Cách mua vé tháng định kỳ và vé giảm giá khi đi tàu điện ở Nhật

Trang chủ Tin tức Nhật Bản Cách mua vé tháng định kỳ và vé giảm giá khi đi tàu điện ở Nhật

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Cách mua vé tháng định kỳ và vé giảm giá khi đi tàu điện ở Nhật

2015.07.11

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua vé tàu giảm giá ở Nhật Bản dành cho các bạn du học sinh nhằm tiết kiệm chi phí.

Nhật Bản nổi tiếng là 1 trong những quốc gia chi tiêu đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như Tokyo sẽ cao hơn nhiều so với thành phố cân lận. Vì vậy để giúp các du học sinh tiết kiệm được 1 phần chi phí khi đi du học Nhật Bản, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí hàng ngày.
Tiền ăn, tiền trọ, tiền học…là những khoản cố định nên hầu như các bạn không thể thay đổi được nhiều. Tuy nhiên, có 1 số chi phí khác mà du học sinh có thể tận dụng để thắt chặt hầu bao như tiền vui chơi, đi lại.
Như chúng tôi đã chia sẻ, tàu điện là phương tiện di chuyển của quốc gia này. Hầu hết mọi hoạt động đều được diễn ra trên tàu như ăn sáng, đọc sách, báo hay thậm chí là ngủ. Vì vậy, với du học sinh di chuyển bằng các phương tiện công cộng trong đó bằng tàu điện chính là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí mà còn an toàn.
Vì vậy để giúp các bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí, chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết kinh nghiệm mua vé tàu giảm giá ở Nhật Bản.

Kinh nghiệm mua vé tàu giảm giá ở Nhật Bản

Kinh nghiệm mua vé tàu giảm giá ở Nhật Bản

Ở Tokyo, đường sắt chính gồm có JR, Tokyo Metro và đường sắt tư nhân. Đường sắt JR là tuyến đường sắt phổ biến ở Nhật Bản. Các bạn có thể sử dụng JR đi bất cứ nơi đâu. Tuyến đường sắt Tokyo có các tuyến Yamanote, Chuo và tuyến Saikyo.
Kyoto metro có tuyến Ginza, Marunouchi, tuyến Hibiya… tàu điện tư nhân có nhiều tuyến kéo dài từ trung tâm Tokyo đến ngoại thành. Ngoài ra, tàu điện tư nhân gồm có các tuyến Odakyu, tuyến Keio hay tuyến Seibu.
Nếu hàng ngày bạn sử dụng tàu điện để di chuyển thì bạn nên mua vé tháng định kỳ. Vé tháng tiếng Nhật gọi tắt là 定期券 Teikiken (định kỳ khoán), tùy theo đi học hay đi làm mà sẽ là 通学定期券 (Tsuugaku Teikiken – thông học định kỳ khoán) hay 通勤定期券 (Tsuukin Teikiken – thông cần định kỳ khoán). Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá vì vậy hãy đến ngay phòng vé tháng định kỳ ở ga, điền thông tin cần thiết vào phiếu mua vé tháng định kỳ như tên, địa chỉ, nơi học, thời gian bắt đầu sử dụng….Sau đó nộp cho người phụ trách ở phòng vé mà bạn cũng đừng có quên nộp thẻ sinh viên cho người phụ trách nhé vì là học sinh, chúng ta sẽ được giảm giá tháng (nếu là sinh viên đại học,trường nghề mức giảm sẽ là 50%)
Ngoài ra, 1 cách khác để tiết kiệm chi phí đó chính là mua vé giảm giá. Ở Nhật bản, hay có vé giảm giá dùng cho ngày thứ 7, ngày nghỉ, vé giảm giá chuyên dùng cho ban ngày có thể mua 13-15 vé mà chỉ phải trả tiền bằng 10 vé thôi.

Đăng ký nhận quà