Connecting Knowledge, Following success

ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN

 


Khi nhắc tới du học Hàn Quốc chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam liên tưởng qua những bộ phim Hàn Quốc làm say đắm lòng người với những khung cảnh đẹp như tranh, mùa xuân có hoa anh đào, mùa thu có lá đỏ, hay những anh chàng đẹp trai như diễn viên điện ảnh. Đó là một cuộc sống thật màu hồng như trong phim, và từ đó trong tâm trí của các bạn trẻ Hàn Quốc là một đất nước thật tuyệt vời. Nhưng không….. Các bạn hãy nhìn vào thực tế, kinh nghiệm du học hàn quốc của các anh chị đã đi, hãy nhìn vào những nỗ lực và những vất vả của các bạn du học sinh để biết rằng chúng ta nên xác định con đường học tập của mình ngay từ đầu để khi đặt chân sang đó chúng ta không cảm thấy bỡ ngỡ với những gì không giống như trên phim ảnh và chúng ta có thể đương đầu với những thử thách trước mắt một cách thản nhiên nhất.


Khi nhắc tới cuộc sống của các du học sinh chắc hẳn các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc mới thực sự hiểu hết những phần nào khó khăn đang phải trải qua. Nhà trọ ở Seoul chỉ nhỏ đựng vừa đồ đạc và chiếc giường vì phần lớn thời gian các em đi học và đi làm. Bữa cơm cũng vậy, chỉ kịp tranh thủ ăn trên tàu khi đến chỗ làm, ăn tại nhà ga để đợi tàu, có những bạn mua vội chiếc bánh để vừa đi vừa ăn, nhiều lúc nghẹn ngào ở cổ không nuốt được nhưng cố phải nuốt vì phải đi làm để kiếm tiền để trả nợ và đóng học phí.v.v... Một ngày làm việc vất vả như vậy mà đến bữa ăn cũng không được ngon lành nên nhiều bạn sau khi sang Hàn đã bị sút kg, nỗi lo về số tiền bố mẹ ở nhà lo cho đi du học luôn đề nặng trên vai, chỉ cần nghĩ tới thôi là đã phải mất ngủ và suy nghĩ làm sao để cố kiếm được thật nhiều tiền.

Đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền.
Lúc chưa bước chân sang Hàn Quốc cứ nghĩ một tháng sang đấy làm là phải kiếm được 40-50 triệu đồng một tháng, thấy tiền sao dễ kiếm vậy, sao vừa được ở một nước phát triển, món ngon cảnh đẹp tiền dễ kiếm như thế tại sao phải ở Việt Nam làm gì? Nhưng khi nhìn cảnh các bạn làm ca đêm, nằm vật ở ga tàu chờ tàu và tranh thủ ngủ một lát mới hiểu cái gì cũng phải trả giá, ngày đi học đêm đi làm một ngày chỉ được ngủ 4-5 giờ thôi. Con trai có sức khỏe còn đỡ  chứ con gái thì nhanh già, sức khỏe không có lại bị ốm đau. Lúc đó mới thấy tủi thân, nhớ nhà vô cùng, nhưng không thể lùi bước được. Các bạn du học sinh vẫn thường nói đùa với nhau rằng sang đây làm vất vả hơn cả “trâu”, vì vừa phải đi học vừa phải đi làm gửi về cho bố mẹ, người ở nhà cứ nghĩ là sang nước ngoài là phải nhiều tiền gửi về, đằng sau đó là những vất vả không ai biết được.

Nhưng đặt một phép tính đơn giản thì chi phí du học hàn quốc đã khoảng 160 triệu để chấp cánh giấc mơ du học rồi, một tháng các bạn du học sinh sẽ làm được khoảng 40 - 45 triệu đồng, sau khi trừ chi phí ăn ở và đóng tiền học phí các bạn còn lại khoảng 20 - 25 triệu đồng. Sau một năm các em sẽ gửi về nhà được khoảng 200-300 triệu đồng. Thế là một năm các bạn đã trả hết số nợ rồi, còn 4 năm tiếp theo khi học xong bạn sẽ có một số vốn so với ở Việt Nam cũng không hề nhỏ và cái lợi sau đó bạn có một tấm bằng đaị học và thêm một ngôn ngữ, với vốn kiến thức, số vốn như thế bạn sẽ khẳng định được mình trong tương lại và chắc chắn rằng tương lai của bạn sẽ tốt đẹp. 


đi du học hàn quốc hết bao nhiêu là đủ. Không có một cuộc sống nào màu hồng như các bạn nghĩ cứ cắp sách tới trường ngồi không là tiền sẽ về tài khoản của chúng ta đâu, du học tự túc là tự rèn cho bạn một cuộc sống tự lập, một con người năng động, dám thử thách với chính bản thân mình, dám đương đầu với mọi khó khăn và sau khi vượt qua khó khăn đó rồi thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn có thể tự bước vững trên con đường tới tương lai cho dù có khó khăn nào xảy ra.

Xem thêm chi phí du học hàn quốc của trung tam vietstar tại đây.