Connecting Knowledge, Following success

ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CÓ DỄ KHÔNG.

ĐI DU HỌC HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ.
Hàn Quốc là một nước có nền giáo dục phát triển luôn đúng đầu top  trong các nước đầu tư cao về giáo dục.  Do đó, Hàn Quốc luôn là một nước khiến các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đặt chân tới để học tập, bởi xu thế của giới trẻ Việt nam bây giờ đang dần dần theo xu thế các bạn trẻ Hàn Quốc, một phần nào đó mang sức ảnh hưởng lớn. Sau đây là những lý do khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc và việc đi du học hàn quốc có dễ không
1. Nền văn hóa đa dạng có nét tương đồng với Việt Nam
Hàn Quốc là một nước thuộc khu vực Châu Á, có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, nền văn hóa truyền thống lâu đời bảo tồn nhiều di sản văn hóa. Gần đây giới trẻ Việt Nam rất thích các nhóm nhạc hàn Quốc, phong cách ăn mặc cũng dần chuyển sang phong cách Hàn Quốc. Chứng tỏ văn hóa Hàn Quốc dần dần đi sâu vào con người Việt Nam.
2. Khí hậu
Xứ sở kim chi xinh đpẹ này có khí hậu rất ôn hòa 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân nơi đây khá ngắn, chỉ kéo dài 2 tháng từ tháng 3 tới tháng 5 – khi thời tiết vô cùng mát mẻ. Đây chính là lúc cây cối đâm chồi nảy lộc, các đồi núi và các cánh đồng hoa dại nở rộ đầy màu sắc. Mùa hè là thời gian nóng nhất, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình khoảng 23 – 27°C. Các bạn sinh viên trong thời điểm này có thể tới những bãi biển xanh mát xinh đẹp, hay tham gia các lễ hội dân gian vô cùng đặc biệt. Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm của mùa thu thời tiết Hàn Quốc đến độ đẹp nhất, với bầu trời xanh trong như pha lê, nắng vàng dịu nhẹ và những tán lá phong đầy màu sắc. Và cuối cùng là mùa đông lạnh và khô cùng những đợt tuyết rơi trắng xóa. Đây cũng là thời điểm mà các bạn sinh viên được thử chạm tay vào tuyết, nặn người tuyết hay chơi các trò trượt tuyết, lướt ván trên tuyết đầy thú vị.
3. Giáo dục đào tạo
Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên học chuyên ngành mà mình muốn theo học. Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada ……..
Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.
1. Đồ ăn
Đồ ăn Hàn Quốc rất cay nóng. Ở xứ sở kim chi, muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị rất quan trọng, hầu như món ăn nào họ cũng cho những gia vị kể trên. Đồ ăn Hàn Quốc rất ngon, cầu kỳ trong cách chế biến và phối hợp các nguyên liệu. Tuy nhiên, có lẽ vì người dân ở đây sống trong thời tiết giá lạnh nên họ thường cho quá nhiều gia vị nóng vào đồ ăn, đôi khi là quá đà khiến cho thực khách không quen ăn cay có khi phải chảy nước mắt…
2. Thời tiết
Thời tiết mùa đông khá lạnh, thời tiết xuống âm độ.
3. Bất đồng ngôn ngữ
Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Vì vậy ngya sau khi còn học tiếng ở Việt Nam các bạn nên học hành chăm chỉ và chịu khó giao tiếp sẽ thuận lợi hơn cho các bạn khi sang Hàn Quốc. 
LỜI KẾT
Hàn Quốc là đất nước đáng đi du học vì có nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng, điều kiện sống và sinh hoạt thuận lợi.