Connecting Knowledge, Following success

Hồ sơ và thủ tục

Hướng dẫn du học Nhật bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
     •    Tốt nghiệp THPT trở lên
         Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên
CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT
1.   Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng) 
2.   Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH "nếu có'' (2 bản sao công chứng + gốc) 
3.   Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, CĐ, ĐH "nếu có" (2 bản sao công chứng + gốc)
4.   Chứng nhận tiếng Nhật "nếu có" (2 bản sao công chứng + gốc)
5.   Hộ chiếu (2 bản sao công chứng + gốc)
6.   Chứng minh nhân dân học sinh, của bố và mẹ (mỗi cái 2 bản sao công chứng) 
7.   Sổ hộ khẩu (2 bản sao công chứng)
8.   Sổ quyền sử dụng đất  (2 bản sao công chứng)
9.  8 ảnh (3x4) và 8 ảnh (4x6) (mới chụp)
Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được Hướng dẫn du học Nhật Bản tốt nhất
THỨ TỰ VÀ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ở phía trên gửi cho Công ty Tư vấn Du học Việt Startrường sẽ hẹn thời gian phỏng vấn theo lịch trình.
Bước 2: Chọn kỳ nhập học
Các kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm
Thời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 đến 6 tháng
Lưu ý: Ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mỗi năm sẽ khác nhau nhưng chênh lệch so với thời gian kể trên không đáng kể, bạn vui lòng liên lạc với Công Ty Tư Vấn Du Học Việt Star để biết hạn nộp Hồ sơ chính xác.
Bước 3: Tiến hành học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ, các kỳ thi có thể tham gia bao gồmNAT-TEST, JLPT, GNK, TOPJ, gửi số báo danh cho trường, với những bạn đã có chứng chỉ Nhật ngữ thì nộp bản sao công chứng chứng chỉ năng lực Nhật ngữ đó.
Bước 4: Chờ kết quả “COE”, tiếp đến học sinh sẽ nộp học phí cho nhà trường, theo thông tin trên giấy tờ nhập học nhà trường gửi về theo đường bưu điện.
Bước 5: au khi nhà trường xác nhận, về việc chuyển khoản học phí dựa trên giấy tờ chuyển khoản của ngân hàng hoặc sau khi tiền học phí đã vào tài khoản của nhà trường tại Nhật, thì nhà trường sẽ gủi “COE” bản gốc về, Công Ty Tư Vấn Du Học Việt Star sẽ tiến hành hướng dẫn du học sinh xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.
Bước 6: Học sinh đem hồ sơ lên Đại sứ quán Nhật Bản nộp.
HỒ SƠ XIN VISA GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU:
      •    Hộ chiếu      
      •    3 ảnh 4,5 x 4,5 ( Nền trắng )
      •    Tờ khai xin Visa của Đại sứ quán 
      •    Giấy báo nhập học
      •    COE 
Bước 7: Sau khi nhận được Visa từ Đại sứ quán, Công Ty Tư Vấn Du Học Việt Star sẽ tiến hành đặt vé máy bay và thông báo cho du học sinh thời gian bay, địa điểm bay, thời gian đến cũng như các thủ tục cần thiết khác.