Đại học Quốc gia Seoul - Ngôi trường danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc

Trang chủ Trường đại học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Seoul - Ngôi trường danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Đại học Quốc gia Seoul - Ngôi trường danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc

2024.03.04

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là một trong ba trường danh giá nhất Hàn Quốc. Trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất và những ngôi sao hàng đầu cho Hàn Quốc, được thành lập năm 1946 tại Seoul Hàn Quốc, là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn và thuộc trường top nên chất lượng giáo dục tại trường luôn được đánh giá cao. Đây chính là ngôi trường mơ ước của hàng triệu sinh viên Hàn và sinh viên quốc tế.

 

I/ Giới thiệu chung Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul

 • Tên tiếng Anh: Seoul National University
 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교
 • Website: https://www.useoul.edu/
 • Năm thành lập: 1900
 • Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên
 • Địa chỉ trường: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul là một trường đại học công lập danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Người dân ở Hàn Quốc rất trọng nho giáo, họ quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt hơn, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “sang trang khác”. SNU chính là ngôi trường đáng khao khát của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng.

 

Khi nhắc tới một ngôi trường nổi tiếng thì mọi người sẽ chắc chắn nhớ tới đồng phục trường đại học quốc gia Seoul. Không chỉ đẹp, không chỉ đại diện cho tri thức tạo cảm giác thiện cảm, gần gũi đồng phục còn gắn với rất nhiều kỷ niệm của bao thế hệ sinh viên trưởng thành.

 

1. Quy mô và thành tích Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul có hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm và có 24 trường thành viên trực thuộc. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

 

Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index), xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, hạng 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings.

 

2. Các cơ sở của trường đại học quốc gia Seoul

              

+ Cơ sở Gwanak:  1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc. Là trụ sở chính, đồng thời là nơi tập trung giảng dạy của hầu hết các lĩnh vực khác nhau.

+ Cơ sở Yeongeun: Cơ sở này dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có Bệnh viện đại học Quốc gia Seoul – nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành y học của SNU. Bệnh viện Đại học Seoul ( SNUH) với vai trò chăm sóc sức khỏe và giữ gìn sinh mệnh cho người bệnh, góp phần rất lớn trong việc phát triển nền y học của Hàn Quốc.

+ Cơ sở Pyeongchang.

+ Số lượng sinh viên theo học: 30.000 (7/2018).

+ Đại học Quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật: Đây là trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất và những ngôi sao hàng đầu cho Hàn Quốc. Có thể kể đến như: Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Nữ diễn quốc dân Kim Tae Hee, tài tử Kim Jeong Hoon,…

 

II/ Chương trình đào tạo và điều kiện du học đại học quốc gia Seoul

 

1. Khóa Học Tiếng Hàn

 • Kì nhập học: tháng 3,6,9,12 hàng năm
 • Thời gian học: 10 tuần
 • Trình độ: từ cấp 1 – 6
 • Mỗi lớp học sẽ có khoảng 12 người, song song với học tiếng sẽ là học giao lưu văn hóa Hàn Quốc
 • Học phí: 1.650.000 won/kỳ ( lớp học buổi sáng), 1.500.000 won/ kỳ( lớp học buổi chiều)
 • Phí đăng ký: 60.000 won

2. Điều kiện xét tuyển vào đại học quốc gia Seoul

 • Điểm tốt nghiệp THPT GPA > 7.5
 • Số năm tốt nghiệp THPT không quá 2 năm
 • Không tiền án tiền sự

III/ Ký túc xá đại học quốc gia Seoul

Ký túc xá Đại học Quốc gia Seoul được xây dựng rất khang trang với đầy đủ trang thiết bị rất tiện nghi. Bao gồm những đồ dùng thiết yếu như: Giường, đệm, chăn, tivi, tủ lạnh, internet, nhà vệ sinh khép kín, khu nhà ăn, khu tập thể dục thể thao…

Ký túc xá trường SNU có trong khuôn viên trường và ngoài khuôn viên trường. KTX ngoài khuôn viên trường sẽ thoải mái hơn, tuy nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn. Chi phí ktx đóng 3 tháng 1 lần

Ký túc xá đại học

Đăng ký nhận quà