Đức, số người theo đạo Kito chiếm khoảng 65-70%, trong đó 29% là người Công giáo. Ngoài ra, những người theo đạo Hồi chiếm khoảng 4,4% và 36% còn lại là những người không theo tôn giáo nào.

Trang phục truyền thống của Đức: Ở mỗi một vùng, miền tại Đức sẽ có những trang phục truyền thống riêng và có đôi chút khác biệt với nhau. Ví dụ, ở Bavaria, trang phục truyền thống dành cho nam giới là quần da dài đến đầu gối, còn phụ nữ sẽ mặc váy kết hợp áo cánh và tạp dề. Bạn có thể thấy người Bavaria mặc trang phục này trong những ngày lễ truyền thống như Lễ hội bia tươi Oktoberfest.

Trang Phục Truyền Thống Nước đức

Biểu tượng nước Đức: Nếu biểu tượng của Việt Nam là hoa sen thì nước Đức cũng có biểu tượng đặc trung đại diện cho quốc gia của mình. Biểu tượng của Đức thay đổi qua các giai đoạn trong lịch sử, bị ảnh hưởng bởi các sự kiện định hình văn hóa của đất nước này, và hình ảnh con đại bàng đã trở thành biểu tượng của nước Đức cho đến bây giờ. Bạn có thể thấy rất rõ hình ảnh này trên logo của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Ngoài ra, cùng với Bỉ, màu sắc được gợi nhớ đến Đức nhiều nhất là đen, đỏ, vàng, cũng chính là ba màu trên quốc kỳ.

Ẩm thực: Ẩm thực đặc trưng nhất của người Đức nổi danh thế giới đó là uống bia, ăn xúc xích và làm nhiều loại bánh mì có hương vị khác nhau. Theo ước tính, trung bình một người dân Đức tiêu thụ khoảng 140 lít bia một năm. Đây là mức tiêu thụ bia lớn thứ hai ở châu Âu, chỉ sau Công hòa Czech.

Âm nhạc: Nếu so sánh với Anh hay Mỹ, âm nhạc Đức không được biết đến rộng rãi tại Việt Nam nhưng lại là vùng đất nuôi dưỡng rất nhiều những nhà soạn nhạc thiên tài nổi tiếng thế giới như Beethoven, Brahms, Schubert, Handel… đều là người Đức. Chính vì vậy, Đức là quốc gia có rất nhiều nhà hát opera cũng như tổ chức nhiều lễ hội âm nhạc với màu sắc đa dạng hơn. “Rock am Ring” là sự kiện âm nhạc lớn nhất tại Đức, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Kiến trúc: Có thể nói, nét đặc trưng văn hóa Đức phải nhắc đến kiến trúc, nơi đây dường như là cái nôi nghệ thuật kiến trúc điển hình của Châu Âu. Điểm đặc biệt trong kiến trúc Đức chủ yếu dựa theo trường phái Renaissance, hay còn gọi là phong cách Phục Hưng. Đây là khuôn thước vàng về nghệ thuật cổ xưa của Châu Âu và tới hiện tại nước Đức vẫn tiếp tục duy trì và phát triển. Điển hình cho phong cách này chính là sử dụng các mái vòm bán nguyệt, mái vòm hình cầu và trật tự của các cột.

những lâu đài nổi tiếng nhất nước đức

Đăng ký nhận quà