Đại học Catholic Busan- Trường Đại học TOP 3 Hàn Quốc

Trang chủ Trường đại học Hàn Quốc Đại học Catholic Busan- Trường Đại học TOP 3 Hàn Quốc

Đại học Catholic Busan- Trường Đại học TOP 3 Hàn Quốc

2024.03.04

Tọa lạc tại Busan – thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, đại học catholic busan hứa hẹn mang đến môi trường học tập và sinh sống tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Vậy đại học catholic busan đào tạo những ngành gì? Học phí ra sao?

Thông tin cơ bản về Đại học Catholic Busan

ĐẠI HỌC BUSAN CATHOLIC - CATHOLIC UNIVERSITY OF PUSAN: Ngành điều dưỡng nổi  tiếng toàn Hàn Quốc

Tên trường: Catholic University of Pusan (CUP)

Tên tiếng Hàn: 카톨릭부산대학교

Năm thành lập: 1964

Loại hình: tư thục

Địa chỉ: 57 Oryundae-ro, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

Đại học Catholic Busan là trường đại học tư thục tổng hợp 4 năm được thành lập bởi Tổ chức Công giáo Giáo phận Busan.

Tiền thân của trường là Trường Điều dưỡng Merinol (hệ 3 năm) trực thuộc Bệnh viện nữ tu Merinol (nay là Bệnh viện Merinol) thành lập năm 1964. Trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Điều dưỡng Merinol vào năm 1971. Trường được chuyển đến địa điểm hiện tại và tên được đổi thành Đại học Jisan vào năm 1998.

Riêng trường Đại học Catholic Busan được thành lập vào năm 1991 để đào tạo các linh mục. Và vào năm 1999, Đại học Catholic Busan và Đại học Jisan được hợp nhất để trở thành Đại học Catholic Busan hiện nay.

Đây là trường đại học duy nhất nhận được điểm A trong số các trường đại học bốn năm ở Busan và Gyeongsangnam-do trong Đánh giá Cải cách Cấu trúc Đại học năm 2015. Ngay cả các trường đại học bốn năm có vị thế cao ở Busan, chẳng hạn như Đại học Hàng hải Hàn Quốc, Đại học Dong-A, Đại học Quốc gia Pukyong và Đại học Quốc gia Pusan, cũng chỉ nhận được điểm B.

Chương trình đào tạo tại Đại học Catholic Busan

Chương trình tiếng Hàn

Chương trình tiếng Hàn tại Đại học Catholic Busan dành cho những du học sinh muốn cải thiện khả năng tiếng Hàn để nhập học tại các trường đại học / cao học tại Hàn Quốc hoặc những ai muốn trải nghiệm cuộc sống / văn hóa Hàn Quốc thông qua con đường du học tiếng.

Học viên sẽ học 5 ngày / tuần (thứ 2 – thứ 6), một ngày học khoảng 4 tiếng (9:00 am – 1:00 pm). Mỗi lớp học chỉ dao động trong khoảng 10 học viên nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài giảng của đội ngũ giảng viên tại Đại học Catholic Busan.

Học phí chương trình tiếng Hàn tại Đại học Catholic Busan: 880.000 KRW / 8 tuần.

Chương trình đại học

Hiện Đại học Catholic Busan đào tạo 3 khối ngành chính với mức học phí vô cùng ưu đãi.

1. Khối ngành Khoa học Tự nhiên (học phí: 3.502.000 KRW / kỳ)

• Điều dưỡng
  • Y
  • Khoa học môi trường
  • Khoa học giảm thiểu tiếng ồn

2. Khối ngành Kỹ thuật công nghiệp (học phí: 3.817.000 KRW / kỳ)

• Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm máy tính

3. Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn (học phí: 2.981.000)

• Khoa học xã hội

Chương trình cao học

Hiện Đại học Catholic Busan đào tạo chương trình cao học cho khối ngành Tự nhiên và Nhân văn.

Chương trình thạc sĩ:

• Khối ngành Tự nhiên: 3.735.000 KRW / kỳ
  • Khối ngành Nhân văn: 2.949.000 KRW / kỳ

Chương trình tiến sĩ:

• Khối ngành Tự nhiên: 3.910.000 KRW / kỳ
  • Khối ngành Nhân văn: 3.115.000 KRW / kỳ

Điều kiện theo học tại Đại học Catholic Busan

• Đối với chương trình tiếng Hàn

Trình độ học vấn: sinh viên phải tối thiểu tốt nghiệp cấp 3

Không yêu cầu TOPIK

• Đối với bậc đại học

Trình độ học vấn: sinh viên phải tối thiểu tốt nghiệp cấp 3

TOPIK 3 trở lên (thay đổi tùy chuyên ngành)

• Đối với bậc cao học

Trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học hoặc chương trình học tương ứng

Có thể đăng ký chuyên ngành khác với chuyên ngành lúc học đại học

• Chương trình học bổng tại Đại học Catholic Busan

1. Học bổng hệ tiếng Hàn

Học bổng sinh viên xuất sắc (giảm 10% học phí): dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất.

Học bổng giới thiệu (giảm 50% phí đăng ký): sinh viên được giới thiệu từ các học viên đang theo học.

2. Học bổng hệ đại học

• Học bổng dành cho tân sinh viên:

Loại A (giảm 60% học phí): TOPIK 5 – 6

Loại B (giảm 50% học phí): TOPIK 3 – 4

Loại C (giảm 45% học phí): TOPIK 2

Loại D (giảm 60% học phí): TOPIK 5 -6

• Học bổng từ năm thứ 2

Loại A (miễn 100% học phí): GPA từ 4.0

Loại B (giảm 60% học phí): GPA từ 3.0

Loại C (miễn 400% học phí): GPA từ 2.5

Loại D (miễn 20% học phí): GPA từ 1.75

• Học bổng hỗ trợ ngôn ngữ

Giảm 5% học phí mỗi khi tăng một cấp TOPIK

3. Học bổng hệ cao học

Học bổng hỗ trợ sinh viên xuất sắc (giảm 30% học phí): sinh viên có GPA từ 4.0 và có đạo đức tốt.

Học bổng Nghiên cứu – Giáo dục (giảm 50% học phí): sinh viên hỗ trợ các nghiên cứu của giáo sư.

Học bổng trợ giảng (giảm 100% phí nhập học): nghiên cứu sinh hỗ trợ các công tác giảng dạy.

Hệ thống ký túc xá tại Đại học Catholic Busan

Đại học Catholic Busan có khu ký túc xá riêng biệt cho nam và nữ với đầy đủ tiện ích như: bàn ghế, tủ quần áo, nhà vệ sinh,… Bên cạnh đó còn nhiều tiện ích chung khác như: phòng đọc sách, phòng tập thể dục, phòng máy tính, phòng giặt,…

Đại học Catholic Busan Hàn Quốc: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng++

Phòng 2 người:

Trụ sở cũ: 570.000 KRW / kỳ

Trụ sở mới: 640.000 KRW / kỳ

Phòng 3 người: 640.000 KRW / kỳ

Phòng 4 người: 600.000 KRW / kỳ

Du học Hàn Quốc là cơ hội để bạn phát triển bạn thân, cho phép mình hiểu thêm về một nền văn hóa lâu đời, tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu khu vực. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về đại học Catholic Busan để từ đó có thêm cơ sở để cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.