Visa du học nghề tại Úc có khó không?

Trang chủ Du học Úc Visa du học nghề tại Úc có khó không?

Visa du học nghề tại Úc có khó không?

2023.06.29

Khi có ý định du học Úc, nhiều bạn nghĩ rằng phải lựa chọn một trường đại học uy tín thì mới có cơ hội đậu Visa cao. Cũng cùng tư duy đó, nhiều bạn lo sợ Visa sẽ khó khăn nếu như có ý định học tại các trường cao đẳng nghề. Điều này có thực sự đúng hay không?

Sở hữu visa Úc được miễn visa nước nào? Lợi thế khi sở hữu visa Úc

Du học các trường nghề là một lựa chọn tốt, hợp lý cho các bạn học sinh muốn đi du học úc với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có kỹ năng làm việc thực tế và có cơ hội định cư tại Úc cao.

Nhưng khi bắt đầu bước vào quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, nhiều bạn lại lo lắng việc đăng ký du học tại các trường Cao đẳng nghề sẽ khiến việc có Visa trở nên khó khăn hơn mặc dù trước đó đã xác định rõ ràng ngành nghề mình sẽ theo đuổi. Với hướng suy nghĩ này, các bạn thường sẽ cố gắng apply vào một trường đại học rồi sau đó lại loay hoay đổi trường sau khi sang Úc. Đó thực sự là một hướng đi không tốt! Tại sao vậy?

• Thứ nhất, việc chuyển trường rất mất thời gian.

Thông thường bạn phải hoàn thành ít nhất 6 tháng học khóa chính tại trường mới được phép làm hồ sơ xin chuyển trường. Thêm một khối thời gian để chuẩn bị hồ sơ, chờ xét duyệt, thủ tục xin nhập học tại trường mới… Bạn sẽ đến cả năm trời cho ý định chuyển trường, thật không đáng phải không nào?

• Thứ hai, việc chuyển trường rất tốn công sức.

Tất nhiên rồi, việc làm hồ sơ, thủ tục chuyển trường không hề đơn giản. Nó không chỉ tốn công sức của bạn mà còn là công sức của cả bố mẹ  bạn và nhà trường nữa.

• Thứ ba, mất tiền bạc.

Chuyển trường đồng nghĩa với việc bạn mất khoản học phí ít nhất là 6 tháng hoặc 1 năm nếu trường bắt đóng trước 1 năm học phí. Ngoài ra còn các khoản phí khác như phí hồ sơ, phí đi lại…

• Thứ tư, ý định chuyển trường tại Úc cực kỳ rủi ro.

Bạn có thể bị hủy Visa một cách vô cùng đáng tiếc nếu không đưa ra được một lý do chuyển trường chính đáng.

Một vài những lý do trên chắc chắn đã khiến bạn nhận ra rằng việc chuyển trường khi sang Úc là không nên chút nào phải không. Vậy thì việc xác định sẽ học trường nào, bậc học nào ngay từ ban đầu là một việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những bạn đã xác định sẽ du học Úc tại các trường Cao đẳng nghề, nên nhất quán trong việc chọn trường. Và nếu bạn vẫn thắc mắc liệu điều đó có làm cơ hội đậu Visa trở nên khó khăn hơn hay không thì dưới đây là câu trả lời của Việt Star.

Thực sự yếu tố quyết định việc bạn có đậu Visa hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào quyết định chọn trường của bạn. Dù là học đại học hay Cao đẳng nghề thì chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ kĩ càng để chứng minh cho lãnh sự quán thấy rằng bạn có động cơ du học chính đáng, có lộ trình học tập rõ ràng, cùng với đó là kết quả học tập tốt và trình độ Anh ngữ đáp ứng đủ điều kiện của trường. Có được những yếu tố đó thì không có lý do gì lãnh sự quán lại từ chối Visa của bạn. Suy nghĩ bị đánh trượt visa vì du học Úc trường Cao đẳng nghề lại càng là một suy nghĩ vô lý và không có căn cứ.

Như vậy, đừng ngần ngại apply vào các trường cao đẳng nghề Úc nếu bạn thực sự thấy nó tốt cho dự định tương lai của mình.