Connecting Knowledge, Following success

LỢI THẾ ĐI DU HỌC KHI VỪA TỐT NGHIỆP THPT

Nhiều người có quan điểm không đúng rằng khi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT là bước đường cùng khi không đỗ đại học ở Việt Nam. Nhưng các phụ huynh không biết rằng du học là sự lựa chọn tốt nhất cho con cái mình ngay sau khi tốt nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí thời gian cũng như sẽ định hướng được cho tương lai của con em chúng ta tốt hơn.
1.Lý do sinh viên lựa chọn du học giữa chừng khi đang học đại học, cao đẳng ở Việt Nam
Việc đỗ đại học ở Việt Nam là một niềm vui, niềm vinh dự lớn của gia đình của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp hiện tại ở Việt Nam là một con số không hề nhỏ, kéo theo chi phí khi ăn học ở Việt Nam cũng mất một khoản chi phí mà không phải gia đình nào cũng có.Lý do nhiều sinh viên bỏ học giữa chừng là vì Ngay từ khi còn học THPT các bạn đã theo định hướng của bố mẹ từ trước nên sau khi đi học vào chuyên ngành sẽ không thích hoặc sẽ cảm thấy mình không thích hợp với chuyên ngành đó
Nỗ lực thi vào các trường địa học nhưng lại không đảm bảo được sau khi học xong có xin được việc làm đúng với chuyên ngành mình học hay không vì tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam hiện tại rất nhiều.

>> Xem thêm Kinh nghiệm du học hàn quốc
2.Lợi thế khi đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT
Tiết kiệm được thời gian : Đi du học tuổi phù hợp là từ 18-22 tuổi. Nếu học lên đại học được một thời gian nghỉ giữa chừng và muốn đi du học khi đó bạn sẽ bị mất số tiền đã học tại Việt Nam,  mất thời gian lại bỏ giữa chừng. Còn nếu bạn đi du học ngay thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian và tiết kiệm được số tiền, khi đó đi du học bạn sẽ trau dồi thêm được kiến thức.

du-hoc-han-quoc-ngay-sau-khi-tot-nghiep-thpt
Tiết kiệm được chi phí : Chi phí là một trong những yếu tố giúp bạn thực hiện ước mơ của mình, nếu có ý định đi du học thì nên đi ngay kẻo lỡ mất cơ hội và tránh trường hợp đăng ký học đại học rồi bỏ giữa chừng, điều này sẽ làm cho các bạn mất nhiều chi phí trong thời gian học ĐH,CĐ ở Việt Nam.
Có cơ hội lớn được vào các trường ĐH, CĐ tại Hàn Quốc : Cơ hội đi du cho các bạn học sinh khi kiến thức vừa học xong cấp 3 – thời điểm vẫn còn nắm vững kiến thức của mình khi rời khỏi ghế nhà trường hơn nữa ở độ tuổi này các bạn có nhiều thời gian cho việc trau dồi kiến thức của mình được tốt hơn. 
3.Quy trình du học dành cho các bạn vừa tốt nghiệp THPT
Giai đoạn 1 : Học tiếng : Du học Hàn gồm 4 kỳ : tháng 3, tháng 6, tháng  9 và tháng 12. Để có thể học tiếng các bạn học sinh phải tham gia lớp học sơ cấp tại Việt Nam để có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.
Giai đoạn 2 : Học tập tại các trường đại học, cao đẳng : Đây là giai đoạn học sinh nào cũng muốn. Ngay sau khi tốt nghiệp trường tiếng các du học sinh sẽ đăng ký học chuyên ngành mình mong muốn học phù hợp với năng lực và nhu cầu của các bạn.
Giai đoạn 3 : Học lên trình độ cao hơn hoặc xin vào các công ty tại Hàn Quốc : Ngay sau khi tốt nghiệp đại học nếu bạn chưa muốn về nước xin việc thì bạn có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc có thể xin ngay vào các công ty của Hàn để làm việc. Khi các bạn có bằng đại học và có năng lực tiếng tốt thì việc xin vào các công ty, tập đoàn là không hề khó.