Chi phí du học Nhật Bản bao gốm những gì

Chi phí du học Nhật Bản bao gốm những gì

2023.07.28

Chi phí du học Nhật Bản: Một bức tranh tổng quan

[caption id="attachment_757" align="aligncenter" width="800"] Tìm hiểu du học Nhật Bản chi phí bao nhiêu?[/caption]

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Nhật Bản, chắc chắn một trong những vấn đề bạn quan tâm là chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về chi phí du học Nhật Bản và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những khoản chi phí có liên quan.

Giới thiệu về chi phí du học Nhật Bản

Để bắt đầu, hãy xem xét chi phí du học Nhật Bản. Theo trang web của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, chi phí cho một năm học tại các trường đại học ở Nhật Bản dao động từ 720.000 yên (khoảng 7.000 USD) đến 1.080.000 yên (khoảng 10.500 USD). Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí học phí, không bao gồm những khoản chi phí khác như tiền ăn, tiền ở trọ, sách giáo khoa và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chi phí học phí

Học phí là khoản chi phí lớn nhất khi du học Nhật Bản. Có hai loại học phí: học phí thông thường và học phí đặc biệt. Học phí thông thường được tính dựa trên số tín chỉ mà sinh viên đăng ký và thường dao động từ 535.800 yên (khoảng 5.200 USD) đến 1.084.500 yên (khoảng 10.500 USD) mỗi năm. Trong khi đó, học phí đặc biệt áp dụng cho các ngành học như y học, hóa học và kỹ thuật, thường cao hơn so với học phí thông thường.

Chi phí an sinh xã hội

Bên cạnh chi phí học phí, chi phí an sinh xã hội là một khoản chi phí quan trọng khác khi du học Nhật Bản. Điều này bao gồm tiền ăn, tiền ở trọ, điện thoại di động, internet và vật dụng cá nhân. Nếu bạn chọn ở trong ký túc xá của trường, giá phòng dao động từ 25.000 yên (khoảng 240 USD) đến 55.000 yên (khoảng 530 USD) mỗi tháng. Nếu bạn ở ngoài trường, giá thuê căn hộ cũng sẽ cao hơn nhiều.

Chi phí di chuyển và vận chuyển

Chi phí di chuyển và vận chuyển cũng là một khoản chi phí quan trọng khi du học Nhật Bản. Nếu bạn đến từ Việt Nam, vé máy bay khứ hồi sẽ tốn khoảng 20 triệu đồng (khoảng 1.000 USD) đến 30 triệu đồng (khoảng 1.500 USD). Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đi lại trong Nhật Bản, bạn có thể dùng các phương tiện công cộng như tàu điện hoặc xe buýt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng taxi, chi phí sẽ rất cao.

Chi phí giấy tờ và thủ tục

Ngoài những khoản chi phí đã nêu trên, bạn cũng phải chuẩn bị một sốkhoản chi phí khác cho giấy tờ và thủ tục. Điều này bao gồm chi phí cho visa, hộ chiếu và các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin visa và nhập học.

Chi phí giáo trình và sách giáo khoa

Trong khi hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản cung cấp sách giáo khoa miễn phí cho sinh viên, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải mua sách giáo khoa. Nếu bạn muốn mua sách giáo khoa mới, chi phí sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn mua sách giáo khoa cũ hoặc sách giáo khoa đã qua sử dụng, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản, có một số điều bạn có thể làm. Đầu tiên, bạn nên tìm kiếm thông tin về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Thông thường, các trường đại học ở Nhật Bản cũng cung cấp các học bổng cho sinh viên nước ngoài. Bạn cũng nên tìm hiểu các chương trình trao đổi sinh viên, vì điều này sẽ giúp bạn tránh được một số khoản chi phí nhất định.

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho nhà ở bằng cách tìm kiếm những lựa chọn rẻ hơn như ở nhà trọ hoặc căn hộ chung cư. Bạn nên tìm kiếm thông tin và so sánh giá của các khu vực khác nhau để có thể tìm được mức giá phù hợp nhất.

Cuối cùng, bạn nên sử dụng các dịch vụ công cộng như tàu điện hoặc xe buýt để di chuyển trong thành phố. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê xe hơi hoặc sử dụng taxi, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán kỹ chi phí trước khi quyết định.

Kết luận

Như vậy, đó là tổng quan về chi phí du học Nhật Bản. Bạn có thể thấy rằng, chi phí du học ở Nhật Bản không chỉ đơn giản là học phí, mà còn bao gồm nhiều khoản chi phí khác như tiền ăn, tiền ở trọ và chi phí di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị và tính toán kỹ chi phí trước khi đi, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Chúc bạn thành công trong hành trình du học của mình!

📞Liên hệ ngay cho VIỆT STAR để được tư vấn chi tiết nhé

☎Hotline(24/7): 0982.288.539- 093.668.0768- 0333.990.286(Zalo)- Office: 024. 62533555

📩Email: hoapham.vietstar@gmail.com 🌐Website: http://duhocvietstar.edu.vn/

Địa chỉ: 🏠Trụ sở chính: Số 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nộị