NGÀNH ẨM THỰC NHẬT BẢN CÓ GÌ MÀ KHIẾN CÁC DU HỌC SINH PHẢI MÊ TỚI VẬY

Trang chủ Du học Nhật Bản NGÀNH ẨM THỰC NHẬT BẢN CÓ GÌ MÀ KHIẾN CÁC DU HỌC SINH PHẢI MÊ TỚI VẬY

CÔNG TY DU HỌC VIỆT STAR

Trụ sở chính: 205/37 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điên thoại: 090.116.1868- Mr Khiet / 0982.288.539 - Ms Hoa
Zalo: 0333.990.286 Email: hoapham.vietstar@gmail.com /contact@duhocvietstar.edu.vn
Website: www.duhocvietstar.edu.vn

Liên hệ ngay

ad

ad

ad

NGÀNH ẨM THỰC NHẬT BẢN CÓ GÌ MÀ KHIẾN CÁC DU HỌC SINH PHẢI MÊ TỚI VẬY

2023.07.06

Chúng ta không còn lạ gì với sushi hay cá hồi nhật bản tuy nhiên đó chỉ là 1 trong những món ăn của nên văn hoá nhật bản vậy chúng ta cùng tìm hiểu nền văn hoá ẩm thực nhật bản dành cho du học sinh nhé

Khi nói về món ngon Nhật Bản, chúng ta sẽ bất giác sẽ nghĩ tới Sushi hoặc Ramen. Tuy nhiên, sự thật là Nhật Bản có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, không chỉ dừng lại ở những món ăn mà chúng ta vẫn thường nhắc tới

 

1 - Sushi
 
Món ngon Nhật Bản Sushi 01
 
Món ngon Nhật Bản Sushi 02
 
Món đầu tiên là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất của người Nhật: Sushi. Món ngon nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sushi được làm từ cơm trộn với hỗn hợp giấm gạo, nặn hành miếng nhỏ hình bao diêm, và được phủ lên bằng những nguyên liệu khác nhau, như các loại các khác nhau, rau và nori (rong biển). Tùy thuộc vào hình dạng và nguyên liệu mà người ta có thể đặt tên cho các loại sushi là: Nigiri sushi, Maki sushi, Oshi sushi, Temaki sushi, v.v.

Người ta thường ăn sushi với nước tương kèm hoặc wasabi, hoặc cả hai, tùy vào sở thích của từng người. Món ăn này có thể coi là tinh hoa quốc hồn của ẩm thực Nhật Bản. Có thể bạn đã thưởng thức món ăn này tại Việt Nam song chắc hẳn việc thưởng thức nó ở đất nước chính mà nó ra đời sẽ là trải nghiệm hoàn hảo hơn.


2. Sashimi

 
Món ngon Nhật Bản Sashimi

Tương tự như Sushi, Sashimi là món ngon Nhật Bản đã xuất hiện phổ biến trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sashimi - một món ngon nổi tiếng và biểu tượng khác của Nhật Bản. Sashimi thực chất là những lát cá sống hoặc hải sản (tôm, bạch tuộc…) được ăn kèm với wasabi (mù tạt) và nước tương. Người ta cũng thường phục vụ Sashimi cùng với những lát củ cải ở bên cạnh.

Sashimi được viết bằng chữ kanji sẽ là: 刺身 – có nghĩa là thích thân. Cái tên sashimi bắt nguồn từ cách ăn món này của người Nhật, theo nghĩa đen có nghĩa là ‘cắt lát ra và ăn’.


Một số nhà hàng sushi và Sashimi ngon ở Tokyo:

- SUSHIYA
Địa chỉ: 6-3-17 Ginza Chuo Tokyo
Giờ mở cửa: Từ 12:00 - 14:00 và Từ 17:00 - 22:00

- UOBEI
Địa chỉ: 2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: Từ 11:00 – 0:00


3. Ramen

 
Món ngon Nhật Bản Ramen

Một lựa chọn rất phổ biến khác để thưởng thức ẩm thực Nhật Bản là Ramen – một loại mì làm bằng tay được phục vụ kèm nước tương hoặc súp miso cùng với nhiều loại nguyên liệu. Các loại toppings điển hình nhất là hành lá, lát thịt lợn, trứng và rong biển. Nhưng phần quan trọng nhất của món ăn này là nước dùng, mỗi nhà hàng lại có công thức riêng tạo nên sự độc đáo của món ăn này. Những miếng thịt lợn mềm tan chảy ngay khi bạn đưa vào miệng sẽ kích thích mọi giác quan của bạn. Đây cũng là món ăn thường thấy nhất trong các bộ phim Nhật, nổi tiếng nhất là manga nổi tiếng thế giới Naruto.


Nhà hàng Ramen ngon ở Tokyo

- MADAI RAMEN MENGYO
Địa chỉ: Inoue Bldg 1F, 2-5-3 Kotobashi, Sumida, Tokyo
Giờ mở cửa: Từ 11:00 sáng – Cho đến khi hết hàng

- ISSHO
Địa chỉ: 1-9-5 Asagaya-Minami, Suginami, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 - 16:00


4. Tempura

 
Món ngon Nhật Bản Tempura

Tempura giống một món ăn vặt hơn là món ăn chính, với các nguyên liệu là hải sản và rau củ được chiên giòn, nêm với nước sốt làm từ nước tương, gừng và đường. Ngoài hải sản, đôi khi người ta cũng dùng thịt để làm Tempura. Kích thước của các miếng Tempura được cân đo một cách kỹ càng sao cho vừa miệng ăn trong một lần ngay cả sau khi được chiên xù. Tempura thường được phục vụ với nước sốt Tetsuyu – là sự pha trộn của consomme, rượu sake ngọt, nước tương, gừng, củ cải và gia vị. Đáng ngạc nhiên hơn, Tempura vốn là món ăn cổ điển của Bồ Đào Nha được mang đến xứ sở mặt trời mọc, và trở thành món ăn nổi tiếng ở Châu Á.


Nhà hàng Tempura ngon ở Tokyo

- TSUNAHACHI
Địa chỉ: 3-31-8 Shinjuku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30

- IPPOH TEMPURA TOKYO
Địa chỉ: 6-8-7 Ginza, Chuo, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 - 14:00 và 17:30 -21:00


5. Kare raisu

 
Món ngon Nhật Bản Kare Raisu

Đây là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon có mặt trên khắp các nhà hàng và những bữa ăn của các gia đình Nhật Bản. Kare raisu rất được lòng trẻ em Nhật Bản, món ăn này vốn chỉ là cơm với cà ri, nhưng hương vị hoàn toàn khác với nguyên bản của Ấn Độ. Để làm món cà ri Nhật Bản, người ta thường sử dụng nhiều loại thịt và rau. Các loại thịt được sử dụng để làm cà ri thường là thịt gà, thịt lợn, thịt bò và đôi khi là vịt. Còn các loại rau được sử dụng cho món cà ri bao gồm: hành tây, cà rốt và khoai tây. Món ăn này cũng có các cấp độ cay khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người: cay nhẹ, cay vừa và siêu cay.


Nhà hàng Kare raisu ngon ở Tokyo

- BONDY
Địa chỉ: Trung tâm sách cũ Kanda 2F, 2-3 Kanda-Jinbocho, Chiyoda, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00

- YOSHIDA CURRY
Địa chỉ: 3-8-2 Amanuma, Suginami, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 -14:00 và 17:30 -20:00


6. Okonomiyaki

 
Món ngon Nhật Bản Okonomiyaki

Okonomiyaki - phiên bản bánh xèo Nhật Bản thơm nức mũi này là một hỗn hợp được làm từ bột mì, khoai mỡ và trứng. Cái tên Okonomiyaki theo nghĩa đen có nghĩa là “nướng theo cách bạn thích”, có nghĩa là bạn có thể thêm các nguyên liệu mà bạn muốn vào món bánh xèo này tùy theo sở thích của mình.

Các nguyên liệu phổ biến nhất được thêm vào loại bánh này là hành lá, tôm, thịt bò, rau, mực, mochi và phô mai. Ở các nhà hàng, thực khách có thể tự mình chế biến món ăn này như một cách để trải nghiệm nấu nướng ở một quốc gia khác. Có thể sẽ khó khăn với những ai chưa từng làm món này, nhưng các nhân viên luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, và đó sẽ là một kỷ niệm khó quên khi du lịch tới xứ sở hoa anh đào.


Địa chỉ thưởng thức Okonomiyaki ngon:

- NAMI
Địa chỉ: Tòa nhà Koizumi 2F, 5-15-1 Toyotamakita, Nerima, Tokyo
Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Bảy: Từ 17:00 - 2:00
                     Chủ nhật và ngày lễ: Từ 17:00 - 23:00

- OSAKA KITCHEN
Địa chỉ: Great Building 2F, 4-14-19 Ginza Chuo, Tokyo
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:00


7. Shabu Shabu

 
Món ngon Nhật Bản Shabu Shabu

Shabu-shabu là món lẩu Nhật bao gồm các loại thịt (thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm…), rau (cải xoong, shinkiku, rau rền, tỏi, hẹ, moyashi, v.v.), nấm (shiitake và shimeji) và các mì (udon, konnyaku, kamaboku, v.v.).

Các thành phần sẽ được chần trong nước dùng thịt bò và ăn kèm với ponzu (loại nước chấm chuyên dụng thường được nêm thêm vừng). Nước dùng này được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chế biến món chính, vì thời gian thực hiện cũng khá mất thời gian. Để làm được loại nước chấm này, người ta sẽ đun sôi thịt lợn hoặc thịt gà (hoặc cả hai) cùng với konbu (rong biển) và shiitake (nấm) - mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào. Ngoài ra, cũng có loại nước chấm được đóng chai sẵn nhưng chắc chắn hương vị sẽ không ngon và hấp dẫn như tự chế biến.


Nhà hàng Shabu Shabu ngon ở Tokyo

- IMAFUKU
Địa chỉ: 1-12-19 Shirokane Minato, Tokyo
Giờ mở cửa: 17:00 - 00:00

- SERYNA
Địa chỉ: 3-12-2 Roppongi, Minato, Tokyo
Giờ mở cửa: 12:00 - 15:00 và 17:00 - 22:30


8. Canh miso

 
Món ngon Nhật Bản canh Miso

Canh Miso (tiếng Nhật: 味噌 | misoshiru) là món ăn phụ truyền thống nổi tiếng của các gia đình Nhật. Từ missoshiru có nghĩa là “nước dùng đậu nành lên men”, được ghép từ hai bộ phận: misso có nghĩa là "đậu nành lên men" và shiru có nghĩa là "nước dùng".

Người ta thường chế biến canh miso từ đậu nành, hondashi, đậu phụ, hành, đôi khi có thể có thêm các loại rau khác. Misoshiru được phục vụ trước món chính trong hầu hết các bữa ăn. Đây là món ăn bạn phải thử nếu thực sự muốn khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy canh Miso ở bất kỳ nhà hàng nào trên nước Nhật.


9. Yakitori

 
Món ngon Nhật bản Yakitori

Yakitori (焼 き 鳥, や き と) là một loại gà nướng bằng xiên nổi tiếng của Nhật Bản. Món ngon Nhật này thường được bày bán tại những nhà hàng nhỏ hoặc lều bán xiên nướng yakitori bằng than kèm với các loại đồ uống có cồn (thường là bia hoặc shochu) vào ban đêm. Những cơ sở này được biết đến với bầu không khí gần gũi, chân chất và là nơi gặp gỡ phổ biến của những người trẻ tuổi và công nhân trên đường về nhà. Ở một số vùng của Nhật Bản, có nhiều con đường, hẻm chuyên bán yakitori.


Nhà hàng Yakitori ngon ở Tokyo

- ISEHIRO KYOBASHI
Địa chỉ: 1-5-4 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 - 14:00, 16:30 - 21:00

- UCHIDA
Địa chỉ: 3-14-7 Koyama, Shinagawa-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 17:00 - 2:00

Đăng ký nhận quà