Trang chủ Các trường Nhật ngữ Đại Học Higashi Osaka Nhật Bản - Ngôi Trường Thuộc Top 4 Tại Khu Vực Miền Đông Osaka

2024.07.26

Trường đại học Higashi Osaka Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại khu vực phía Đông tỉnh Osaka dành cho sinh viên du học Nhật Bản. Với hệ thống đào tạo lâu đời, chuyên giảng dạy về giáo dục ở trẻ em, Higashi Osaka University hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng đối với các bạn sinh viên mong muốn tìm hiểu về giáo dục trẻ nhỏ.

Thông tin chung về Đại học Higashi Osaka

Đại Học Higashi Osaka Nhật Bản: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng ++

• Tên tiěng Nhât: 東大阪大学

• Tên tiếng Anh: Higashi Osaka University

• Năm thành lập: 1940

• Loại trường: Đại học tư thục

• Địa chỉ: 3-1-1 Nishizutsumi Gakuencho, Higashiosaka, Osaka

• Website: http://www.higashiosaka.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật

Lịch sử hình thành

Higashi Osaka University là một trong những trường tư thục hàng đầu tại khu vực phía Đông tỉnh Osaka, thành lập vào năm 1940. Tiền thân của trường chính là

Viện Giáo dục Murakami, được xây dựng vào giữa thế kỉ 20.

Năm 1965, trường đổi tên thành Đại học Nữ Fuse, đào tạo chuyên môn về kinh tế gia đình và Chăm sóc trẻ em. Năm 2003, nhằm nâng cao chất lượng và cải cách hệ thống đào tạo, trường được tái cơ cấu sang hệ đào tạo đại học và bổ sung thêm các chương trình giảng dạy mới.

Các ngành đào tạo tại Đại học Higashi Osaka

Hiện nay, Đại học Higashi Osaka tuyển sinh chương trình cử nhân thuộc các lĩnh vực như:

• Giáo dục trẻ em

• Giáo dục khai phóng trẻ em quốc tế

Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo các chương trình cao đẳng thuộc các lĩnh vực bao gồm:

• Nghiên cứu thực phẩm

• Chăm sóc trẻ em

Điều dưỡng & Phúc lợi

Cơ sở vật chất

Higashi Osaka University hiện có 1 cơ sở chính, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi. Ngoài ra, trường còn sở hữu các cơ sở vật chất hàng đầu như:

Trung tâm nghiên cứu trẻ em

• Trung tâm nghiên cứu giáo dục cơ bản

• Khu phức hợp cung cấp và kiểm soát bữa ăn dinh dưỡng

• Phòng tập luyện Piano

• Trường THPT Kashiwara

• Trường THPT Keiai

• Trường mẫu giáo Higashi Osaka

Đại Học Higashi Osaka Nhật Bản: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng ++

Số lượng sinh viên đang học tại trường là khoảng 513 sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi những giáo viên và tiến sĩ nổi tiếng, với khoảng 54 giảng viên.

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng có thể sử dụng những cơ sở vật chất của trường như thư viện, khu thể thao, phòng nghiên cứu,... Ngoài ra, những sinh viên đã đáp ứng các điều kiện nhất định, có thể tham gia thỉnh giảng tại một số lớp học và các hoạt động câu lạc bộ trong trường.

Đặc điểm nổi bật

• Higashi Osaka University có mặt trong Top 4 các trường đại học tốt nhất tại khu vực miền đông tỉnh Osaka và Top 670 trường đại học hàng đầu Nhật Bản (theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu EduRank).

• Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đã làm việc tại tập đoàn nổi tiếng Nissin Healthcare Food Service Co. Ltd. – Tập đoàn thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản.

Điều kiện vào Trường đại học Higashi Osaka Nhật Bản

Khi tìm hiểu về vấn đề “Điều kiện du học Đại học Higashi Osaka”, bên cạnh điều kiện du học Nhật Bản, sinh viên mong muốn nhập học tại trường cần lưu ý những điều sau đây:

• Trong hồ sơ nộp cho trường, bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của trường). • Có 2 loại thi đầu vào tại đây:

1. Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,...các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng

Anh.

4 2. Loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (—bằng tiếng NhậtXã - Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi

Học phí đại học Higashi Osaka

Học bổng Đại học Higashi Osaka

Higashi Osaka University có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên như:

• Học bổng khuyến khích dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc: 280,000 – 465,000 yên (khoảng 58,500,000 – 97,100,000 VND).

• Học bổng Sato Yo: 150,000 – 180,000 yên/tháng (khoảng 31,800,000 – 38,000,000 VND).

• Học bổng Rotary Yoneyama: 100,000 – 140,000 yên/tháng (khoảng 21,100,000 – 29,600,000 VND).

Ký túc xá Trường đại học Higashi Osaka Nhật Bản

Higashi Osaka University hiện có hỗ trợ 1 khu ký túc xá dành cho nữ, với đầy đủ tiện nghi, giúp sinh viên quốc tế có thể dễ dàng sinh hoạt và đi lại, bao gồm:

• Ký túc xá Momofu

Tham khảo chi phí thuê tại các khu ký túc xá của trường