Connecting Knowledge, Following success

Chỉ tiêu xét tuyển Du học Nhật Bản tự túc cần điều kiện gì ?

Về tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản :

Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản ( gọi tắt là Cục nhập cư ) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí sau :

  • Năng lực tài chính của gia đình : Gia đình bạn phải có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn. Cụ thể là  : Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn ( cha, mẹ, anh chị em, cô, dì, chú, bác…etc) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên ( khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam ) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu / 1 năm.
  • Năng lực học tập của bạn : Hoàn thành 12 năm học phổ thông là điều kiện cần để vào học các trường đại học, cao đẳng và chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Ngoài ra đối với các bạn đã tốt nghiệp và đi làm, thời gian tốt nghiệp bậc học cuối cùng không quá 3 năm.

  • Năng lực tiếng Nhật của bạn : Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết. Tùy từng trường sẽ yêu cầu bạn phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật JPLT, Nat-Test, TOP-J ..v.v..
  • Lý do du học hợp lý :  Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì ?

Chần chừ gì nữa khi bạn là một trong những người muốn thể hiện năng lực bản thân, phát triển con người và cải thiện cuộc sống cũng như tầm hiểu biết ?

Hãy đến đất nước Hoa Anh Đào và cùng kết nối với chúng tôi, tiếp bước tới thành công !