Trường cao đẳng Koguryeo – Top trường đào tạo nghề chất lượng tại Hàn Quốc

Trang chủ Trường đại học Hàn Quốc Trường cao đẳng Koguryeo – Top trường đào tạo nghề chất lượng tại Hàn Quốc

Trường cao đẳng Koguryeo – Top trường đào tạo nghề chất lượng tại Hàn Quốc

2024.03.04

Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Koguryeo – 고구려대학교

Trường cao đẳng Koguryeo Hàn Quốc là ngôi trường tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc chuyên đào tạo các ngành về môi trường. Trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn giúp sinh viên khai phá sự sáng tạo trong bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường này, hãy cùng Vietstar theo dõi tiếp tục phần nội dung dưới đây:

Tổng quan về trường Koguryeo

Thông tin trường Cao đẳng Koguryeo:

Tên tiếng Anh: Koguryeo College

Tên tiếng Hàn: 고구려대학교

Năm thành lập: 1995

Loại trường: Trường tư thục

Website: http://www.kgrc.ac.kr/

Số lượng sinh viên: 2,211 người

Số lượng giảng viên: 182 người

Địa chỉ: 125, Baekho-ro, Dasan-myeon, Naju-si, Jeollanam-do, Hàn Quốc.

Trường Koguryeo thành lập từ năm 1995, là một trong những ngôi trường tư thục hàng đầu tại Naju, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc. Ban đầu, trường có tên gọi Cao đẳng Môi trường Geumseong và là một trong những trường cao đẳng đầu tiên đào tạo các chuyên ngành về môi trường. Năm 2009, trường chính thức thay đổi tên thành Cao đẳng Koguryeo và mở rộng thêm nhiều chương trình đào tạo mới.

Với sứ mệnh đào tạo ra nhiều nhân tài, trường Koguryeo college không chỉ chú trọng vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn tập trung vào giáo dục cộng đồng. Trường luôn chú trọng đến việc mở rộng hoạt động toàn cầu, đẩy mạnh khả năng lãnh đạo và sự sáng tạo của từng học viên. Chính vì vậy, đến nay trường Koguryeo không những đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc.

1. Những đặc điểm nổi bật về trường Cao đẳng Koguryeo Hàn Quốc

Trường Cao đẳng nghề Koguryeo thuộc top 350 trường tốt nhất tại Hàn Quốc

Trường Koguryeo hội tụ được rất nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng đào tạo. Một số thành tựu tiêu biểu của trường có thể kể đến như:

- Nằm trong top 350 Trường tốt nhất tại Hàn Quốc theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Webometrics.

- Năm 2012 và 2013 Trường Koguryeo college được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc lựa chọn để nhận hỗ trợ đào tạo.

- Được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc và Bộ Phúc lợi & Sức khỏe Hàn Quốc chỉ định đào tạo.

- Có nhiều chương trình thực tập ở trong nước dành cho sinh viên.

- Sinh viên được hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm thêm trong kỳ học và kỳ nghỉ.

2. Chương trình học tại cao đẳng Koguryeo

Trường Koguryeo tuyển sinh các chương trình cử nhân như sau:

– Chương trình tiếng Hàn

– Xã hội nhân văn: Giáo dục trẻ nhỏ, Phúc lợi xã hội, Giáo dục suốt đời, Phúc lợi Người cao tuổi & Trẻ nhỏ, Phúc lợi & Chăm sóc trẻ nhỏ, Phúc lợi gia đình, Công tác xã hội

– Khoa học tự nhiên: Vệ sinh răng miệng, Côn trùng học, Thể thao & Phục hồi chức năng, Du lịch chăm sóc sức khỏe, Năng lượng & Điện tử học

– Kỹ thuật: Cảnh quan đô thị

– Nghệ thuật: Chăm sóc da, Nghệ thuật trình diễn

Du học sinh việt nam tại Hàn Quốc

Chương trình ngoại khóa sinh viên (có thể đăng ký học vào kì nghỉ hè/đông)

– Lớp tiếng Hàn.

– Lớp tiếng Anh

– Lớp văn hóa toàn cầu.

– Lớp barista (học pha chế cà phê)

– Lớp học phục vụ rượu

– Lớp trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn quốc

3. Học phí và học bổng của trường Koguryeo

a. Học phí của trường Koguryeo

Học phí của trường trong năm đầu tiên được quy định như sau:

– Chương trình tiếng Hàn: 2.290.000 KRW

– Khối ngành xã hội nhân văn: 4.322.000 KRW

– Khối ngành khoa học tự nhiên: 4.350.000 KRW

– Khối ngành Kỹ thuật: 4.200.000 KRW

– Khối ngành nghệ thuật: 4.400.000 KRW

b. Học bổng của trường Koguryeo

Một số chương trình học bổng tại trường Koguryeo nổi bật có thể kể đến như:

• Học bổng dành cho tân sinh viên có thành tích xuất sắc.

Giá trị học bổng: Hỗ trợ 100% học phí

• Học bổng Family: Hỗ trợ 700.000 KRW (Khoảng 14.000.000 VND)

4. Điều kiện nhập học cao đẳng Koguryeo

a. Điều kiện nhập học cao đẳng Koguryeo

Ngoài các điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản, sinh viên quốc tế muốn nhập học tại trường cần lưu ý những yêu cầu khác như:

– Đơn đăng ký nhập học theo mẫu của trường

– 03 Ảnh thẻ nền trắng cỡ 3.5cm x 4.5cm (dùng để làm thẻ cư trú, thẻ sinh viên)

– Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

– Đối với sinh viên chuyển tiếp, cần có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và kết quả học tập đến thời điểm hiện tại.

– Bản sao hộ chiếu

– Có chứng chỉ Topik 3 trở lên hoặc trình độ ngoại ngữ tương đương TOEFL PBT 550, TOEFL CBT 210, TOEFL IBT 80, TOEIC 650, IELTS 5.5, TEPS 550.

Giới thiệu trường cao đẳng koguryeo

Đối với chương trình tiếng Hàn, các bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký nhập học theo mẫu của trường

– 03 Ảnh thẻ nền trắng cỡ 3.5cm x 4.5cm (dùng để làm thẻ cư trú, thẻ sinh viên)

– Bản gốc và bản sao bằng tốt nghiệp (Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) của cấp gần nhất

– Bản gốc và bản sao kết quả học tập của cấp học gần nhất

– Bản sao hộ chiếu

b. Kỳ nhập học cao đẳng Koguryeo

– Đối với khóa học tiếng Hàn: Tháng 3, 6, 9, 12

– Đối với khóa Cử nhân : Tháng 3 và 9

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về trường cao đẳng Koguryeo, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về du học Hàn Quốc, liên hệ công ty du học Vietstar để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé!