Connecting Knowledge, Following success

Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Hãy đọc kĩ 6 bí quyết kinh nghiệm du học hàn quốc của du học Việt Star để có thể giảm bớt khó khăn cũng như bỡ ngỡ từ khi chuẩn bị cho đến khi hòa nhập với cuộc sống mới tại xứ sở kim chi.

1. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhiều nhất có thể

Có trình độ tiếng Hàn tốt trước khi đi du học Hàn Quốc sẽ đem lại thuận lợi về nhiều mặt với du học sinh.

Về học tập, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng trên lớp của thầy cô, tự tin hơn trong những giờ thảo luận và tạo ấn tượng tốt với mọi người.
Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với một môi trường mới, làm quen được nhiều người bạn thú vị.
Tiếng Hàn tốt cũng giúp du học sinh tìm được công việc part time nhẹ nhàng mà lương cao, không ảnh hưởng đến học tập, ( Đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền).
Chính vì thế, trước khi đặt chân tới Hàn Quốc, bạn cần ý thức được điều đó và chuẩn bị vốn tiếng Hàn như hành trang quan trọng nhất để có thể du học thành công.

2. Tham gia các diễn đàn group học sinh, sinh viên.

Việc có một cộng đồng để chia sẻ, trao đổi và nhờ sự giúp đỡ khi cần đối với một du học sinh là vô cùng quan trọng.

Ngay từ khi ở Việt Nam, bạn có thể tham gia những cộng đồng này trên facebook hay một trang diễn đàn nào đó. Những thông tin mà anh chị đi trước chia sẻ chắc chắn sẽ cập nhật và sát thực tế nhất.

3. Tìm hiểu về văn hóa xử 

Khi sang du học Hàn Quốc hay sang bất kì một quốc gia nào điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kĩ về văn hóa nước bạn muốn đến. Người dân xứ sở kim chi khá coi trong những quy tắc ứng xử, việc tìm hiểu kĩ văn hóa là một bí quyết du học Hàn Quốc không thể bỏ qua. Những điều đơn giản như là cái bắt tay, cách cúi chào lịch sự hay nói năng nhỏ nhẹ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt người bản xứ ngay lần đầu gặp mặt.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tại các trường đại học Hàn Quốc tham gia hoạt động ngoại khóa thường là một trong những tiêu chí xét học bổng. Vì thế, nếu có ý định dành học bổng tại đây, bạn nên chọn một CLB hay hoạt động ngoại khóa nào đó để tham gia.

Việc tham gia những hoạt động này cũng là một cách giúp bạn có thêm bạn mới, rèn luyện tiếng Hàn tốt hơn và có một khoảng thời gian vui vẻ tại đại học.
5. Tìm việc làm cho sinh viên hàn quốc phù hợp

Với những bạn du học Hàn Quốc tự túc thì tìm việc làm thêm khá là quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng lựa chọn bất kì việc làm nào, vì nếu không phù hợp sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học tập của bạn.

Những công việc nặng nhọc như công nhân nhà máy, phục vụ,… không phải ai cũng có thể làm được. Còn các công việc nhẹ, lương cao khác như: dạy học, bán hàng, phiên dịch,… lại cần vốn tiếng Hàn tốt. Nếu sức khỏe không được tốt, tiếng Hàn cũng chưa ổn, bạn nên dành một khoảng thời gian tầm 6 tháng để học và sau đó tìm một công việc thích hợp.
6. Ưu tiên cho việc học tập

Mục đích quan trọng nhất của đi du học làtrang bị được vốn kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Tuy nhiên, khi đặt chân đến một môi trường mới, không có người quản lý như khi còn ở nhà, rất nhiều bạn quên đi điều đó. Có bạn thì ham mê mua sắm, vui chơi,.. mà xao nhãng việc học. Và cũng không ít bạn chỉ mải mê kiếm tiền.

Xem thêm chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc