Mùa đông tại Hàn, "nỗi sợ" của du học sinh

Trang chủ Hàn Quốc Mùa đông tại Hàn, "nỗi sợ" của du học sinh

Mùa đông tại Hàn, "nỗi sợ" của du học sinh

2022.08.16

Qua những bộ phim truyền hình, hình ảnh mùa đông Hàn Quốc hiện lên thật đẹp với khung cảnh tuyết phủ trắng xóa. Tuy nhiên, thời tiết mùa đông ở Hàn Quốc lại khắc nghiệt hơn so với ở Việt Nam nên các du học sinh thường phải chú ý giữ gìn sức khỏe trong mùa này. Đặc biệt, những du học sinh có thể sẽ dễ dàng đối mặt với các bệnh cảm, sốt khi đến mùa đông đầu tiên ở Hàn Quốc.

1. Mùa đông Hàn Quốc bắt đầu từ tháng mấy? Kỳ nghỉ mùa đông?

Đây là câu hỏi mà đa phần các bạn du học sinh sẽ quan tâm khi bắt đầu chuẩn bị bước vào kỳ học mùa đông ở Hàn Quốc.Mùa đông của Hàn Quốc thường kéo dài từ đầu tháng 12  đến cuối tháng 2,khi trời lạnh, tuyết rơi nhiều ảnh hưởng đến giao thông và ảnh hưởng đến học tập. vì thế Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ đông dành cho học sinh. Tháng 1 và tháng 2 là khoảng thời gian lạnh nhất, do vậy kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc là tháng 1 và tháng 2.

1. Nhiệt độ mùa đông ở Hàn Quốc

Thời tiết lạnh rất đặc trưng ở Hàn Quốc vào mùa đông. Hàn Quốc thường có các đợt rét buốt do ảnh hưởng từ luồng không khí lạnh Siberia. Nhiệt độ lúc này khoảng – 6 độ C – 3 độ C. Ở hai miền Nam và Bắc Hàn Quốc có khí hậu lạnh khác biệt vào mùa đông. Ở miền Bắc Hàn Quốc, nhiệt độ có thể – 8 độ C. Trong khi đó, miền Nam Hàn Quốc ấm hơn, nhiệt độ từ 0 độ C – 6 độ C.

1. Mùa đông Hàn Quốc có gì?

Trong mùa đông tại Hàn Quốc, bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp, lãng mạn tại cá địa điểm du lịch như các công viên, các dãy núi phủ đầy tuyết trắng… Nếu các bạn du học sinh là người yêu thích các trò chơi trượt tuyết, trượt băng thì đây là một điểm đến lý tưởng vào mùa đông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận hưởng thư giãn tại các suối nước nóng hay phòng tắm xông hơi. Địa điểm ngắm tuyết lý tưởng, tận hưởng cái lạnh ngọt ngào ở Hàn Quốc là khu vực Seoul vào tháng 1 hoặc tháng 2.

1. Trang phục mùa đông ở Hàn Quốc

Bên cạnh thời tiết Hàn Quốc, các bạn cũng cần chú ý đến thời trang mùa đông ở Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình đi du học Hàn.

Những mẫu áo khoác

Thông thường, cách mặc đồ mùa đông ở Hàn Quốc của người dân địa phương là ủ ấm cơ thể bằng những chiếc áo khoác to, dài, dày. Người Hàn thường mặc các mẫu áo khoác dạ, áo phao khoác dài, phủ những lớp lông vũ ấm áp ở mũ và bên trong áo.

Các bạn có dáng người nhỏ thì có thể chọn các áo khoác dáng ngắn để dễ hoạt động trong công việc, học tập. Với áo phao, bạn cần chú ý chất liệu vải gió ở ngoài, chất lượng chối bụi, chống mưa, chống nhăn và khối lượng áo.

• Áo giữ nhiệt

Những chiếc áo giữ nhiệt mỏng bên trong cũng là trang phục hữu ích với mùa đông lạnh giá  Hàn Quốc.

Những chiếc áo đơn giản, nhẹ nhàng những vẫn giữ ấm cơ thể bạn một cách hiệu quả giúp bạn có thể kết hợp với các mẫu áo khoác, áo len bên ngoài.

Các bạn du học sinh có thể tìm mua tại các khu chợ Hàn Quốc hay các shop chuyên hàng Uniqlo với chất lượng tốt hơn hay các hãng áo khoác ở Hàn Quốc.

• Áo len

Áo len cũng rất được ua chuộng tại Hàn Quốc bởi nó thường được thiết kế nhiều kiểu dáng và chi tiết cách điệu khác nhau để tạo nên những dấu ấn riêng. Bạn có thể kết hợp với quần skinny hay quần legging.

• Áo nỉ hoodie

Các học sinh, sinh viên Hàn Quốc rất ưa chuộng mặc các loại áo nỉ hoodie với phong cách cá tính, năng động. Du học sinh có thể mặc bên trong lớp áo giữ nhiệt mỏng và mang áo nỉ hoodie bên ngoài kết hợp với quần jeans ôm tạo cảm giác khỏe khoắn.

• Các phụ kiện khác

Các bạn du học sinh đừng quên giữ ấm cơ thể bằng những đôi boot, giầy thể thao khăn choàng, mũ len, găng tay và các phụ kiện giữ ấm tay, chân vì đây là những nơi dễ nhiễm lạnh của cơ thể.

Qua bài viết trên PT SUN hi vọng các bạn du học sinh đã có được những thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để trải qua một mùa đông ấm áp và bảo đảm sức khỏe khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.