Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Trang chủ Học bổng du học Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

2015.07.13

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Học bổng du học là vấn đề mà mỗi học sinh sinh viên đều quan tâm và cũng là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Và để đạt được điều đó đòi hỏi phải có một quá trình tích lũy, cố gắng lâu dài.

Như nhiều quốc gia khác, mỗi một chương trình học bổng Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau mà ứng viên cần phải đáp ứng và thỏa mãn những điều kiện đó mới có cơ hội thành công. Nguồn học bổng ở Hàn Quốc thường do các trưởng, các tổ chức và chính phủ cấp. Hầu hết các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định.

Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần phải tìm hiểu rõ về hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo, đặc biệt những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của trường. Việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức, chính phủ đều không mất phí ngoại trừ chi phí gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Ngoài ra còn có học bổng phòng thí nghiệm hoặc học bổng giáo sư. Ở các trường đại học, mỗi giáo sư đều có phòng thí nghiệm riêng của mình và có cấp học bổng để tìm kiếm những sinh viên chăm chỉ, xuất sắc trong học tập và làm việc không chỉ ở trường mà còn tại phòng thí nghiệm. Nếu bạn được giới thiệu bởi một người có quen biết với giáo sư, hoặc bạn có thể tìm được giáo sư thích hợp với chuyên môn của mình, bạn có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ gửi đi thông qua email trước sau đó mới gửi qua đường bưu điện. Hãy chú ý thường xuyên liên lạc với giáo sư qua email để biết được kết quả.

hocbonggiaosu Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Những vấn đề bạn cần phải chuẩn bị lâu dài

1. Điểm GPA

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau. Bạn nên cố gắng đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/10 trở lên, điều này rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Còn đối với những ứng viên xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế).

2. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Nếu có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình apply xin học bổng. Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ IELTS, TOEFL. Đối với tiếng Hàn, các bạn cần phải có TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn Quốc thì đó là một lợi thế vô cùng lớn khi học tập và sinh sống tại đây. Hơn thế, TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bổng càng dễ.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước, tổ chức phi chính phủ hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường lớp…cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

4. Nghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ có ích trong sơ yếu lí lịch khi xin học bổng.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị trước cho bộ hồ sơ của mình những thứ sau:

  • Bằng cấp, bảng điểm: Bạn có thể đi dịch và công chứng sang tiếng Anh tại các trung tâm dịch thuật.
  • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)
  • Sơ yếu lý lịch (CV)
  • Tuyên bố cá nhân
  • Kế hoạch học tập
  • Thư giới thiệu

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như giấy khai sinh, hộ khẩu …cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online.

6. Tìm học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng để apply một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Cách tìm học bổng phổ biến hiện này là tìm trên Internet, đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn.

Những kinh nghiệm trên đây hy vọng sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vọng tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc đi đúng con đường. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký nhận quà