ĐẶC TRƯNG TẠO NÊN TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT MÀ CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ KHÔNG BIẾT

Trang chủ Du học Nhật Bản ĐẶC TRƯNG TẠO NÊN TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT MÀ CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ KHÔNG BIẾT

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

ĐẶC TRƯNG TẠO NÊN TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬT MÀ CÁC DU HỌC SINH CÓ THỂ KHÔNG BIẾT

2023.07.06

Con người Nhật Bản như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra nếu có nhu cầu sang Nhật làm việc và học tập, đi du lịch Nhật Bản. Người Nhật luôn nổi tiếng với sự chăm chỉ, đúng giờ và thái độ sống cầu toàn. Bài viết dưới đây VietAIR sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách và lối sống của người Nhật.

Người Nhật Bản luôn đề cao học vấn

Con người Nhật Bản luôn đề cao học vấn

Con người Nhật Bản như thế nào? Đất nước Nhật Bản rất nghèo tài nguyên bởi vậy nên con người Nhật luôn cố gắng phấn đấu để mang đến sự thịnh vượng cho đất nước. Người Nhật luôn không ngừng phấn đấu và học hỏi những điều mới lạ, kiến thức tân tiến từ thế giới.

Chính giáo dục là yếu tố quan trọng giúp kinh tế Nhật Bản ổn định, chính trị được đảm bảo. Nhật Bản rất đầu tư cho ngành giáo dục và giáo dục cũng được xem là một trong những ngành cao quý nhất. Hệ thống giáo dục của Nhật đã đào tạo ra lượng lớn nhân lực lao động chất lượng cao giúp đất nước ngày càng phát triển và đi lên. 

Với người Nhật thì họ đánh giá con người trên nền tảng học vấn không phải địa vị xã hội. Bên cạnh đó người Nhật luôn có ý chí phát triển, theo đuổi và cố gắng học tập để hoàn thiện bản thân. 

2. Bản sắc văn hóa là rất quan trọng với người Nhật

Tính cách người Nhật là sự kết hợp giữa sự hiện đại và cả truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Nhật. Người Nhật luôn cố gắng học tập và tiếp thu những cái mới, những điều tích cực, yếu tố hiện đại. Tuy nhiên họ sẽ không bao giờ đánh mất đi những nét văn hóa truyền thống, bản sắc riêng của người Nhật.

3. Người Nhật Bản luôn có tinh thần tập thể

Con người Nhật Bản luôn đề cao tinh thần tập thể

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi con người Nhật bản như thế nào. Trên thực tế yếu tố vô cùng đặc trưng của người Nhật so với những nước phương Đông khác đó là vai trò tập thể rất quan trọng. Mỗi cá nhân thất bại hay thành công đều là trách nhiệm của cả một nhóm làm việc. Sự thành công hay thất bại của một cá nhân đều liên quan đến trường lớp, công ty hay hội đoàn rất nhiều.

Trong môi trường công việc, người Nhật đặc biệt đề cao và ưu tiên tập thể, họ luôn cố gắng hòa hợp với tập thể đông người. Họ có thể tranh luận với nhau nhưng khi cần thì có thể liên kết để đạt được mục tiêu chung cần thiết nào đó.

4. Bản tính người Nhật luôn không thích sự đối đầu

Người Nhật bản tính không thích sự cãi vã và đối kháng và luôn muốn có sự hòa hợp nhất với người khác. Với người Nhật thì sự uy tín, thể diện và nhất trí là rất quan trọng. Trong xã hội Nhật tư tưởng cá nhân thường rất ít, hầu hết họ đều hòa nhập vào với tập thể và nhận được rất nhiều những sự đền đáp.

Tại Nhật thì chủ nghĩa cá nhân không được đề cao như ở những nước phương Tây. Yếu tố cá nhân và sự tự khẳng định cá nhân sẽ không được khuyến khích trong tập thể.

5. Con người Nhật Bản nổi tiếng với sự chăm chỉ và tiết kiệm

Người Nhật nổi tiếng chăm chỉ

Người Nhật từ xưa đến nay luôn được biết đến là chi tiêu vô cùng hợp lý và tiết kiệm cùng đức tính chăm chỉ làm việc. Tại Nhật luôn gặp rất nhiều những thiên tai và khó khăn, làm việc cũng rất đề cao sự đúng giờ nên chăm chỉ là yếu tố quan trọng và cần thiết. 

Trong hoàn cảnh khó khăn, người Nhật luôn rất tiết kiệm để có thể lo cho cuộc sống của họ khi về già, sử dụng lúc cần thiết. Bên cạnh đó họ cũng tiết kiệm cho con cái cũng như để mua nhà. 

Bên cạnh sự tiết kiệm thì người Nhật luôn rất chăm chỉ làm việc và học tập, mỗi ngày họ đều có thể làm việc tối thiểu là 8 tiếng cộng thêm việc tăng ca, làm nhiều công việc cùng lúc để tăng thu nhập. Yếu tố chăm chỉ, sự đúng giờ của người Nhật đã quá nổi tiếng và được xem là đặc trưng tính cách, văn hóa người Nhật Bản. 

6. Người Nhật Bản luôn rất trung thành và xem đây là đức tính quan trọng

Người Nhật Bản luôn rất trung thành

Con người Nhật Bản luôn tin rằng yếu tố trung thành đóng góp phần quan trọng trong sự thành công và phát triển. Sự ổn định của xã hội và sự phát triển của kinh tế Nhật Bản luôn được lý giải bằng yếu tố trung thành. 

Mối quan hệ trên - dưới với người Nhật luôn được đề cao, những nguyên tắc xử sự là rất quan trọng. Trong công việc nhân viên sẽ luôn trung thành với sếp, tuy nhiên người quản lý cũng luôn có tình thương đối đáp ngược lại.

Trong môi trường tập thể, sự hài hòa giữa mọi người cũng như sự cống hiến một lòng trung thành với các tổ chức, đoàn thể là điểm rất quan trọng. Xã hội Nhật Bản luôn luôn có sự cạnh tranh tuy nhiên đó là những cạnh tranh hết sức lành mạnh. Cuộc chiến cạnh tranh không bao giờ là của riêng cá nhân mà luôn có sức mạnh từ một nhóm, sự trung thành là tuyệt đối cần thiết. 

Bên cạnh những đức tính kể trên thì người Nhật còn nổi bật với những đức tính:

  • Luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra dù cho có gặp nhiều khó khăn và thử thách. 
  • Tôn trọng thứ bậc, gia đình và tôn ti trật tự trong xã hội.
  • Nổi bật với sự cần cù chăm chỉ và có tính trách nhiệm cao trong học tập và lao động. 
  • Người Nhật cũng có thẩm mỹ tốt, rất yêu thiên nhiên và môi trường sống.
  • Hành xử tinh tế và có lối sống khiêm nhường.

Đăng ký nhận quà