Những lưu ý khi chọn trường học tiếng ở Nhật

Trang chủ Góc du học sinh Những lưu ý khi chọn trường học tiếng ở Nhật

Những lưu ý khi chọn trường học tiếng ở Nhật

2015.07.16

1.  Thời gian, nội dung khóa học

Khóa học bình thường? Khóa học để học đại học? Khóa học để học lên cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn? Hay học một thầy một trò?

*Chú ý: Những người đã hoàn thành xong 10 năm hay 11 năm bậc phổ thông muốn học tiếp lên cao phải chọn “khóa dự bị thi vào đại học”.

2.   Sắp xếp các lớp

Các trường có phân chia lớp thep trình độ và năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không? Bao nhiêu người một lớp?

3.   Chương trình học cơ bản

Có giờ học về các chương trình cơ bản( tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Xã hôi…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không?

4.   Số tiết học

Tổng số giờ lên lớp? Số giờ cho các môn đặc biệt?

5.   Môi trường học

Giao thông có thuận tiện không?

6.   Nơi ở

Có kí túc xác riêng hay không? Trường có giới thiệu nhà ở cho sinh viên không?

7.   Việc học tiếp, giúp đỡ trong sinh hoạt

Trường có trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên không?

8.   Hướng đi tiếp của sinh viên

Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có đỗ vào trường mà họ mong muốn không? Tỉ lệ đỗ là bao nhiêu %?

9.   Tiêu chuẩn giáo dục

Điểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) các sinh viên khóa trước là bao nhiêu?

10. Số lượng giáo viên

Có bao nhiêu giáo viên tham gia giảng dạy? và tỉ lệ giáo viên với học sinh ra sao?

Số giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị học tập…có phù hợp với giá tiền không?

12. Thi tuyển đầu vào

Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại nước ngoài hay không?

13. Tỉ lệ sinh viên các nước

Sinh viên các nước hệ chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên các nước không sử dụng chữ Hán có được quan tâm không?