𝐃𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 “𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 ”?

Trang chủ Câu chuyện du học 𝐃𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 “𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 ”?

𝐃𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 “𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 ”?

2024.03.15

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia đi đầu về giáo dục tại châu Á. Lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều sinh viên. Hãy cùng Vietstar tìm hiểu xem Nên đi du học Hàn quốc hay Nhật bản nhé!

Nên đi du học Hàn quốc hay Nhật bản

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là câu hỏi mà khá nhiều các bạn thắc mắc và phân vân. Bởi đây đều là 2 đất nước đi đầu trong ngành giáo dục. Vậy lựa chọn như thế nào? Chúng ta cần phải xem xét toàn diện các phương diện cần và thiếu của bản thân. Ví dụ, bạn cần phải cân nhắc tới kinh tế, khả năng học tiếng, văn hóa và lối sống của mỗi đất nước… Dưới đây là một vài những điểm nổi bật Civilis giúp các bạn so sánh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Hy vọng rằng có thể giúp các bạn tìm được sự lựa chọn du học phù hợp nhé!

Chất lượng học tập

Chất lượng học tập tại Hàn Quốc và Nhật Bản khác nhau như thế nào?

Hàn Quốc Nhật Bản
Chất lượng học tập Theo bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu công bố bởi Pearson năm 2021, Hàn Quốc đồng dẫn đầu bảng xếp hạng với Phần Lan.

Hàn Quốc được coi là quốc gia rất quan tâm tới phát triển nhân tài. Giáo dục tại hàn Quốc được đầu tư lớn từ chính phủ.

Từ đó, bằng cấp tại hàn Quốc được công nhận tại nhiều quốc gia và đánh giá cao trên thế giới. Hàng năm có hàng ngàn du học sinh quốc tế tới với xứ sở kim chi.

Được công nhận bởi nhiều châu lực, Nhật Bản thuộc top 5 bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu công bố bởi Pearson năm 2021.

Đây là đất nước phát triển mạnh mẽ về vật lý, hóa học, ứng dụng công nghệ vào nghiên cứu, học tập. Tính đến hiện nay, Nhật Bản có nhiều nhân tài nhận giải Nobel nhất châu Á.

Mặt khác, Nhật Bản cũng lọt top quốc gia có nền giáo dục hiệu suất cao nhất thế giới. Nơi đây trở thành điểm đến du học yêu thích của sinh viên châu Á, bao gồm Việt Nam.

Điều kiện du học

Điều kiện du học của Hàn Quốc và Nhật Bản có những điểm khác nhau cơ bản như sau:

Điều kiện

Bằng cấp

Từ cấp 3 trở lên

Tuổi

18 – 24 (Có ít trường lấy tới 30)

18 – 24 (Có ít trường lấy tới 35)

Học lực

5.0 trở lên

6.0 trở lên

Năng lực tiếng

Không yêu cầu

N5 (khoảng 3 tháng học)

Chứng minh tài chính

Tối thiểu 220 triệu + phí dịch vụ

Tối thiểu 500 triệu + phí dịch vụ

Sức khỏe ( Không mắc các bệnh sau)

Lao phổi

HIV, H5N1, Lao phổi, viêm Gan B

Nhìn chung, du học Nhật Bản yêu cầu điều kiện ban đầu khắt khe hơn.

Chi phí du học

Chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản có sự chênh lệch khá rõ ràng. Và đương nhiên như ta có thể thấy, du học Nhật Bản sẽ có mức chi phí dự chi nhỉnh hơn sơ với du học Hàn Quốc:

Chi phí

Học tiếng ở Việt Nam

15 triệu/3 tháng

30 triệu/6 tháng

90 – 170 triệu/năm

120 – 200 triệu/năm

Ký túc xá

30-40 triệu/năm

50-60 triệu/năm

Sinh hoạt phí, khác