NHỮNG NGÀY LỄ QUAN TRỌNG CỦA HÀN QUỐC MÀ NHẤT ĐỊNH DU HỌC SINH PHẢI BIẾT

Trang chủ Du học Hàn Quốc NHỮNG NGÀY LỄ QUAN TRỌNG CỦA HÀN QUỐC MÀ NHẤT ĐỊNH DU HỌC SINH PHẢI BIẾT

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

NHỮNG NGÀY LỄ QUAN TRỌNG CỦA HÀN QUỐC MÀ NHẤT ĐỊNH DU HỌC SINH PHẢI BIẾT

2023.07.13

Trước khi đặt chân đến Hàn Quốc để du học và làm việc chúng ta luôn luôn cần phải tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc để thích nghi với một môi trường mới.Vì vậy, việc tìm hiểu về những ngày lễ tết của Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Nếu như bạn ở Hàn Quốc vào những ngày lễ đó thì bạn sẽ được tham gia trải nghiệm những yếu tố văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc. Vậy các bạn hãy cùng Du học LIP tìm hiểu về những ngày lễ này nhé.

1.Tết Âm lịch (설날)

Đây là một trong hai ngày lễ lớn nhất của Hàn Quốc và được nghỉ trong 3 ngày là ngày 30, mùng 1 và mùng 2. Ngày Tết âm lịch cũng có nhiều điểm tương đồng như ngày Tết âm lịch của người Việt Nam. Người Hàn Quốc thường làm cơm cúng tổ tiên, ăn canh bánh tteoguk (떡국 ) vào buổi sáng đầu năm mới, sau đó cả nhà sẽ cùng tụ tập chơi trò chơi Yutnori (윷놀이) (3 thanh gỗ có khắc các nốt tính điểm) và chúc tết đến các thành viên trong gia đình.Thường thì người trẻ tuổi sẽ chúc tết và mừng tuổi ông bà, bố mẹ trước, sau đó người lớn tuổi sẽ mừng tuổi lại cho trẻ con sau, điều này hơi ngược so với phong tục của người Việt Nam.

Ngày tết ở Hàn Quốc

Ngày tết Âm lịch ở Hàn Quốc

2.Ngày độc lập ở Hàn Quốc – 1/3 Dương lịch (삼일절)

Kỷ niệm phong trào 1/3/1919 khi 33 người Hàn yêu nước tuyên bố độc lập ở Seoul, châm ngòi cho biểu tình trên toàn quốc và xúc tác cho sự hình thành Chính phủ lâm thời Đại hàn Dân Quốc. Vào ngày 1/3/1919 tại công viên Tapgol-Seoul, Hàn Quốc đọc tuyên ngôn độc lập khỏi ách thống trị của Nhật.

Hàn Quốc

Ngày độc lập ở Hàn Quốc (3/1)

3. Ngày Tết thiếu nhi – 5/5 Dương lịch (어린이날)

Ngày này được tổ chức cho các em nhỏ, hy vọng các em khi lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và có được những đức tính tốt đẹp sẽ trở thành những nhà lãnh đạo của xã hội tương lai trở thành một công dân có ích cho xã hội. Vào ngày này, những ông bố bà mẹ được nghỉ làm để đưa con đến các điểm vui chơi để các bé có một ngày hạnh phúc bên bố mẹ theo đúng ý nghĩa.

606b302c 5ee8 43fb b49f cc4c12751af9

Trẻ em vui đùa vào Ngày tết Thiếu nhi (5/5)

4.Ngày giải phóng- 15/8 Dương lịch (광복절)

Quang Phục Tiết, (Gwangbokjeol, “Ngày khôi phục ánh sáng”), hay còn gọi là Ngày Giải phóng Quốc gia Triều Tiên, là một trong các ngày nghỉ lễ ở Đại Hàn Dân Quốc (còn gọi là Đại Hàn, Hàn Quốc hoặc Nam Hàn) và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (còn gọi là Triều Tiên hoặc Bắc Triều Tiên), nhằm ngày 15 tháng 8 hằng năm.Ngày này dùng để kỷ niệm sự kiện Nhật Bản đầu hàng quân Đồng Minh năm 1945 sau chiến tranh thế giới thứ 2, nhờ đó cả 2 miền bán đảo Triều Tiên thoát khỏi ách đô hộ của phát xít . Đây là ngày lễ duy nhất được kỷ niệm ở cả hai miền bán đảo Triều Tiên.

108546552.2

Ngày giải phóng tại Hàn Quốc

5. Tết trung thu- 15/8 Âm lịch (추석)

Đây là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Hàn Quốc và được nghỉ trong vòng 3 ngày. Vào ngày này, cả gia đình đoàn tụ, sum họp và ăn uống vui vẻ. Đây vốn là thời điểm mùa được thu hoạch, cả nhà nghỉ ngơi ăn mừng trong xã hội phong kiến với hoạt động chính là nông nghiệp

Hàn Quốc

Mâm cúng ngày tết Trung thu của Hàn Quốc

6. Ngày Hàn văn-9/10 Dương lịch (한글날)

Ngày này kỷ niệm sự sáng lập (năm 1443) và tuyên bố sử dụng (năm 1446) Hangul- bảng mẫu tự bản địa dùng để viết tiếng Triều Tiên do Triều Tiên Thế Tông sáng lập. Ngày này trở thành lễ quốc gia từ năm 2006. Trước đó ngày này từng bị loại khỏi danh sách ngày nghỉ lễ từ 1991. Từ 2012 ngày này đổi từ 28 tháng 12 sang 9 tháng 10.

Ký tự Hàn hay chữ Hàn (한글) được xem là những phát minh vĩ đại của người Hàn do vua Sejong nghiên cứu và ban bố cho tất cả các tầng lớp nhân dân, người dân lao động có thể tiếp cận. Nhờ đó mà Hàn Quốc gia tăng tính độc lập và dần dần tách khỏi sự lệ thuộc mặt ngôn ngữ Trung Hoa.

오산 블로그 썸네일

Ngày lễ chữ Hàn cũng là một ngày lễ quan trọng không kém đối với người Hàn 

Đăng ký nhận quà