Connecting Knowledge, Following success

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG HÀN QUỐC

Nếu bạn đang có dự định đi du học tại một cường quốc tại châu Á, Hàn Quốc chính là một trong những điểm đến du học không thể bỏ qua. Những chính sách ưu đãi dành cho giáo dục đến từ chính phủ và khối doanh nghiệp tư nhân cùng với nền văn hóa đầy sôi động đã biến xứ sở Kim Chi trở thành điểm đến đầy hấp dẫn với các sinh viên quốc tế. Sau đây hãy cùng du học Việt Star tìm hiểu thêm về các trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc nhé, sẽ giúp các bạn có thể chọn được một trường học tốt để học tập.

1. Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc đào tạo cả hai bậc đại học lẫn sau đại học, đứng thứ 72 trong bảng xếp hạng của THE năm 2017.
 
Được thành lập từ năm 1946, SNU có truyền thống lâu đời về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Cùng với đó, nhà trường luôn ý thức về việc chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thực tế để sống và làm việc trong một môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh. Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (Career Development Center - CDC) của SNU là một bộ phận do nhà trường tổ chức nhằm tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm. Vào tháng 9 hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm cho các sinh viên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường công sở thực tế.
Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại cơ sở lớn nhất của trường đặt ở Seoul. Ngoài ra, SNU còn là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tại của xứ sở Kim Chi. Nhiều nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ trường đại học danh giá này.

3. Pohang University of Science and Technology

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Trường Postech được thành lập bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn này. Dù thành lập chưa lâu (năm 1986) nhưng với sự đầu tư và định hướng đúng đắn đến từ tập đoàn, trường xếp hạng thứ 104 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của THE năm 2017, đồng thời đứng ở vị trí 83 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS năm 2017.
Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn công nghệ lớn như POSCO, Samsung, LG và Hyundai.

4. Sungkyunkwan University

Trường đại học Sungkyunkwan (SKKU) – Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai cơ sở chính đặt tại Seoul và Suwon, trong đó các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.
 
Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Hiện tại, SKKU và Samsung quản lý 110 dự án nghiên cứu chung, cho phép sinh viên có cơ hội làm việc cho công ty điện tử hàng đầu thế giới.
5. Korea University
Đại học Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905 và được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học cổ kính và đẹp nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng của trường được gây dựng dựa trên sự xuất sắc trong phương pháp giảng dạy cũng như qui mô sinh viên theo học. Hiện tại, trường có khoảng hơn 22,000 sinh viên theo học, với tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới 16% (theo THE - 2017).
 
KU nổi tiếng với các chuyên ngành Luật, Y và Quản trị Kinh doanh. Đặc biệt, Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Hàn Quốc (KUBS) là trường kinh doanh đầu tiên trong cả nước đã có được chứng nhận Hệ thống Cải thiện Chất lượng Châu Âu (EQUIS), kết hợp với sự công nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Do đó, Đại học Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà kinh tế tương lai đi du học Hàn Quốc.