NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NƯỚC ÚC

Trang chủ Du học Úc NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NƯỚC ÚC

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NƯỚC ÚC

2023.07.04

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Với những trường đại học TOP đầu Thế giới, hệ thống giáo dục đẳng cấp cùng cơ hội việc làm quốc tế… Úc ngày càng thu hút du học sinh từ khắp nơi đến nhập học. 

Sau khi đã xin được visa du học Úc thành công, bạn chắc hẳn sẽ hân hoan chuẩn bị hành lý và những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Tuy nhiên, nếu là du học sinh lần đầu đến Úc sẽ bỡ ngỡ khi nhập cảnh, không biết cần chuẩn bị giấy tờ hay làm thủ tục như thế nào đúng không? Nội dung  cùng bạn tìm hiểu những lưu ý khi nhập cảnh dành cho sinh viên quốc tế du học Úc 2022, cùng theo dõi bạn nhé.

MỤC LỤC

1. Trước khi khởi hành và nhập cảnh Úc cần biết điều gì?

2. Lưu ý khi nhập cảnh Úc dành cho du học sinh quốc tế

   2.1. Yêu cầu Visa nhập cảnh Úc

   2.2. Những giấy tờ quan trọng cần mang theo

   2.3. Hành lý, vali có gì và không có gì?

   2.4. Tờ khai hải quan khi nhập cảnh Úc - Customs Declaration Form

 

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-di-du-hoc-uc-phan-1-nhap-canh

1. Trước khi khởi hành và nhập cảnh Úc cần biết điều gì?

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các cơ hội giáo dục và quyết định du học Úc, bạn cũng thành công xin được visa 500 thì chuyến đi đầu tiên đến Úc chắc hẳn sẽ đầy phấn khởi và nhưng cũng rất căng thẳng. Nhiều trải nghiệm cuộc sống, những trường đại học Úc danh tiếng đang chờ đón và song song với đó là sự lo lắng nơi xứ lạ cùng với những thủ tục nhập cảnh phức tạp. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những điều bình thường, chỉ cần bạn chuẩn bị thực tốt những kiến thức cần biết khi nhập cảnh Úc là mọi thứ sẽ ổn. 

 

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào, quá trình thích nghi với sự khắc nghiệt của một hệ thống học tập mới, một nền văn hóa khác có thể hơi khó khăn và mất một khoản thời gian. Mặc dù thành công trong học tập sẽ là trọng tâm chính của bạn, nhưng bạn nên tận dụng tối đa các cơ hội khác để phát triển cá nhân và có nhiều thành tựu hơn. 

 

Trước khi khởi hành đến Úc du học cần làm gì? Hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái bằng cách lên kế hoạch cho những ngày đầu tiên ở Úc. Các tổ chức ở Úc sẽ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế thời gian đầu đến đây bằng cách đưa đón tại sân bay, sắp xếp chỗ ở tạm thời và tổ chức cho các bạn một buổi họp mặt định hướng nhằm giúp du học sinh cảm thấy được quan tâm, an toàn, tôn trọng khi du học Úc.  

 

Một điều quan trọng là, các quy định về kiểm dịch và xét nghiệm của các tiểu bang và vùng lãnh thổ có thể sẽ khác nhau. Hãy đảm bảo bạn đã cập nhật thông tin mới nhất về tiểu bang, lãnh thổ hoặc thành phố mà bạn sẽ đến để du học Úc về tình hình dịch bệnh covid 19 cũng như các yêu cầu, giấy tờ chứng minh sức khỏe.

 

Trước khi bắt đầu hành trình, hãy tìm hiểu nước Úc với tư cách là một sinh viên quốc tế. Tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi và tình huống mà bạn có thể gặp phải ở sân bay và khi nhập cảnh Úc. Vậy có những lưu ý quan trọng nào?

2. Lưu ý khi nhập cảnh Úc dành cho du học sinh quốc tế

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-di-du-hoc-uc-phan-1-nhap-canh

Lưu ý khi nhập cảnh vào Úc là một việc quan trọng và cần chuẩn bị để thực hiện đúng, tránh mất thời gian công sức sau khi chuẩn bị cho việc du học. Khi bạn đến Úc, dù bất kỳ lý do gì (học tập, du lịch, làm việc hay định cư) thì cơ quan an ninh sân bay vẫn sẽ kiểm tra hành lý của bạn. Để có một chuyến đi “thuận buồm xuôi gió” hãy nhớ kỹ những lưu ý trước

2.1. Yêu cầu Visa nhập cảnh Úc

Năm 2022 - 2023 này, Úc vẫn tiếp tục là một trong những điểm đến du học tốt nhất đối với học sinh Việt Nam. Nếu muốn du học Úc thành công, bạn cần xin visa 500 dành cho sinh viên quốc tế. Quy định hồ sơ xin visa du lịch Úc mới nhất, đứng nhất bao gồm các loại giấy tờ:

 • Hộ chiếu (passport) còn hạn, ít nhất là 6 tháng

 • Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

 • Sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương

 • 2 ảnh 4x6 mới nhất

 • Thư mời nhập học (Offer letter), có thể kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường (Confirmation of Enrolment/ Letter of Admission)

 • Chứng nhận chứng minh tài chính du học Úc

2.2. Những giấy tờ quan trọng cần mang theo

Các giấy tờ quan trọng cần có khi nhập cảnh Úc để du học:

 

 • Hộ chiếu hợp lệ và visa du học còn hạn;

 • Thư mời nhập học n từ trường đại học Úc, giấy xác nhận nhập học (CoE), xác nhận trường đón bạn tại sân bay và thông tin chi tiết về chỗ ở;

 • Biên lai của bất kỳ khoản thanh toán liên quan nào bạn đã thực hiện bao gồm học phí, bảo hiểm y tế… 

 • Bảng điểm & chứng chỉ được chứng thực, chứng nhận kinh nghiệm làm việc;

 • Giấy khai sinh, thẻ tín dụng, bằng lái xe quốc tế;

 • Kinh nghiệm nhập cảnh du học Úc thuận lợi, thành công: mang theo tất cả những gì liên quan tới nhân thân, cá nhân và lưu lại một bản sao cho gia đình. Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên đi dịch sang tiếng Anh và công chứng còn hiệu lực.

  Lưu ý các giấy tờ khi nhập cảnh du học Úc:

 • Để hộ chiếu của bạn để ở chỗ dễ lấy;

 • Giấy tờ bản gốc để trong hành lý xách tay và bản sao để trong hành lý ký gửi;

2.3. Hành lý, vali có gì và không có gì?

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-di-du-hoc-uc-phan-1-nhap-canh

 

Những gì cần mang theo? Hãy tối giản nhất có thể, chỉ mang những vật dụng cần thiết nhất bao gồm:

 • Giấy tờ cần thiết

 • Tiền mặt

 • Quần áo

 • Đồ dùng, tài liệu học tập

 • Máy tính

 • Một số loại thuốc thông dụng trị cảm: Panadol, Paracetamol, Aspirin… Các loại  kháng sinh đặc trị thì phải có đơn thuốc của bác sĩ

 

Những thứ không được phép mang theo trong vali

 • Vũ khí, thuốc phiện, rượu bia thuốc lá

 • Thực phẩm, động vật và các sản phẩm thực vật, ví dụ như sữa, đồ hộp, hoa quả tươi (nếu có hãy khai báo)

 • Thảo dược và các loại thuốc cổ truyền như thuốc Bắc, thuốc Nam … đều bị cấm đưa vào Úc

Lưu ý về hành lý, vali của bạn:

 

 • Khi đóng gói hành lý, hãy đảm bảo rằng bạn giữ những đồ vật (giấy tờ, giấy xác nhận…) mà bạn có thể cần khai báo tại hải quan ở nơi dễ lấy;

 • Hãy nhớ rằng trọng lượng ký gửi cho hạng phổ thông thường là 20kg (ký gửi hành lý miễn cước với hãng hàng không của bạn). Nếu hơn số kg quy định, bạn phải đóng thêm phí ký gửi;

 • Hành lý của bạn phải được dán nhãn rõ ràng và có tên, địa chỉ liên lạc và địa chỉ trường học của bạn;

 • Bạn nên khóa hành lý, tuy nhiên nếu cần xét hành lý vì lý do an ninh thì khóa có thể bị hỏng;

2.4. Tờ khai hải quan khi nhập cảnh Úc - Customs Declaration Form

Trước khi đến Úc, bạn sẽ được phát tờ khai Hải quan (Customs Declaration Form) trên máy bay. Biểu mẫu này yêu cầu bạn khai báo các mặt hàng thực phẩm hoặc các mặt hàng khác bị cấm nhập cảnh vào Úc:

 

 • Nếu bạn mang theo bất kỳ mặt hàng nào được liệt kê trong Tờ khai hải quan, bạn sẽ phải khai báo những mặt hàng đó và đi qua cửa báo màu đỏ - Red Channel (Red Exit) - nơi Nhân viên Hải quan Úc sẽ yêu cầu kiểm tra hàng hóa mà bạn đã khai báo. 

 • Nếu không có gì phải khai báo bạn có thể đi qua cửa báo màu xanh - Green Channel (Green Exit). Bạn có thể nhập khẩu hàng hóa trị giá 400 AUD và sử dụng chúng dưới 12 tháng. 

 • Xin lưu ý rằng tất cả hành lý đều được soi dưới tia X-quang khi nhập cảnh Úc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn khai báo trung thực và đầy đủ các mục được liệt kê trên Tờ khai Hải quan.

Đăng ký nhận quà