Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà CHUẨN – giúp bạn chinh phục tiếng Hàn dễ dàng

Trang chủ Học tiếng Hàn Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà CHUẨN – giúp bạn chinh phục tiếng Hàn dễ dàng

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà CHUẨN – giúp bạn chinh phục tiếng Hàn dễ dàng

2023.06.06

Thay vì đến học tập trung tại các trung tâm tiếng Hàn, hiện nay, rất nhiều người học chọn học tiếng Hàn tại nhà. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Để giúp bạn tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả, du học Hàn Quốc Việt Star xin chia sẻ một số tài liệu tự học tiếng Hàn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tài liệu học tiếng Hàn Quốc – Sách tự học tiếng Hàn tại nhà

Để có thể tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn cần chuẩn bị giáo trình và tài liệu học tập đầy đủ. Bên cạnh sách giáo trình tiếng Hàn cơ bản, bạn cũng cần tham khảo thêm các tài liệu tiếng Hàn để có thể mở rộng vốn kiến thức.

Bạn có thể tìm chọn những bộ tài liệu học tiếng Hàn tại nhà cho người mới bắt đầu. Các sách tài liệu này được xuất bản theo nhiều phần nội dung khác nhau như từ vựng, giao tiếp, phát âm…Điều này giúp người học chọn lựa sách tài liệu tham khảo phù hợp nhất.

Dưới đây, hãy cùng Thanh Giang “điểm danh” một số cuốn tài liệu học tiếng Hàn Quốc được nhiều người học chọn lựa. Cụ thể:

Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Cuốn sách tự học tiếng Hàn của tác giả Lê Huy Khoa nhận được khá nhiều review tích cực từ người học. Nội dung của sách sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các đoạn hội thoại về những chủ đề thường gặp trong cuộc sống như mua sắm, du lịch, ăn uống…với những phần phiên âm bằng tiếng Việt dễ đọc và dễ hiểu.

Với những người học chỉ cần nghe hiểu những câu hội thoại cơ bản, hay những bộ phim yêu thích mà không chú trọng đến việc thi topik thì bộ tài liệu này là chọn lựa thích hợp cho bạn.

Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Với những bạn học không chú trọng nhiều đến việc học giao tiếp nhanh, bạn có thể bắt đầu bằng việc nắm vững ngữ pháp và cách nhận biết mặt chữ. Sách được thiết kế theo những chủ đề đa dạng như bảng chữ cái, các từ vựng thông dụng…giúp bạn học cách viết chữ Hàn Quốc nhanh, chuẩn và đúng quy luật.

10 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Nếu bạn là người yêu thích tiếng Hàn nhưng lại quá bận rộn và không có nhiều thời gian thì đây là cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm. Cuốn sách dạy tiếng Hàn Quốc này bao gồm những bài học được trình bày rõ ràng dễ hiểu nhất về những chủ đề thông dụng trong cuộc sống.

3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Để trau dồi từ vựng tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo tài liệu 3000 từ vựng theo chủ đề. Với cách sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề, giúp người học học nhanh và hoàn thiện vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Ngữ pháp khi tự học tiếng Hàn dành cho người Việt

Đúng như tên gọi, sách “Ngữ pháp khi tự học tiếng Hàn” dành cho người Việt được biên soạn cho những người đang muốn trau dồi kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn.

Sách được thiết kế phân mục rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tra cứu, đồng thời, đảm bảo tính chính xác và khoa học trong các nội dung bài học.

Đặc biệt, tài liệu học tiếng Hàn này cung cấp khối lượng ngữ phép khá lớn, được tóm tắt khái quát và dễ hiểu. Một số thuật ngữ chuyên ngành cũng được giải thích chi tiết và dễ hiểu.

Cuốn sách được chia thành 3 phần là từ vựng, ngữ pháp và câu. Ở mỗi đề mục ngữ pháp đều có phần giải thích ngắn gọn và một số ví dụ cụ thể. Cuốn sách có hơn 3000 câu tiếng Hàn thông dụng và được lựa chọn cẩn thận và được chuyển dịch từ những giáo trình học tiếng Hàn sang tiếng Việt, nhằm mục đích có thể vừa làm ví dụ minh họa vừa có thể sử dụng để giao tiếp thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Cuốn tài liệu này tổng hợp đầy đủ những từ vựng tiếng Hàn khó nhớ, hay những từ có cách viết và cách đọc giống nhau, giúp bạn giải quyết các “câu hỏi khó” trong đề thi topik hay nâng cao.

300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn

Sách “300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn” sẽ cung cấp cho bạn các cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Hàn. Với tài liệu này, bạn có thể ghép câu và trình bày đoạn văn tiếng Hàn chính xác.

Bài tập ngữ pháp tiếng Hàn trình độ căn bản

Để học vững phần ngữ pháp thì đọc thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần phải thường xuyên luyện tập, trau dồi kiến thức thì mới có thể thành thạo và tiến bộ được. Chính vì lẽ đó cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng hàn cơ bản sẽ là một phần không thể thiếu trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này.

Cuốn sách là tổng hợp những bài tập có kèm đáp án giúp bạn có thể dễ dàng học và kiểm tra, củng cố lượng kiến thức của bản thân. Từ đó có thể điều chỉnh linh hoạt phương pháp cũng như lộ trình học tiếng Hàn của bản thân.

1200 câu luyện dịch tiếng Hàn Quốc

Đây là cuốn sách của tác giả Lê Huy Khoa sẽ giúp nâng cao kỹ năng dịch tiếng Hàn của bạn. Cuốn tài liệu học tiếng Hàn này tập hợp đa dạng từ những chủ đề khác nhau về thời gian, địa điểm… để bạn có thể dịch ra tiếng Việt. Từ đó giúp bạn có thể vận dụng, hiểu được hết ý nghĩa được vốn từ vựng linh động trong từng hoàn cảnh

2236 Từ vựng Hán Hàn

Tiếng Hán cũng là một phần quan trọng trong Hàn ngữ do tiếng Hàn cũng vay mượn khá nhiều ngôn ngữ Trung Quốc. Vì thế, những từ này có một số nguyên tắc chung gần giống với tiếng Trung và gần giống với tiếng Việt, giúp bạn học và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Tài liệu tự học tiếng Hàn tại nhà online – Web tự học tiếng Hàn cho người mới

Bên cạnh những cuốn sách và tài liệu học tiếng Hàn, người học cũng có thể trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp Hàn ngữ qua các tài liệu tự học online. Dưới đây là một số kênh chất lượng bạn có thể tham khảo:

Key to Korean

Đây là kênh học tiếng Hàn bổ ích được nhiều người học chọn lựa. Key to Korean cung cấp lượng kiến thức lớn cho người học với các lớp học được thiết kế theo các trình độ khác nhau. Cụ thể gồm 5 trình độ: Benginer, Low Intermediate, Intermediate, High Intermediate, Advanced. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ dạy chính vì tính phổ biến và thông dụng.

Mỗi trình độ lại được phân chia thành 2 chuyên mục: Ngữ pháp và từ vựng với nội dung phong phú và dễ ứng dụng.

Thêm một “điểm cộng” của website này là giao diện thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người học dễ dàng thao tác trên kênh.

Memrise

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn thì Memrise là chọn lựa tốt nhất. Kênh học online này đem đến kho từ vựng khổng lồ thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Memrise xây dựng hệ thống từ vựng khoa học trên nền tảng trí nhớ của não bộ. Hàng ngày, Memrise sẽ đưa ra cho người học mục tiêu rất rõ ràng. Mỗi bài học sẽ cung cấp từ 4-5 từ kèm theo hình ảnh minh họa sinh động. Đi liền với đó là những ví dụ xen kẽ câu hỏi để chắc chắn bạn đã ghi nhớ được những từ ấy.

Korean Class 101

Korean Class 101 được xem là công cụ hiệu quả cho người mới. Nếu bạn đang muốn chú trọng khả năng nghe – nói tiếng Hàn thì có thể chọn kênh này. Trang web cũng cung cấp một kênh youtube cực kì tiện lợi cho người học với những video thú vị và đa dạng. Bạn có thể tìm thấy tất tần tật tại đây từ ngữ pháp đơn giản nhất cho đến lối sống văn hóa của người Hàn Quốc.

KBS World Radio

Việc học tiếng Hàn của bạn sẽ bớt nhàm chán và khô khan khi kết hợp những video học tiếng của KBS World Radio. Học tiếng Hàn qua các đoạn trích video không chỉ giúp bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ mà còn học giao tiếp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn.

KBS là một trong những kênh truyền hình lớn và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Bằng những video từ K-Drama sẽ phần nào làm tăng hứng thú học tiếng Hàn hơn. Những đoạn hội thoại khá dễ hiểu, thường là những tình huống có thể ứng dụng vào thực tế. Vì vây rất phù hợp cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn.

Đồng thời, việc luyện nghe và đọc các bản tin Hàn Quốc cũng là một cách hay. Nó vừa giúp bạn học thêm tiếng Hàn lại còn có thể cập nhật thêm những tin tức về đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt KBS World Radio hỗ trợ lên đến 11 thứ tiếng, tạo sự đa dạng cho người học lựa chọn.

Seemile

Seemile là một trong những kênh youtube học tiếng Hàn đầu tiên với mô tuýp giáo viên giảng dạy thực tế.Các giáo viên của Seemile sẽ trực tiếng giảng dạy với phấn, bảng, và những bài giảng theo thứ tự hợp lý cho những người mới tiếp tục học, đây chính là hình thức học cực kỳ quen thuộc. Qua youtube này, bạn như được đến trường với giáo viên người Hàn mà không hẳn phải bay sang tận Hàn Quốc.

Thông tin Hàn Quốc

Thông tin hàn Quốc là một trong số những trang web học tiếng Hàn Quốc của Việt Nam. Với giao diện bắt mắt dễ sử dụng. Thông tin Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng. Cùng với hệ thống từ vựng, ngữ pháp thì bạn có thể lựa chọn những hình thức học tiếng Hàn khác như học qua lời bài hát, truyện tranh song ngữ, video clip… Ngoài ra trang web cũng cập nhật thường xuyên các tin tức, du lịch, văn hóa,..  để mang đến cho các bạn không chỉ là những kiến thức về tiếng Hàn mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Korean Culture Series & Quick Korean

Kênh youtube này cung cấp những kiến thức về văn hóa của Hàn Quốc. Với kênh tài liệu này, bạn có thể tìm hiểu nhiều bài viết về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc và các bài giảng được thực hiện bởi giáo viên người bản ngữ.

Korean Culture Series & Quick Korean còn cung cấp những bài giảng về giao tiếp và cấu trúc ngữ pháp tùy theo mỗi cấp độ. Tuy nhiên nhược điểm của kênh này là chỉ sử dụng tiếng Hàn nên sẽ khó cho những bạn mới bắt đầu học.

Conversational Korean

Đúng như tên gọi, các clip trong Conversational Korean xoay quay những đoạn hội thoại ngắn gọn, đơn giản, tuy nhiên lại cực kỳ hữu dụng vì tính thực tế cao, có thể ứng dụng vào nhiều tình huống trong cuộc sống.

Chính vì những clip ngắn gọn và có tính đúng cách cao, Conversational Korean được nhiều bạn trẻ theo dõi để học những câu ăn nói thú vị.

Cheri Hyeri

Kim Hyeri đã tốt nghiệp khoa Tiếng Việt, trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc hiện là một gương mặt ‘hot’ trong cộng đồng yêu tiếng Hàn Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cheri Hyeri đã thu về hơn 250.000 subscribe và hàng chục triệu lượt coi. Sau 7 tháng học tập tại TP. Hồ Chí Minh, nỗi nhớ và niềm đam mê văn hóa Việt đã biến mình thành động lực để cô gái trẻ này thực hiện kênh Youtube, nhằm mục đích giao lưu với người Việt Nam

Kênh Youtube của Cheri Hyeri như một phiên bản có tiếng Việt của “Korea Unnie”, các bài giảng của cô nàng Hyeri cực kỳ đáng yêu, dễ hiểu và thực tế.

Trên đây là một số tài liệu tiếng Hàn hữu ích cho người mới học. Việt Star hi vọng phần chia sẻ này đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chinh phục Hàn ngữ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đăng ký nhận quà