Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Trang chủ Thủ tục du học Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

2015.07.11

Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang chơi một thời gian ngắn. Bạn có 2 cách bảo lãnh cho người thân theo 2 diện sau:

 • Bảo lãnh cho vợ(chồng), con sang Nhật cùng sống trong thời gian học tập với Visa gia đình.
 • Bảo lãnh cho người thân khác trong gia đình(bố, mẹ, anh, chị, em) sang thăm, du lịch với Visa tạm trú ngắn hạn.

Điều quan trọng nhất người trong gia đình bạn xin được Visa nhập cảnh là bạn và người thân gia đình bạn phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt ở Nhật. Nếu bạn thiếu điều kiện này thì khả năng xin Visa nhập cảnh vào Nhật là rất ít. Trong mọi trường hợp bạn nên hỏi chi tiết các cơ quan cấp hộ chiếu, Visa xuất cảnh phía Việt Nam cũng như Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đề phòng có những thay đổi trong quy định.

1. Xin cấp hộ chiếu và giấy phép xuất cảnh

Trường hợp người trong gia đình mình chưa có hộ chiếu, hay hộ chiếu hết hạn thì bạn phải xin cấp hộ chiếu hoặc xin gia hạn hộ chiếu. Nếu như người trong gia đình bạn đã có hộ chiếu hợp lệ và có thị thực xuất cảnh, hoặc không cần giấy tờ của bạn thì không cần phải làm bước này. Để xin cấp hộ chiếu và Visa xuất cảnh thì cách gọn nhất là thuê các công ty du lịch làm thủ tục trọn gói. Bạn cũng có thể xin đơn cấp giấy chứng nhận của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản và gửi về Việt Nam cho người thân trong gia đình bạn làm thủ tục xin cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh.

* Xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú

Trường hợp mời gia đình sang cư trú dài hạn(trên 3 tháng), bạn cần tiến hành thủ tục xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú ở cục quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú. Thủ tục này có thể mất từ một tuần đến 3 tháng.

* Các giấy tờ cần thiết để xin COE gồm:

 • Đơn xin cấp theo mẫu(mỗi người một đơn)
 • Chứng minh khả năng hôc trợ tài chính cho các thành viên gia đình sẽ bảo lãnh sang(xác nhận học bổng, thu nhập, số dư tài khoản…)
 • Giấy chứng nhận đang học tập(do trường cấp)
 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh(hôn thú, khai sinh…) phải được dịch sang tiếng Nhật.
 • Hai ảnh 4cm×3cm cho mỗi người.

Bạn không phải nộp lệ phí cho việc xin cấp COE này.

2. Xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau khi người thân trong gia đình bạn đã được cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh thì sẽ tiến hành xin thị thực nhập cảnh ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam. Các giấy tờ nộp cho bộ phận Visa ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhât gồm:

 • Giấy bảo lãnh:  Giấy này nên xin thầy giáo hướng dẫn hoặc một người Nhật nào bạn quen làm người bảo lãnh kí cho bạn thì sẽ nhanh và chắc chắn hơn hoặc bạn hỏi chi tiết ở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam xem có cần giấy này không.
 • Đơn xin nhập cảnh, trong giấy này bạn nêu rõ lí do xin cho gia đình đi theo và thường viết bằng tiếng Nhật.
 • Lịch trình ở Nhật, giấy này do bạn tự viết bằng tiếng Nhật.
 • Bản sao. Thẻ đăng kí người nước ngoài của bạn hay Giấy chứng nhận đăng kí người nước ngoài của bạn(do văn phòng hành chính nơi bạn cư trú cấp).
 • Giấy chứng nhận nhập học và giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp.
 • Giấy chứng nhận học bổng.
 • Giấy chứng nhận tư cách tạm trú
 • Các giấy tờ khác mà Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam yêu cầu: Đăng kí kết hôn, giấy khai sinh cảu con, giấy chứng nhận quan hệ gia đình…
 • Lệ phí

Chú ý:

Thời hạn làm thủ tục xin thị thực lưu trú ngắn hạn có thể mất đến 3 tháng.

Nếu bạn là du học sinh tự phí thì bạn sẽ phải nộp them những giấy tờ liên quan đến thu nhập của bạn như giấy chứng minh khả năng tài chính, giấy chứng nhận thu nhập làm việc ngoài giờ (giờ làm thêm phải nằm trong thời gian quy định), giấy chứng nhận tiền còn trong tài khoản ngân hàng… cho Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam.

Đăng ký nhận quà