XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ ?

Trang chủ Du học Nhật Bản XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ ?

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ ?

2023.07.25

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa và hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc tại khu vực Châu Á. Vì thế, nơi đây nhanh chóng trở thành điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên chọn lựa.

xin visa du học nhật bản có khó không - Du học HVC
Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

1. Những thay đổi về xét duyệt xin Visa du học Nhật Bản mới nhất

Năm 2023 , Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một số chính sách thắt chặt nhập cư. Do đó, sẽ óc những thay đổi sau:

1.1 Giới hạn trung tâm du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin Visa

Nhu cầu các sinh viên du học Nhật Bản tăng cũng vì thế xuất hiện nhiều công ty du học Nhật Bản lừa đảo. Đại sứ quán Nhật Bản đã đưa những thông tin cảnh báo du học sinh Việt Nam. Các trung tâm du học thiếu uy tín và không minh bạch trong chất lượng về sản phẩm dịch vụ. .

1.2 Thời gian xét duyệt Visa du học Nhật

Nếu ngày trước thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày thì chính sách đã thay đổi tăng thêm. Cụ thể Đại sứ quán tại Hà Nội là 7 ngày, Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh là 8 ngày. Lưu ý, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không làm việc vào ngày nghỉ. Đối với ứng viên được gọi lên phỏng vấn thì thời gian này sẽ lâu hơn.

1.3 Phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Phỏng vấn được đánh giá là một trong những phần khó trong quá trình xin Visa du học. Các ứng viên khi được gọi phỏng vấn, tỷ lệ trượt rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là tâm lý chủ quan vì cho rằng đã đỗ COE hoặc trình độ tiếng Nhật không tốt cũng là lý do bị loại.

Trường hợp nếu ứng viên bị trượt Visa, bạn cần ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành xin lại sẽ mất nhiều thời gian và cơ hội học tập.

1.4 Lệ phí xin Visa du học Nhật

Lệ phí xin Visa du học Nhật có xu hướng tăng hơn so với những năm trước đó. Tuy nhiên, lệ phí có tăng nhưng được xem là không đáng kể. Bạn biết thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại website của Đại sứ quán Nhật Bản.

xin visa du học nhật có khó không - Du học HVC
Lệ phí xin Visa du học có thay đổi nhưng không đáng kể

2. Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Vậy cụ thể xin Visa du học Nhật có khó không? Với những thay đổi trong chính sách nhập cư của Chính Phủ Nhật Bản, vậy quy trình xét duyệt Visa có khó hơn không?

Trên thực tế, việc xin Visa đã được quy định rõ ràng, là một quy trình thủ tục, chuẩn bị hồ sơ,

Việc xin Visa du học du học Nhật Bản không phụ thuộc vào loại Visa bạn muốn xin hoặc hoàn cảnh cá nhân.

Nếu ứng viên có sự chuẩn tốt, chứng minh được mục đích du học xứng đáng. Tất cả việc làm, ý nghĩa của bạn đều phải chứng minh được mục đích chân chính. Như thế tỉ lệ xin Visa du học Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn nhanh chóng xin được Visa du học, bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin, có nguồn thông tin chính xác, tin cậy, được kiểm chứng. Nắm rõ thông tin về xin Visa thì bạn mới có thể thuận lợi xin Visa thành công.

Tuy nhiên, đối với những người xin Visa lần đầu thì sẽ gặp một số khó khăn, bạn nên tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm hoặc công ty tư vấn du học Nhật Bản.

3. Kinh nghiệm xin Visa du học Nhật thành công 99%

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không, làm thế nào để đậu Visa? Bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

3.1 Mục tiêu học tập rõ ràng

Như lưu ý ở bên trên, bạn cần phải làm bật được mục tiêu học tập của bản thân, chứng minh cho Đại sứ quán bạn đi du học nghiêm túc. Lý do du học phải được trình bày như một bài luận đòi hỏi ứng viên phải có năng khiếu về viết. Nếu bạn nào không có khả năng thì đay được xem là phần khó.

Bên cạnh đó, làm Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào việc bạn khai báo thông tin thân nhân và mục đích học tập cần chính xác và đồng nhất. Nếu như phát hiện thông tin bị sai lệch sẽ lập tức bị bắc bỏ hồ sơ xin Visa du học của bạn.

3.2 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tin cậy

Xin Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào sự kỹ lưỡng của bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đóng vai trò quan trọng quyết định vì thế bạn phải chuẩn bị thật chỉn chu và chân thực. Tuy nhiên, không thể khẳng định những trường hợp xấu có thể xảy ra như:

  • Bằng cấp nghi ngờ giả mạo
  • Hồ sơ công chứng không thật
  • Giấy tờ cá nhân không trùng khớp thông tin
  • Thiếu giấy tờ cần thiết
  • Hồ sơ nên để lại ấn tượng tốt thì mới giảm tỷ lệ khả năng bị tránh trượt.

xin visa nhật đi du học có khó không - Du học HVC
Hồ sơ được chuẩn bị chỉnh chu và đầy đủ tỷ lê đậu Visa rất cao

3.3 Chứng minh tài chính du học

Làm Visa du học Nhật có khó không còn phụ thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của bạn. Tài chính cũng đóng vai trò quan trọng, đủ khả năng tài chính mới có thể du học. vì thế, người bảo trợ tài chính phải có đầy đủ về điều kiện tài chính. Ngoài ra, cần phải chứng minh được quan hệ thân nhân giữa 2 người rõ ràng. Nếu có bát kỳ thiếu sót nào cũng là lý do khiến bạn phải hoãn xin VISA  đến 6 tháng sau đó.

3.4 Trình độ tiếng Nhật

Đại sứ quán có thể triển khai trình độ tiếng Nhật thông quan vòng phỏng vấn. Bạn có thể kiểm tra và lấy được chứng chỉ Nhật qua kỳ thi EJU. Bạn phải đảm bảo đạt ít nhất là chứng chỉ N5 mới có thể xin Visa.

Như vậy, qua những thông trên, bạn có thể tự mình trả lời được câu hỏi “xin Visa du học Nhật Bản có khó không?”. Thực tế, việc xin thị thực du học Nhật không hề quá khó, chỉ là thủ tục có phần rườm rà tại có nhiều loại giấy tờ khác nhau. Vì thế, để việc xin Visa du học Nhật Bản du học được diễn ra thuận lợi hơn, 

Đăng ký nhận quà