Connecting Knowledge, Following success

Đi du học Hàn Quốc Cần Điều Kiện Gì

Khi đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, các bạn du học sinh cần lưu ý những thông tin sau đây

Chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II, Cấp III và 4 năm Đại Học. Các trường đại học còn giảng dạy trên chương trình học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có các chương trình cao đẳng, cao đẳng nghề và các trường nghề đào tạo từ 2 – 3 năm.

Đại học Hàn Quốc gồm có những trường đại học chuyên ngành tổng hợp, các ngành dịch vụ, giáo dục, trường cao đẳng chuyên nghiệp, đại học công nghiệp và các ngành hàng không, kỹ thuật,..
đi du học hàn quốc cần điều kiện gì
Thủ tục nhập học

· Tiêu chuẩn nhập học

Học sinh theo học phải có đủ hai tiêu chuẩn về học lực và tài chính.

· Yêu cầu tuyển chọn học sinh

Các trường sẽ dựa trên cơ sở: Hồ sơ nhập học và đánh giá khả năng về tài chính, học lực của học sinh xin nhập học và tuyển chọn những ai đủ tiêu chuẩn.

· Những lưu ý khi nộp đơn xin học

+ Đơn xin học

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3 (xin học đại học)

+ Bằng tốt nghiệp đại học (xin học thạc sỹ, tiến sỹ)

+ Bảng điểm

+ Giấy giới thiệu (gồm có 1 giấy của giáo sử)

+ Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chứ TOFEL, TOEIC

+ Kế hoạch học tập

+ Giới thiệu bản thân

+ Các chứng chỉ, thành tích đã đạt được

+ Các hồ sơ liên quan đến khả năng về tài chính.

Lưu ý khi đi du học tự túc cần những chú ý sau:

Số dư trong tài khoản của người bảo lãnh trong tháng trước phải trên 10.000USD hoặc số tiền chuyển sang Hàn trên 10.000USD.

+ Phải có người bảo lãnh về tài chính (người thân như: Cha, mẹ, anh, chị,…trong gia đình). Thủ tục người bảo lãnh phải có (giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng kí của giám đốc công ty, bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính).

Ngoài ra, nếu có giấy học bổng thì cung cấp thêm giấy chứng nhận học bổng, trường hợp đi du học hàn quốc được trao giữa trường và học sinh thì giấy giới thiệu của hiệu trưởng và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Thẻ visa

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì phải có visa học sinh (D-2) của đại sứ quán hay lãnh sự quán Hàn Quốc cấp. Để xin được thẻ visa thì bạn cần cung cấp (giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận,..) các hồ sơ liên quan.

Thẻ cư trú

Một trong những điều kiện khi đi du học Hàn Quốc bạn cũng nên chú ý tới là thẻ cư trú:

+ Đăng kí người nước ngoài và giấy thông báo nhập cảnh của đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 90 ngày phải yêu cầu cấp giấy đăng kí tại văn phòng di trú (mang theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu, 3 ảnh, tiền phí 10.000won, giấy chứng nhận trường theo học,..) Các bạn nên nhớ là phải mang theo thẻ cư trú trong suốt thời gian sinh sống tại Hàn Quốc.

Học phí du học hàn quốc

Theo nguyên tắc thì học sinh trong nước đóng tiền học phí không khác nhau: Phí nhập học, giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm.

Các bạn có thể tham khảo mức học phí tại trường công lập như sau:

· Hệ xã hội : 2.000 -2.200 (USD)

· Hệ tự nhiên: 2.500 -2.600 (USD)

Học phí trường tư sẽ dao động trong khoảng:

· Hệ xã hội: 3.500 – 4.000(USD)

· Hệ tự nhiên 4.400 – 4.900 (USD)

Học bổng

Học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp mà Bộ Giáo Dục đã ký hiệp định giao lưu văn hóa với Hàn Quốc, những học sinh được học bổng phải tăng cường quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên nhiều phương diện như: Giáo dục, công vụ, thương mại,..Ngoài ra, cũng sẽ có quỹ học bổng khác của chính phủ Hàn Quốc hoặc của tập đòan cấp cho các trường, ngành học,..
đi du học hàn quốc cần điều kiện gì
Chi phí sinh hoạt

Tại các trường đại học đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, giá bình quân mỗi phòng từ 80.000 – 100.000 (won/tháng), mỗi phòng ở được 2 người bạn có thể đăng kí ở ký túc xá.

Ngoài ra, gần trường có rất nhiều nhà trọ, tiền phòng đơn mỗi tháng dao động trong khoảng 400.000 won, phòng đôi nằm trong khoảng 300.000 won. Còn tùy thuộc vào chất lượng của mỗi phòng, khu vực sẽ có mức giá khác nhau.Như trên là những điều kiện cần khi đi du học hàn quốc mà trung tâm du học vietstar đã liệt kê rõ cho các em, chúc các em thành công trên con đường du học của mình.

Xem thêm chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc tại đây